Dâu mới mua túi thịt trâu gác bếp biếu Tết bố chồng, chị chồng chê bai "hàng đểu", tức thì một tiếng đập bàn khiến chị ta chết điếng

"Nghe chị chồng nói mà em điếng người, không ngờ lại bị đánh giá như vậy. Em chưa kịp nói gì thì tiếng đập bàn vang lên...", nàng dâu mới chia sẻ.

Đôi khi, mâu thuẫn trong hôn nhân bắt nguồn từ những nhân vật khác không phải là bố mẹ chồng. "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", câu này cũng đủ để nói lên độ "khốc liệt" của nhân vật chị và em gái chồng rồi.

Mới đây, một nàng dâu mới đăng tải bài viết chia sẻ chuyện xảy đến ở nhà chồng như sau:

"Có ai như em không, chẳng có vấn đề gì với ai ở nhà chồng trừ chị chồng em. Ngày xưa em và anh ấy yêu nhau chị chồng đã không ưa em rồi.

Bà ấy lấy chồng gần nhà đấy có một cô bạn ít tuổi hơn chơi cùng, cũng gần nhà chồng chị ấy. Bởi thế chị ấy muốn mai mối cho chồng em nhưng anh ấy không ưng vì đã yêu em rồi.

Chỉ có vậy mà chị chồng ghét em ra mặt, lúc nào cũng nghĩ là vì em mà em trai mình không yêu bạn bà ấy. Thật sự lí do em thấy vô lí vô cùng. Người ta yêu ai quen ai là quyền tự do, tại sao lại ép buộc như thế cơ chứ.

Sau em nghe ngóng rồi biết chị ấy muốn em trai lấy người gần nhà cho tiện mọi bề. Em lại ở xa xôi, cách nhà anh ấy cả 100 km nên chị gái không ưa.

Dâu mới mua túi thịt trâu gác bếp biếu Tết bố chồng, chị chồng chê bai hàng đểu, tức thì một tiếng đập bàn khiến chị ta chết điếng-1

Ảnh minh họa.

Ngay từ khi em chưa cưới, đến nhà chồng chơi em vô cùng ngại chị ấy vì cái gì cũng chê bai. Từ em nấu nướng cho đến quà cáp em mua đều không tỏ rõ trực tiếp nhưng đều cao giọng kiểu: 'Sao quýt chua thế nhỉ?', 'Cô V. mua loại táo này ông bà chả bao giờ ăn đâu'...

Nhưng dù vậy thì em vẫn cho qua vì em và chồng cưới nhau cũng sống ở trên phố chứ không sống chung. Bọn em kết hôn vào đầu tháng 12 Dương lịch.

Đợt vừa rồi sắm Tết, ngoài chuyện biếu bố mẹ hai bên tiền, em còn mua hết mọi thứ bánh kẹo. Ngoài ra biết bố chồng Tết nhất có nhiều khách nên em mới mua 2kg thịt trâu gác bếp 'xịn' do một bà chị trên công ty bán.

Chị ấy tính cẩn thận, hàng tự làm. Đóng gói có thể không quá đẹp mắt nhưng chắc chắn hàng chất lượng.

26 Tết em về quê biếu bố chồng. Vừa đặt xuống thì chị gái chồng đã cầm lấy rồi nói to: 'Hàng đểu à mà chẳng có nhãn mác gì thế này. Bố tôi được cái ở quê nhưng luôn dùng đồ chất lượng xịn sò, dâu mới gì mà ki bo thế, mua hàng vớ vẩn ở đâu'.

Nghe chị chồng nói mà em điếng người, không ngờ lại bị đánh giá như vậy. Em chưa kịp nói gì thì tiếng đập bàn vang lên, bố chồng cáu kỉnh nhìn chị chồng nói luôn:

'Quà cáp người ta tặng là cái tình, cái sự quan tâm. Em dâu nó mua cho bố là còn quan tâm, còn nghĩ đến bố. Chị xem bản thân chị có quan tâm đến bố mẹ chưa, ngần ấy năm, kể cả đi lấy chồng rồi? Quà cáp trước khi nói đến cái giá trị thì nên nhìn sâu sắc hơn con ạ. Cái V. nó biếu bố mẹ chứ không biếu mày. Lễ nghĩa phép tắc còn không có, chỉ biết làm bực mình người khác là giỏi'.

Đúng lúc đó mẹ chồng cũng nói thêm vào: 'Năm ngoái V. nó cũng mua biếu bố mày hai kg thịt trâu gác bếp này rồi, ăn ngon, chuẩn. Vợ chồng mày đi du lịch từ 25 đến mùng 6 Tết, mày có qua thăm nhà đâu mà biết. Bớt cái thói chê bai lại, làm chị thì nghiêm túc cho em út noi gương. Suốt ngày nghĩ cách làm căng thẳng trong cái nhà này là không được đâu'.

Dâu mới mua túi thịt trâu gác bếp biếu Tết bố chồng, chị chồng chê bai hàng đểu, tức thì một tiếng đập bàn khiến chị ta chết điếng-2

Ảnh minh họa.

Quả thật, em không nghĩ là bố mẹ chồng em lại 'gắt' đến vậy luôn. Đúng là năm ngoái em có mua biếu bố mẹ thịt thật, có lẽ ăn ngon nên bố mẹ nhớ mãi. Ai dè chị chồng lại chê bai để rồi bị bố mẹ một lần 'bắt tận tay' chỉnh luôn tại chỗ.

Lúc đó chị chồng có vẻ lúng túng lắm, chẳng nói gì. Có lẽ bố mẹ nói đúng quá nên chị ta chẳng cãi được tiếng nào. Nhưng mà từ đó có vẻ chị ấy cũng dễ chịu hơn, 2 hôm nay qua nhà còn khen cành đào em chọn đẹp nữa đấy".

Thế mới nói, đôi khi việc gì cũng cần có "bài" để xử lý. Nếu không rõ ràng và dứt khoát ngay từ đầu thì rất có thể chính nhân vật chị gái chồng này là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của nàng dâu mới bớt đẹp đi rất nhiều. Cũng may là bố mẹ chồng của cô xử lý vấn đề rất tốt, đứng về phía con dâu. Chừng đó thôi cũng đủ để cảm thấy hạnh phúc phần nào rồi!

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dau-moi-mua-tui-thit-trau-gac-bep-bieu-tet-bo-chong-chi-chong-che-bai-hang-deu-tuc-thi-mot-tieng-dap-ban-khien-chi-ta-chet-dieng-162211002141035641.htm

nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.