Con người dành bao nhiêu thời gian cho chuyện "yêu" trong cuộc đời?

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng bạn dành bao nhiêu thời gian trong cuộc đời cho những việc như ngủ, ăn, làm việc, thể dục thể thao…

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng bạn dành bao nhiêu thời gian trong cuộc đời cho những việc như ngủ, ăn, làm việc, thể dục thể thao…

Con người chúng ta dành trung bình một phần ba thời gian cuộc đời để ngủ, vậy thì dành bao nhiêu thời gian cho chuyện "yêu"? Theo nghiên cứu của hãng thể thao Reebok đã khảo sát thì con người đã làm gì trong 25.915 ngày tương đương 71 năm sống trên trái đất và câu trả lời là chỉ dành 0,45% cuộc đời để "yêu" tương đương 117 ngày trong khi thời gian ngồi lên đến 29,7%.

Theo Eveningexpress - các nhà khoa học phát hiện con người dành 0,69% (180 ngày) cho hoạt động thể dục thể thao, 41% (10.625 ngày) cho công nghệ thiết bị điện tử, 29,7% (7.709 ngày) cho thời gian ngồi, 6,8% (1.765 ngày) cho các hoạt động giao tiếp bạn bè, gia đình và chỉ 0,45% (117 ngày) cho hoạt động tình dục.

con nguoi danh bao nhieu thoi gian cho chuyen "yeu" trong cuoc doi? - 1

Con người dành thời gian cho tình dục rất ít. (Ảnh minh họa)

Thật vậy trong nghiên cứu này khoảng thời gian dành cho hoạt động tình dục là con số gợi lại cho chúng ta nhớ những lợi ích tuyệt vời của nó. Hoạt động tình dục giúp cơ thể giải phóng nhiều hormon khác nhau trong máu, tăng thêm mối liên hệ gần gũi yêu thương với người bạn đời, cải thiện tâm trạng, kích thích não bộ, tăng ham muốn tình dục, làm dịu cơn đau, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp có giấc ngủ ngon và kéo dài tuổi thọ… và còn nhiều điều tuyệt vời khác nữa! Cùng với những lợi ích này, cộng thêm thường xuyên tập thể dục thể thao, có cuộc sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý cân bằng kết quả sẽ nâng cao chất lượng sống cả về thể chất lẫn tinh thần.

Mục đích của nghiên cứu này nhắc nhở mọi người điều quan trọng và cần thiết hãy chăm sóc bản thân và có lối sống cân bằng lành mạnh. Theo Yan Martin-Phps - Tổng Giám đốc hãng Reebok cho biết: “Nếu mỗi ngày chúng ta giảm 30 phút dùng điện thoại và dành thời gian đó để luyện tập thì phần nào có ảnh hưởng tốt cho cuộc sống!”.

Theo Yan Martin thì mục đích nghiên cứu này không phải để mọi người “lo sợ” mà để hy vọng, để truyền cảm hứng và để mỗi ngày hãy vận động nhiều hơn. Một điều đơn giản như dạo bộ hay leo cầu thang bộ thay vì đi thang máy đã cho những kết quả khác biệt!

Theo SKĐS


quan hệ tình dục

chuyện ấy

cuộc yêu

khúc dạo đầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.