Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ?

Khi chồng ngoại tình, chị em đau khổ với nhiều băn khoăn. Một trong những câu hỏi nhức nhối nhất là: Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không?

Trong bài viết này, Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Từ đó, dễ dàng có được câu trả lời cho trường hợp của mình.

Ngoại tình có bắt nguồn từ tình yêu?

Câu chuyện ngoại tình của đàn ông vốn không xa lạ. Đặc biệt, điều này khiến vợ của họ không khỏi đau đớn với những cảm xúc khó chịu. Bởi họ cho rằng, chồng đã không còn yêu và đang phản bội lại tình cảm của mình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc ngoại tình cũng xuất phát từ tình cảm. Đôi khi, nó chỉ là cảm xúc nhất thời của người đàn ông. Thậm chí, nó có thể là hệ quả của những bức bối tâm lý, thể xác không được giải tỏa mà thôi.

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không?

Không phải ngẫu nhiên, tất cả phụ nữ đều kỳ vọng người đàn ông của mình liệu có còn yêu hay không? Điều đó xuất phát từ nguyên nhân nào?

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ?-1

Phụ nữ luôn hy vọng đàn ông ngoại tình nhưng còn yêu mình

Khi chồng ngoại tình, phụ nữ vô cùng đau khổ. Tuy nhiên, bản năng khiến họ khát khao rằng chồng vẫn còn yêu mình. Và chính điều này cũng sẽ tác động tới việc giải quyết cuộc hôn nhân của hai người.

Khi còn lại tình yêu, việc níu kéo sẽ còn ý nghĩa. Ngược lại, nếu tình yêu đã mất hoàn toàn, cuộc hôn nhân thực sự đã đứng trên bờ vực thẳm.

Nhưng làm sao để xác định người đàn ông có còn yêu vợ không hay trái tim anh ta đã trao trọn cho nhân tình. Điều này thực sự đã khiến rất nhiều người phụ nữ đau đầu.

Có trường hợp có, nhưng cũng không thiếu trường hợp người đàn ông đã cạn tình cảm với vợ mới đi ngoại tình.

Đàn ông ngoại tình nhưng còn yêu vợ

Đây là điều cực kỳ phổ biến, đặc biệt là với những trường hợp cuộc hôn nhân đã kéo dài nhiều năm. Sau một thời gian dài chung sống, tình yêu giữa hai người sẽ không còn như ban đầu. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy khủng hoảng với cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Đây chính là lúc tình yêu bị chôn vùi dưới rất nhiều nỗi lo toan khác nhau. Như sự nhàm chán trong gia đình, nỗi lo tài chính quá lớn hay vấn đề tình dục không còn được nồng ấm như lúc đầu.

Kèm theo đó, người đàn ông không bao giờ thực sự thỏa mãn với cuộc sống một vợ một chồng. Khi đó, họ sẽ không khỏi mong muốn có thêm phòng nhì để xoa dịu cái tôi đầy ham muốn của mình.

Theo một nghiên cứu tâm lý nổi tiếng của Đại học Rutgers, có tới 56% đàn ông ngoại tình vì bản năng chinh phục. Khi đó, họ vẫn còn yêu, thậm chí yêu vợ rất nhiều. Tuy nhiên, đâu đó trong thâm tâm họ vẫn muốn lên giường với người thứ 3 và âm thầm lập phòng nhì. Hãy hiểu đơn giản rằng điều này xuất phát từ tâm lý ham muốn, không thỏa mãn với hôn nhân của người đàn ông.

Đàn ông ngoại tình và không còn yêu vợ

Việc rạn nứt, những đổ vỡ trong hôn nhân có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau một thời gian, các mâu thuẫn chất chồng sẽ giết chết hoàn toàn tình yêu. Khi đó, việc ngoại tình không còn xuất phát từ nhu cầu thể xác nữa. Nó chính là việc tất yếu khi người chồng thèm khát và mong muốn có được một người tâm giao để bắt đầu yêu một lần nữa.

Hôn nhân của hai người lúc này chỉ còn là một thứ vỏ bọc. Tình yêu nếu có cũng chỉ xuất phát từ phía người vợ mà thôi. Tình cảm của đàn ông chỉ còn hướng về nhân tình của mình. Và bạn không nên gìn giữ cuộc hôn nhân đó làm gì nữa. Nó không còn dành cho bạn hay cần níu kéo.

 

Theo GDTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giaoducthoidai.vn/dan-ong-ngoai-tinh-co-con-yeu-vo-post672587.html

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.