Con dâu 2 đời chồng, có 2 con riêng, bị tai biến vẫn được mẹ chồng yêu quý, tiền, vàng cho không tiếc

Ngán ngẩm con dâu 2 đời chồng, có 2 con riêng, bị tai biến, 1 năm sau mẹ chồng bị chinh phục.

Lần đầu gặp thấy con dâu bị tai biến, liệt nửa người

Nhớ lại lần đầu gặp con dâu, cô Lê Thị Ngọc Điệp (63 tuổi, quê ở Tiền Giang) chia sẻ đó là một tình huống khiến cô không vui, trăn trở trong lòng.

Thời điểm ấy, con của cô Điệp lên Đà Lạt lập nghiệp thất bại. Thương con nên cô Điệp từ quê lên để động viên tinh thần cho con. Lên đến nơi, cô Điệp ngỡ ngàng khi gặp Nguyễn Thị Thanh Thủy (36 tuổi, quê Đà Lạt) đang ở cùng con mình. Lúc đó, Thủy vừa bị tai biến, liệt nửa người, toàn bộ việc chăm sóc, ăn uống đều nhờ vào con của cô Điệp.

“Nhìn con mình chăm sóc cho Thủy tôi không hài lòng. Tôi nghĩ: “Trời ơi, làm ăn thì không lo mà làm ăn, yêu đương này kia. Tôi thương con vừa phải lo kiếm tiền, lại còn phải chăm sóc bạn gái như vậy”, cô Điệp kể.

Con dâu 2 đời chồng, có 2 con riêng, bị tai biến vẫn được mẹ chồng yêu quý, tiền, vàng cho không tiếc-1
Thủy (áo váy đen) và chồng là người chuyển giới từ nữ thành nam.

Nhận xét về mẹ chồng trong lần đầu gặp gỡ, Thủy thốt lên: “Mình sợ lắm, trông mẹ giống bà Hội đồng”. Nhưng sau khi tiếp xúc, trò chuyện, cô Điệp chia sẻ, mở lòng thì Thủy thấy hình thức bên ngoài của mẹ và con người bên trong hoàn toàn đối nghịch.

Thời gian sau, gia đình Thủy mời cô Điệp lên Đà Lạt chơi. Vợ chồng cô Điệp là giáo viên, bố mẹ Thủy cũng là giáo viên nên hai bên nhanh chóng tìm thấy điểm chung. Cô Điệp thấy Thủy ngoan ngoãn, biết quan tâm, chu đáo, anh chị thông gia là những người tốt, có học thức nên dần dần đón nhận.

Giai đoạn Thủy bị bệnh khoảng 1 tháng, hoàn toàn là bạn trai chăm sóc, giúp đỡ từ việc đi đứng, ăn uống, vệ sinh. May mắn sau đó sức khỏe của Thủy tốt lên, dần hồi phục.

Con dâu 2 đời chồng, có 2 con riêng, bị tai biến vẫn được mẹ chồng yêu quý, tiền, vàng cho không tiếc-2
Thủy và chồng kết hôn gần 1 năm.

Con dâu 2 đời chồng, có 2 con riêng, bị tai biến vẫn được mẹ chồng yêu quý, tiền, vàng cho không tiếc-3
Cả hai có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Đến hiện tại, Thủy đã về làm dâu nhà cô Điệp được gần 1 năm. Thủy tâm sự, bản thân từng 2 lần đổ vỡ trong hôn nhân nên từng không còn niềm tin vào chuyện tình cảm. Khi vô tình gặp người chồng hiện tại, là một người nữ chuyển giới thành nam, rất nhẹ nhàng, tình cảm, Thủy mới lại có cảm giác được yêu thương nên quyết định mở lòng.

Rồi khi về làm dâu của cô Điệp, Thủy lại đi từ bất ngờ này sang ngỡ ngàng khác vì có một người mẹ chồng tuyệt vời. Bất cứ thứ gì các con cần, nếu trong khả năng của mình, cô Điệp đều đáp ứng.

Thương cuộc đời con dâu 

Mẹ chồng miền Tây cũng yêu chiều con dâu hết mực, Thủy kể: “Hồi chuẩn bị cưới, mẹ chồng dẫn mình đi mua vàng cưới. Mua xong xuôi, trả tiền xong thì mẹ cũng hết tiền. Nhưng khi mẹ nhìn thấy mình đứng ngắm nghía chiếc nhẫn hình con mèo là con giáp của mình thì mẹ lập tức tháo chiếc nhẫn vàng ở tay ra, bán đi để đổi lại chiếc nhẫn con mèo cho mình. Đến nỗi ở tiệm vàng ai cũng cười”.

Con dâu 2 đời chồng, có 2 con riêng, bị tai biến vẫn được mẹ chồng yêu quý, tiền, vàng cho không tiếc-4
Biết Thủy qua 2 đời chồng, có 2 con riêng, cô Điệp thấy đồng cảm, thương con dâu.

Không chỉ yêu quý con dâu mà cô Điệp còn rất quý mến hai con riêng của Thủy. Khi chồng Thủy tâm sự việc muốn sinh con, cô Điệp khuyên nhủ: “Thôi, con cứ nuôi 2 đứa con của Thủy đi. Mẹ thấy chúng nó dễ thương, con nuôi nó thành tài, thương nó như con ruột thì mai mốt lớn lên, chúng cũng sẽ yêu thương con như cha ruột”.

Khi được hỏi vì sao lại yêu thương con dâu như vậy? Cô Điệp bộc bạch cùng là phụ nữ, cô rất thương Thủy: “Thủy lấy người chồng đầu, vừa sinh con thì ly hôn, đem con về nhà ngoại, rồi lấy người chồng thứ 2, đang mang bầu thì cũng chia tay, lại dắt díu nhau về nhà ngoại. Tôi thấy xót xa, đồng cảm, thương cuộc đời con sao mà chông chênh, tội nghiệp quá.

Thôi thì tôi vẫn nói: Có vấp ngã mắt mới nhìn sáng suốt. Có đau thương lòng mới cứng rắn hơn. Có thẳng căng như một sợi dây đàn. Mới tạo được những âm thanh kỳ diệu. Thất bại thì mình phải đứng lên”.

Với Thủy, nàng dâu tin rằng khi bản thân đối xử với mẹ chồng bằng sự chân thành thì sẽ nhận lại chân thành. Cô chỉ mong mẹ mạnh khỏe, mãi yêu thương con dâu như bây giờ.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: FBNV

 

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/con-dau-2-oi-chong-co-2-con-rieng-bi-tai-bien-van-uoc-me-chong-yeu-quy-tien-vang-cho-khong-tiec-a427873.html

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.