Đi công tác về, thấy hình xăm trên lưng vợ mà tôi sốc nặng, tra hỏi xong lại ân hận

Do là dân xây dựng nên tôi thường xuyên vắng nhà. Ở nhà chỉ còn vợ và bố đẻ tôi.

Ngay từ ngày còn thanh niên chưa vợ, tôi đã thích những người con gái dịu dàng. Bản thân tôi không ghét những cô gái có cá tính mạnh mẽ nhưng lại dị ứng với những phụ nữ có hình xăm dù to dù nhỏ. Nhất là những chị em có hình xăm lớn trên người dù ở bất cứ vị trí nào tôi cũng không thấy đẹp và phản đối gay gắt.

Chính vì thế khi yêu vợ tôi bây giờ, cô ấy nhiều lần xin phép muốn xăm một hình nhỏ xíu ở cổ tay nhưng tôi không cho. Biết tính chồng như thế, cô ấy không bao giờ đả động đến chuyện đó nữa.

Khi vợ chồng lấy nhau, vợ tôi lúc nào cũng dịu dàng, nghe lời và chăm chồng con hết lòng. Ngoài chồng ra, cô ấy chỉ có thêm vài nhóm bạn thân nữa hàn huyên nên lúc nào tôi cũng yên tâm toàn tập về vợ.

Do là dân xây dựng nên tôi thường xuyên vắng nhà. Ở nhà chỉ còn vợ và bố đẻ tôi. Từ khi mẹ tôi mất, bố tôi trở nên khó tính lắm. Ông lúc nào cũng soi mói, hoạnh họe con dâu đủ kiểu. Vợ tôi toàn phải nhẫn nhịn cho yên cửa yên nhà. Tôi cũng thường nhắc vợ nhịn ông 1 chút vì bố giờ già cả rồi.

Thời gian vừa rồi, dù vợ đang bầu 5 tháng nhưng tôi vẫn phải đi công trình tận 20 ngày ở cách nhà 400km. Xa xôi quá nên tôi không thể về mà chỉ thường gọi điện cho vợ hỏi han tình hình của ông nội, của 2 mẹ con em trong nhà.

Đi công tác về, thấy hình xăm trên lưng vợ mà tôi sốc nặng, tra hỏi xong lại ân hận-1

Hôm tôi hết thời gian công tác về nhà, vợ vui lắm. Cơm nước và con cái xong 2 vợ chồng mới có thời gian gần nhau. Mọi lần đi ngủ thì vợ toàn đòi để đèn sáng mà nay cô ấy lại tự động tắt điện tối om. Dù hơi ngạc nhiên nhưng tôi cứ nương theo ý vợ. Nào ngờ sau đó tôi giật bắn mình khi phát hiện ngực vợ có hình xăm bông hoa rất lạ.

Nghĩ vợ xăm mình không hỏi ý kiến chồng, tôi giận tím mặt. Nhìn vợ ghét quá, tôi còn suýt phản ứng đạp thốc cô ấy vào tường quát:

“Em xăm hình này từ bao giờ? Đã hỏi ý kiến chồng chưa mà dám xăm thế này?”.

Chắc tôi quát to quá nên em ngồi khóc. Phải tra hỏi mãi thì vợ mới bảo do 2 tuần trước cô ấy nấu canh cá cho con ăn. Khi bưng canh ra đúng lúc con chạy nhảy quanh đó nên đụng tay làm vỡ bát. Bố tôi ngồi đó thấy như vậy nên hất luôn cả phần còn lại của bát canh nóng vào con dâu khiến phần ngực trước của cô ấy bị bỏng nhiều. Cô ấy phải vẽ henna tự nhiên để che đi vết sẹo bỏng xấu xí này.

Vừa nghe vợ nói xong mà tôi ân hận quá. Bởi thủ phạm gây ra vết sẹo ở ngực kia chính là bố đẻ tôi. Tôi xót vợ bầu nhưng không biết nên làm thế nào với người sinh ra mình. Có lẽ phải nói chuyện thẳng thắn với ông 1 lần để ông không đối xử tệ bạc với con dâu nữa.

Nhìn vợ bầu ngủ mà tôi xót quá. Nhìn hình vẽ henna kia tôi lại chẳng thấy chướng mắt mà thấy xinh yêu. Nhưng không rõ đang bầu bí vậy vẽ henna có sao không?

Mang bầu có nên vẽ henna?

Hàng nghìn năm trước đây, phụ nữ ở Ai Cập, Ấn Độ và các quốc gia Trung Đông đã sử dụng Henna (một phương pháp vẽ hình lên cơ thể sử dụng loại chất nhuộm được điều chế từ một loại cây) như một lời nhắn chúc may mắn đến đứa trẻ trong bụng. Henna thường được vẽ vào ba tháng cuối.

Theo truyền thuyết, Henna mang lại sự an toàn cho kì sinh và cho ra đời một bé cưng khỏe mạnh. Nếu bạn yêu thích, bạn có thể vẽ Henna thay vì xăm mình, nhưng nhớ rằng có rất nhiều loại Henna khác nhau.

Henna tự nhiên, an toàn, nhuộm màu da cam, đỏ, nâu, vàng nâu, nâu đỏ, sô cô la, cà phê và có thể để được từ 1-4 tuần. Henna tự nhiên không có màu đen.

Bạn nên vẽ Henna tại các tiệm có sử dụng màu tự nhiên, nguyên chất và không sử dụng màu đen khi vẽ Henna. Henna đen không an toàn cho tất cả mọi người, dù mang thai hay không. Loại này chứa paraphenylendiamine (PPD) gây bỏng rát, bóng nước và nhiều phản ứng kéo dài đến vài tháng, rất khó để chẩn đoán và điều trị nên mẹ bầu không nên vẽ.

Nói chung nếu mẹ bầu có ý định xăm mình hay vẽ Henna khi mang thai, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước.

 

Theo Thời báo VHNT

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/goc-khuat/di-cong-tac-ve-thay-hinh-xam-tren-lung-vo-ma-toi-soc-nang-tra-hoi-xong-lai-an-han-c74a25634.html

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.