Đàn ông đã có vợ ngoại tình, người thứ 3 đừng mong chờ một tình yêu thật lòng từ họ

Người ta luôn nghĩ khi hết yêu rồi mới ngoại tình, nhưng thực tế không phải như vậy. Đàn ông, họ ngoại tình ngay cả khi vẫn còn yêu vợ.

Người ta luôn nghĩ khi hết yêu rồi mới ngoại tình, nhưng thực tế không phải như vậy. Đàn ông, họ ngoại tình ngay cả khi vẫn còn yêu vợ.

Ngoại tình có lẽ đã trở thành bản năng của đàn ông. Theo một nghiên cứu mới, có đến hơn 90% đàn ông từng ngoại tình trong suốt cuộc hôn nhân của họ, bao gồm cả ngoại tình tư tưởng.

Tuy nhiên, so với phụ nữ, đàn ông ngoại tình thường ít nguy hiểm hơn. Tâm lý đàn ông ngoại tình, luôn mặc định rằng nhân tình chỉ là ‘đối tác’ để cùng thỏa mãn ham muốn, tuyệt đối không có ý muốn chịu trách nhiệm, không thể hiện sự sâu sắc về tình cảm hay mang mục đích thiêng liêng là để có con. Nghe hơi phũ phàng, nhưng đó vốn là sự thật, là suy nghĩ của hầu hết những ông chồng ngoại tình.

dan ong da co vo ngoai tinh, nguoi thu 3 dung mong cho mot tinh yeu that long tu ho - 1

Chính vì chỉ coi nhân tình là một “đối tác” nên người đàn ông ngoại tình thường không có suy nghĩ rằng mình phải chịu bất kì trách nhiệm gì với người đó, kể cả trong mối quan hệ lâu dài hay ngắn ngủi. Ảnh minh họa

Đàn ông ngoại tình chủ yếu vì ham muốn, tình dục hoặc tiền bạc. Gần như 100% những rạn nứt vợ chồng đều từ vấn đề "chăn gối" và "ngân khố". Khi không được vợ chia sẻ hoặc thỏa mãn, họ sẽ đi tìm người ngoài để giải quyết. Nếu cô gái vừa ý họ, họ sẽ tiếp tục duy trì "kênh thỏa mãn" đó cho tới khi chán, hoặc bị phát hiện hoặc người kia tự rút lui.

Đàn ông ngoại tình rất giỏi chiều chuộng. Một gã đàn ông vô tâm vô tư với vợ con nhưng lại cực kỳ tâm lý với nhân tình. Thế nhưng đa phần, khi bị phát hiện, đàn ông gần như không bao giờ bỏ vợ, họ vẫn sẽ chọn trở về với gia đình cũ, bất chấp việc gia đình hay người vợ cũ đã khiến họ chán nản thế nào.

Chính điều này đã lột trần bản chất tham lam của người đàn ông lăng nhăng, cùng lúc vừa muốn gia đình nhưng lại không chịu thiếu tình nhân để thỏa mãn đam mê sắc dục.

Chính vì chỉ coi nhân tình là một “đối tác” không hơn không kém nên người đàn ông ngoại tình thường không có suy nghĩ rằng mình phải chịu bất kì trách nhiệm gì với người đó, kể cả trong mối quan hệ lâu dài hay ngắn ngủi.

Tâm lý đàn ông ngoại tình thường vì những lý do rất dễ nhận thấy:

- Không hài lòng với tình trạng hôn nhân hiện tại: Họ không mấy khi ngoại tình khi hoàn cảnh gia đình khó khăn hay trong giai đoạn vợ chồng cùng phấn đấu, họ thường chỉ có mối quan hệ ngoài luồng khi cuộc sống bắt đầu ổn định, có con và đời sống chung trở nên cứng nhắc và nhàm chán. Nói thế có nghĩa là, đàn ông kiếm tìm người phụ nữ khác đơn giản chỉ để tăng gia vị cho cuộc sống mà thôi.

- Họ quá yêu bản thân: Những người đàn ông chưa trưởng thành và tự coi mình là trung tâm, như một đứa trẻ hư, rất dễ lừa dối, theo tiến sĩ Ramani Durvasula, một chuyên gia tâm lý lâm sàng tại Đại học bang California (Mỹ).

"Kẻ quá yêu bản thân thiếu sự thấu cảm và coi phụ nữ như những mục tiêu. Hơn nữa, họ tin rằng mình có quyền làm bất cứ điều gì họ muốn", tiến sĩ Durvasula nói. Bà cho rằng, trong tình huống này, cách tốt nhất là chấm dứt mối quan hệ bởi bạn không thể thay đổi anh ta và anh ta cũng chẳng muốn thay đổi.

Tuy nhiên dù lý do nào đi chăng nữa thì thường đàn ông ngoại tình sẽ cực kì ít khi bỏ vợ bởi họ không cho rằng mình có trách nhiệm với tình nhân.

dan ong da co vo ngoai tinh, nguoi thu 3 dung mong cho mot tinh yeu that long tu ho - 2

Đàn ông ngoại tình có yêu thực sự? Câu trả lời đa phần là không. Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu tâm lý học, đàn ông chọn ngoại tình như một phương pháp làm mới cuộc đời mình. Khi bắt đầu mối quan hệ “ngoài luồng” với người tình mới, họ sẽ có những “huyễn tưởng” trong tâm trí họ về người mới.

Hình ảnh về người tình của họ lúc ban đầu thường được xây dựng lên để khoả lấp những thiếu hụt, thậm chí là đối lập với những nét tính cách mà anh ta yêu thích ở người vợ, người yêu hiện tại.

Ví dụ, nếu người phụ nữ của mình quá ân cần chiều chuộng, đàn ông sẽ thích tìm một người bạn tình có phần kiêu căng, lạnh lùng để anh ta chinh phục.

Họ rất dễ cảm thấy yêu nhanh chóng nhân tình, nhưng sau một khoảng thời gian họ sẽ sớm nhận ra họ không yêu con người thực sự của họ mà yêu con người lý tưởng anh ta đã tưởng tượng ra. Chính vì thế, sau một thời gian chơi bời mỏi gối, đàn ông vẫn có xu hướng tìm về với gia đình cũ.

Đàn ông rất khôn ngoan, họ thừa hiểu đâu mới là cái họ cần trân trọng, giữ gìn. Vợ con, gia đình cả đời này họ chỉ có một, có duy nhất, nhưng bồ thì ngoài kia không thiếu. Có khi, bỏ chút tiền ra là đã có ngay một cô long lanh chiều chuộng và cưng nựng.

Vợ là một tượng đài mang tính bền vững trong lòng họ, đàn ông sẽ chẳng dại gì mà đánh đổi tượng đài ấy để lấy về một cô nhân tình chẳng có gì chắc chắn và đảm bảo.

Hơn ai hết, đàn ông hiểu rằng, vợ vừa là tình yêu, vừa là trách nhiệm, vừa là tình thương. Vợ là người keo sơn với anh ta suốt cuộc đời này, sẽ cùng anh ta đi qua mọi thăng trầm, giúp anh ta cân bằng các mối quan hệ.

Vì thế, đã là phụ nữ, tốt nhất đừng biến mình thành món phở tuy ngon nhưng chỉ là món ăn đường phố ai cũng có thể ăn. Hãy trở thành “cơm” của một người thôi, để được anh ta trân trọng và gìn giữ.

Theo GĐXH

phản bội

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.