Đòi lại tiền 16 cốc trà sữa khi bị từ chối tỏ tình, chàng trai gây sốt mạng Việt

Cư dân mạng Việt đang sôi nổi tranh cãi chuyện chàng trai đòi lại tiền 25 bữa cơm trưa, 16 cốc trà sữa... mà anh từng bỏ ra khi cô gái tuyên bố "chỉ coi là bạn".

Những chuyện chia tay đòi quà, đòi tiền không còn mới lạ nữa nhưng vẫn luôn gây náo động trên các diễn đàn mạng của người trẻ tuổi. Thay vì "đóng cửa bảo nhau", nhiều chàng trai, cô gái đăng tải lên các nền tảng số để phân bua ai đúng ai sai.

Trên Facebook, các cư dân mạng Việt đang xôn xao câu chuyện chàng trai đòi lại chi phí ăn uống những lần gặp gỡ sau khi cô từ chối lời tỏ tình. Hình ảnh đoạn tin nhắn trao đổi giữa hai bên cho thấy, sau khi cô gái nhắn: "Em chỉ coi anh là bạn", chàng trai tức giận lập danh sách chi tiết tất cả những khoản anh đã chi trong 3 tháng tìm hiểu nhau, gửi cho cô và yêu cầu hoàn lại.

Cụ thể, chàng trai đòi lại số tiền ăn trưa trong 25 ngày từ 14/1 đến 20/4, anh tính trung bình 30 nghìn đồng một bữa, tổng cộng là 750 nghìn đồng; 16 cốc trà sữa có giá khác nhau nhưng anh "lấy rẻ" trung bình 40 nghìn đồng một cốc, vị chi là 640 nghìn đồng. Tiền ăn tối sau giờ làm 10 bữa là 500 nghìn đồng, dù bạn gái toàn ăn chỗ sang nhưng anh chỉ tính giá 50 nghìn đồng mỗi bữa.

Chàng trai nói rõ: "Tiền xăng xe đưa đón coi như anh khao em" .

Ngoài ra, anh kể thêm bạn gái nhiều lần vay tiền lần lượt là: Đi chùa 1 triệu đồng, đi đám cưới 1 triệu đồng, 400 nghìn tiền liên hoan nhóm (anh chàng nói rõ "còn mỗi em chưa trả"), vay không rõ lý do 2 triệu đồng. Đặc biệt, theo chàng trai này, bạn gái có vay anh 1 triệu đồng với lý do bà mất, nhưng chỉ 2 ngày sau anh lại thấy bà đăng ảnh lên mạng xã hội.

Tổng số tiền nam thanh niên này đòi bạn gái là khoảng 7 triệu đồng.

Đòi lại tiền 16 cốc trà sữa khi bị từ chối tỏ tình, chàng trai gây sốt mạng Việt-1Chàng trai liệt kê số tiền chi cho bạn gái. (Ảnh chụp màn hình)

 
Đòi lại tiền 16 cốc trà sữa khi bị từ chối tỏ tình, chàng trai gây sốt mạng Việt-2Ngoài tiền ăn uống, chàng trai còn đòi lại tiền vay. (Ảnh chụp màn hình)


Từ Facebook, hình ảnh đoạn tin nhắn này nhanh chóng được lan truyền khắp các nền tảng mạng xã hội khác và trở thành chủ đề bàn tán rất "nóng" trên nhiều diễn đàn, hội nhóm. Cư dân mạng chia phe tranh cãi, kẻ chê trách, người ủng hộ hành động của chàng trai.

Đọc đoạn hội thoại, nhiều người cho rằng chàng trai hành xử không đáng mặt đàn ông, để làm quen, tìm hiểu bạn gái thì bỏ tiền trà nước là bình thường, đâu có gì to tát mà nằng nặc đòi lại: "Anh chàng này quá tệ, có mấy đồng mà phải tính toán chi li như vậy sao, thật quá đáng"; "Hóa ra đã uống nước, ăn cơm anh mời là bắt buộc phải nhận lời yêu anh sao? Nếu vậy thì trong quá trình tìm hiểu cưa đôi hóa đơn luôn đi, giả vờ ga lăng làm gì".

"Phụ nữ cũng có quyền kén chọn, tìm hiểu một thời gian, họ thấy không hợp thì nói lời nhẹ nhàng, tránh tổn thương nên mới dùng từ 'coi là bạn"; "Bỏ tiền ra tán gái còn mong trả lại tiền sao, sao mà nhớ được từng ngày đi ăn như vậy"; "Trời ơi ăn cơm bụi 30 nghìn đồng, uống cốc trả sữa 40 nghìn đồng mà hễ mua ngày nào ghi sổ ngày đó không sót một xu, sợ anh ấy quá"...

Tuy nhiên, không ít cư dân mạng ủng hộ chàng trai, cho rằng anh làm vậy chẳng có gì sai: "Bạn trai trong tin nhắn quá tử tế, nếu là tôi thì tôi sẽ tính cả tiền xăng, xăng dạo này đang tăng giá"; "Coi là bạn bè nên phải chia sòng phẳng thế là đúng, tôi rất ủng hộ chàng trai"; "Mình là phụ nữ nhưng rất ghét kiểu moi tiền bạn trai thế này, bạn trai đang tìm hiểu chứ có phải ngân hàng đâu"...

Tính đến thời điểm viết bài, câu chuyện này đã nhận được hàng nghìn bình luận, hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ và tiếp tục gây tranh cãi sôi nổi. Nhiều cư dân mạng còn "hóng" kết quả, chờ đợi chàng trai "update" tình hình xem có đòi lại được tiền của bạn gái hay không.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/doi-lai-tien-16-coc-tra-sua-khi-bi-tu-choi-to-tinh-chang-trai-gay-sot-mang-viet-ar870667.html

tình yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.