Được trả lương 1 tỷ/năm nhưng tôi không dám ly hôn người vợ không việc làm

Hoàng nói bây giờ thu nhập của anh thuộc loại cao, khiến nhiều phụ nữ mơ ước, thèm thuồng. Nhưng anh vẫn không dám ly dị người vợ thất nghiệp, không kiếm được 1 xu. Vì sao lại như vậy?

Lúc Hoàng mới quen vợ, anh không có gì cả. Khi ấy Hoàng mới vừa tốt nghiệp Đại học, còn ở thuê trong căn phòng trọ 10 m2. Vợ anh đã luôn đồng hành bên cạnh anh, không chỉ anh mà nhiều người xung quanh đều ngưỡng mộ cô ấy. Ai cũng cảm thấy cô ấy là người rất tốt, còn Hoàng thì có cảm giác mình như vừa nhặt được 1 kho báu, tu 9 kiếp thì kiếp này mới gặp được người vợ như vậy.

Yêu nhau được 1 năm, vợ Hoàng đã đưa anh về ra mắt bố mẹ cô ấy. Ngay từ đầu, ông bà không hài lòng với Hoàng lắm vì họ cho rằng anh là kiểu đàn ông nghèo muốn đổi đời nên lừa gạt con gái nhà người ta. Tất nhiên hai người không muốn con mình ở bên người đàn ông như vậy. Để khiến bố mẹ vợ tương la yên tâm, Hoàng đã cầu xin ông bà 1 cơ hội: “Hai bác, hãy chờ cháu một thời gian. Cháu sẽ chứng minh để 2 bác thấy rằng Nga (tên vợ Hoàng) chọn cháu là không sai”. Trước sự chân thành của Hoàng, cuối cùng ông bà cũng đồng ý cho 2 người về chung 1 nhà.

Sau kết hôn, Hoàng coi vợ như công chúa mà cưng chiều. Hoàng thực sự yêu cô ấy, không muốn đánh mất một người phụ nữ tốt. Mà vợ Hoàng cũng vậy, từ ngày làm vợ, cô ấy không còn là con gái yếu đuối mà ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng với tư cách là người chồng, Hoàng luôn canh cánh, tự trách bản thân không có bản lĩnh mới khiến vợ phải khổ. Nếu Hoàng giỏi giang hơn, có lẽ vợ anh đã không vất vả.

Suốt mấy năm sau kết hôn, vợ chồng Hoàng hầu như mỗi ngày đều dậy rất sớm và về nhà muộn. Mỗi ngày họ có rất nhiều việc phải làm. Khi đó thực sự rất mệt mỏi, nhưng làm việc chăm chỉ với người mình yêu, cảm giác đó cũng đặc biệt tốt. Sự nghiệp của Hoàng sau đó ngày càng phát triển, anh trở thành quản lý trong công ty. Kiếm được nhiều tiền hơn nên Hoàng bảo vợ nghỉ việc về nhà làm bà nội trợ là được. Hơn nữa lúc này con cái đang ở giai đoạn cần sự chăm sóc và đồng hành của người mẹ. Giáo dục con cái là rất quan trọng, nếu không biết cách dạy con, có thể về sau sẽ khiến đứa trẻ và chính bản thân cha mẹ gặp phiền phức lớn. 

Từ ngày chú tâm vào việc làm mẹ, vợ Hoàng không còn xúng xính váy áo như trước, cả ngày tập trung vào việc chăm lo cho gia đình. Chỉ cần chồng con mỗi ngày đều tỏa sáng lấp lánh, cô ấy sẽ rất hài lòng, còn bản thân thế nào cũng được. Đôi khi Hoàng sẽ mời đồng nghiệp đến nhà chơi. Mà ngay cả khi nhà có khách, vợ Hoàng cũng không chăm chút bản thân. Lúc đầu Hoàng tỏ ra không hài lòng, cảm thấy vợ không tôn trọng, không suy nghĩ cho mình. Nhưng sau đó anh cũng hiểu rằng vợ ở nhà có quá nhiều việc, khiến cô ấy không còn chút nào trong quỹ thời gian của bản thân dành cho chính mình. Vợ chồng Hoàng có 2 con, việc chăm sóc chúng đều là 1 tay vợ Hoàng đảm đương trong khi vẫn phải hoàn thành mọi công việc nhà khác. 

Được trả lương 1 tỷ/năm nhưng tôi không dám ly hôn người vợ không việc làm-1(Ảnh minh họa)

Một lần, Hoàng đi nhậu cùng bạn bè. Lúc cả đám ngà ngà say, lũ bạn hỏi Hoàng vì sao không ly dị người vợ luộm thuộm kia để cưới 1 cô khác trẻ đẹp hơn. Họ nói bây giờ Hoàng là người đàn ông thành đạt, còn vợ thì không xinh đẹp mơn mởn, không xứng đáng với anh. Nghe chúng bạn nói như vậy, Hoàng ngạc nhiên vô cùng. Mặc dù hàng tháng anh nhận mức lương xấp xỉ 100 triệu nhưng chưa từng dám có ý định bỏ vợ, dù cô ấy không có công ăn việc làm và vẻ ngoài thiếu chỉn chu. Rất đơn giản, đó là người vợ tào khang, đã luôn ở bên Hoàng trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. Với anh, cô ấy chưa bao giờ là một người phụ nữ không đủ tốt. Nếu rời xa cô ấy thì người chịu tổn thất nặng nề hơn không phải vợ mà chính là Hoàng. Hơn nữa sống ở đời ai lại làm thế, nếu ai sau khi thành công lại rũ bỏ người phụ nữ bên mình khi giông tố thì xã hội chỉ toàn là đàn ông cặn bã mà thôi!

Lũ bạn sau khi nghe xong, vẫn mắng Hoàng là ngu ngốc, Hoàng cũng chẳng quan tâm. Anh có tiêu chuẩn làm người của mình. Thực tế cho thấy không ít đàn ông sau khi lạnh lùng rũ bỏ vợ để cưới về một cô nàng trẻ đẹp hơn, nhưng sau đó bản thân bắt đầu xuống dốc. Hoàng không muốn giống như họ. Anh nghĩ rằng cuộc sống càng đơn giản sẽ càng tốt hơn. Nếu quá phức tạp thì sẽ rất mệt mỏi.

***

Trong cuộc sống, rất nhiều người luôn có thành kiến đối với những người vợ chỉ ở nhà làm nội trợ. Nhất là nhiều người đàn ông, họ cảm thấy những người vợ này là ăn không ngồi rồi, không có đóng góp nào cho gia đình. Trong suy nghĩ của họ, đàn ông là những người xông pha ngoài xã hội để kiếm tiền thì xứng đáng có vị trí và sự tôn trọng cao hơn vợ. 

Cũng may Hoàng là người có chính kiến và quan điểm sống đúng đắn. Anh biết thương và trân trọng vợ mình, hiểu rằng cô ấy vất vả thế nào vì gia đình Người đàn ông như vậy thật sự vô cùng tốt!

Theo V.A - Vietnamnet


vợ tào khang

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.