Con dâu và con gái cùng đẻ, khi được hỏi sẽ chăm ai, mẹ chồng đưa ra câu trả lời bất ngờ

Người con dâu đã vô tình nghe được câu trả lời của mẹ chồng.

Cô Kim Ngọc kết hôn năm 30 tuổi thông qua sự giới thiệu của một chị đồng nghiệp. Chồng cô là người thành phố, anh hiền lành và chân chất, lớn lên trong một gia đình cơ bản. Dưới anh còn có một cô em gái nữa.

Vì chồng cô Kim Ngọc là con trai trưởng trong gia đình, gánh vác trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ nên vợ chồng cô quyết định ở chung một nhà với nhau cho đầm ấm. Dù sống chung với bố mẹ chồng nhưng cô Kim Ngọc không gặp quá nhiều khó khăn và áp lực.

Mẹ chồng cô là một người dễ chịu và tâm lý. Bà không bao giờ đòi hỏi con dâu phải dậy sớm, quét tước nhà cửa và nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Vì đã nghỉ hưu nên mẹ chồng cô Kim Ngọc nhận làm hết việc nhà, lo nấu nướng để vợ chồng con trai yên tâm đi làm.

Tuy vậy, cô Kim Ngọc luôn cố gắng thu xếp về sớm để phụ mẹ chồng nấu cơm. Vào ngày cuối tuần, vợ chồng cô cũng nhận nhiệm vụ dọn dẹp nhà cửa để bố mẹ được nghỉ ngơi, thư giãn. Nhờ sự thấu hiểu và san sẻ mọi việc với nhau mà các thành viên trong gia đình người phụ nữ này chung sống hòa thuận, yên ấm cùng nhau.

Trong khi đó, em gái chồng cô Kim Ngọc cũng đã kết hôn và nhà ở cũng gần đó. Chính vì vậy, cô em chồng này thường xuyên về nhà thăm bố mẹ, khi có thời gian cô sẽ ở lại ăn cơm cùng. Em chồng cô Kim Ngọc là người hoạt bát, sôi nổi, được cha mẹ vô cùng cưng chiều.

Cho đến một hôm, cô Kim Ngọc và em chồng đều có tin vui cùng lúc, thậm chí cả hai người còn trùng ngày dự sinh. Khi hay tin con dâu và con gái đều mang bầu, mẹ chồng cô Kim Ngọc vui mừng phấn khởi. Bà ngay lập tức nấu thật nhiều món ngon cho con gái và con dâu tẩm bổ.

Nhưng lúc này, một vấn đề đã nảy sinh, trong thời gian hai người phụ nữ này ở cữ, ai sẽ là người chăm sóc cho họ? Nhiều người hàng xóm xì xào bàn tán về chuyện này. Họ cho rằng bà mẹ chồng nào cũng sẽ thương con gái hơn là con dâu. Chính vì thế, chắc chắn mẹ chồng cô Kim Ngọc sẽ ưu tiên chăm sóc cho con gái của mình hơn.

Con dâu và con gái cùng đẻ, khi được hỏi sẽ chăm ai, mẹ chồng đưa ra câu trả lời bất ngờ-1

Người mẹ chồng yêu thương cả con dâu lẫn con gái.

Nghe những lời bàn tán như vậy, người mẹ chồng vô cùng khó chịu và bức xúc. Trong một lần nghe thấy những người hàng xóm xầm xì về chuyện này, mẹ chồng cô Kim Ngọc đã đáp trả lại rằng: “Với tôi, con nào cũng là con. Nếu mẹ chồng của con gái tôi không chăm được thì tôi sẽ đưa nó về nhà chăm cùng con dâu”.

Cô Kim Ngọc đã vô tình nghe được câu nói của mẹ chồng và cảm thấy rất xúc động khi bản thân may mắn ở trong một gia đình chồng tốt bụng và luôn yêu thương cô như vậy. Kể từ đó, cô ngày càng thân thiết và gần gũi với mẹ chồng của mình hơn.

Những điều lưu ý khi chăm sóc bà mẹ sau sinh:

- Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cho người mẹ, tránh sử dụng đồ lạnh, tái sống, thức ăn không đảm bảo an toàn.

- Tránh để người mẹ lao động nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất và môi trường độc hại.

- Tránh để người mẹ cảm thấy lo âu, mệt mỏi, kiệt sức khi chăm con, dễ bị trầm cảm sau sinh. 

 

Theo Báo PNTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/chuyen-gia-dinh/con-dau-va-con-gai-cung-de-khi-duoc-hoi-se-cham-ai-me-chong-dua-ra-cau-tra-loi-bat-ngo-c73a31268.html

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.