Dạy con dâu trên… Facebook

Mâu thuẫn "mẹ chồng - nàng dâu" là chuyện mà chị em phụ nữ nào cũng có thể gặp phải khi lập gia đình, Thu cũng không ngoại lệ. Có lúc cô chua chát nhận ra đời không như mơ.

Thu biết chồng mình luôn dành tình cảm đặc biệt cho mẹ, nhưng việc anh quá coi trọng bà khiến Thu không khỏi tủi thân. Lúc nào cũng một điều mẹ anh thế này, hai điều mẹ anh thế kia.

Như nhiều gia đình khác, thỉnh thoảng cũng có những chuyện không hài lòng giữa bố mẹ và con cái, thậm chí là cãi nhau nhưng nhà chồng Thu thì không bao giờ xảy ra chuyện này. Ở bên Thu, bao giờ chồng cũng kể những chuyện tốt đẹp về mẹ mình, lúc nào anh cũng dành những tình cảm yêu thương ngọt ngào với mẹ.

Nếu có chuyện hiểu nhầm gì giữa Thu và bà, bao giờ anh cũng đứng ra bênh vực mẹ mình: "Mẹ anh không có ý đó đâu, em đừng suy diễn linh tinh".

Thu chưa bao giờ suy diễn và làm lớn chuyện nếu như mẹ chồng góp ý thẳng thắn với mình. Đằng này bà chỉ thích mang chuyện nhà lên Facebook kể lể, khiến Thu nhiều phen khóc dở mếu dở.

Có hôm bà đăng vài dòng trạng thái mà khiến bao người xôn xao: "Tại sao bộ bát thủy tinh của mình bị thiếu mất một chiếc nhỉ? Lại đánh vỡ của mình chứ gì? Chỉ giỏi phá thôi". Dù không chỉ đích danh "nghi phạm" nhưng ai cũng nghĩ bà đang ám chỉ con dâu.

Biết vậy nhưng Thu vẫn phải tỏ ra mềm mỏng để giải thích với bà bằng một bình luận hết sức ý nhị: "Mẹ ơi, bộ bát này mẹ cất trên ngăn tủ cao nên con nghĩ không ai đụng vào đâu. Mẹ thử nhớ lại xem mẹ có lấy bát đem cho ai mượn không ạ?".

Thu có ý tốt, nhưng lại bị mẹ chồng hiểu lầm, bà "rep": "Ý chị là dạo này tôi hay quên chứ gì? Tôi tuổi cao nhưng đầu óc minh mẫn hơn khối người trẻ đấy! Thôi được rồi, vỡ một cái bát có sao đâu, nhưng có lỗi mà không chịu nhận thì sau này làm sao dạy được con cái".

Bị mẹ chồng nói xóc trước sự nhòm ngó của biết bao người, Thu ấm ức chạy vào phòng tâm sự với chồng: "Mẹ anh vô lý lắm, em không làm vỡ bát, cũng không bảo mẹ hay quên, thế mà mẹ nói em không ra gì trên… Facebook".

Y như mọi lần, chồng Thu lại bênh mẹ: "Em ở với mẹ chưa lâu bằng anh nên em không chịu hiểu mẹ. Mẹ chỉ muốn mình tốt lên thôi, mẹ nói thì em nên tiếp thu".

Lời "an ủi" của anh chỉ càng khiến Thu ấm ức thêm. Cô quyết định giả câm giả điếc cho qua mọi chuyện. Sáng sớm hôm sau, Thu tỉnh giấc, mở Facebook và lại được phen "tím mặt" với dòng trạng thái mới của mẹ chồng: "Ai khiến nó vứt áo len của mình vào máy giặt cơ chứ! Đã để áo riêng một chậu để giặt tay cơ mà, chỉ giỏi láu táu, làm hỏng áo của mình rồi".

Dạy con dâu trên… Facebook-1

Rõ ràng tối qua Thu không hề lên sân thượng thì làm sao bấm máy giặt được. Có khi bố chồng lên tập thể dục rồi tiện tay bỏ nốt chiếc áo vào máy cũng nên. Định giải thích với mẹ chồng như vậy bằng một bình luận nhưng chợt nhớ ra mọi lời biện hộ của mình tại đây không khác gì lời "thú tội" nên Thu... im bặt để mẹ chồng muốn nói gì thì nói, ai muốn nghĩ gì thì nghĩ.

Nhưng hết sự cố bát vỡ, áo len hỏng thì lại đến vụ... "tày đình" mà Thu không thể giả câm giả điếc cho qua được. Chuyện là một hôm đi làm về, đang dắt xe vào nhà thì Thu nghe được màn đối thoại hết sức nghiêm trọng. Giọng mẹ chồng rất đanh thép: "Phải đuổi nó ra khỏi nhà thôi con ạ".

Sau đó là giọng của chồng Thu: "Nhưng mẹ phải nói rõ lý do thì con mới giải quyết được chứ". Mẹ chồng có vẻ rất kiên quyết: "Đây, con xem, hôm nay mẹ giặt quần áo, lúc mang ra phơi thì phát hiện 2 gói bột trắng này trong túi quần của nó, bằng chứng rõ rành rành như thế này còn gì nữa. Bảo sao mẹ thấy nó ngày càng gầy, lại còn biếng ăn, tưởng nó ốm nghén, ai ngờ nó làm cái chuyện động giời này. Con cưới nhầm vợ rồi con ơi".

Lặng người nghe lén ở ngoài, chợt phát hiện nhân vật chính trong câu chuyện chính là mình, Thu lao vào phòng khách, giật lại "bằng chứng" mẹ chồng đang cầm trên tay, giải thích: "Mẹ ơi, mẹ đang nghĩ cái gì thế ạ? Đây là bột baking soda con mua về để làm bánh nhưng lại để quên trong túi".

Tưởng giải thích rõ ràng mọi chuyện thì mẹ chồng sẽ bỏ ý nghĩ xấu về mình, thậm chí phải xin lỗi vì đã hiểu nhầm con dâu, ai ngờ bà lại lên Facebook "bóc phốt" Thu: "Chỉ giỏi quên! Thế mà hôm trước còn nói tôi hay quên".

 

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/day-con-dau-tren-facebook-20220418220924492.htm

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.