Gần 40 tuổi nhan sắc tàn phai tôi vẫn quyết bỏ chồng giám đốc và 2 bài học “xương máu” muốn chia sẻ

Tối đó anh ta gọi điện cho tôi, giọng điệu thay đổi hoàn toàn. Hóa ra anh ta đã tìm hiểu và biết được tình trạng kinh tế của tôi hiện tại. Tôi bật cười. Vậy đấy, khi bạn có thực lực thì người khác sẽ nhìn bạn bằng con mắt khác ngay.

"Cô nhìn lại mình xem, 40 tuổi nhan sắc tàn phai, thân hình xuống cấp, cũng chẳng còn tươi mới ngọt ngào, tôi giữ cho vị trí chính thất đã là quá có tình có nghĩa. Cô cũng phải biết điều chứ! Bỏ chồng rồi cô nghĩ ai thèm…”.

Người chồng sống bên tôi gần 20 năm đã phũ phàng ném vào mặt tôi những lời như vậy khi bị vợ phát hiện anh ta cặp kè với cô thư ký. Chồng tôi giờ đã là giám đốc một doanh nghiệp làm ăn phát đạt, tôi chỉ là người phụ nữ bình thường có thâm niên ở nhà nội trợ gần 20 năm mà thôi. 

Sau câu nói đó của anh ta, tôi đưa ra đơn ly hôn. Anh ta lập tức ký đơn rồi buông một câu: "Cô đừng có hối hận đấy!". Hai tuần sau, tôi và anh ta đụng độ ở một khu chung cư sang trọng vừa mở bán. Anh ta đi mua nhà cho cô thư ký còn tôi tới tậu nhà mới cho 3 mẹ con. 

Tối đó anh ta gọi điện cho tôi, giọng điệu thay đổi hoàn toàn. Hóa ra anh ta đã tìm hiểu và biết được tình trạng kinh tế của tôi hiện tại. Tôi bật cười. Vậy đấy, khi bạn có thực lực thì người khác sẽ nhìn bạn bằng con mắt khác ngay. 

Ngẫm lại cuộc hôn nhân "sắp cũ" của mình, tôi có 2 bài học xương máu muốn chia sẻ với các chị em.

Gần 40 tuổi nhan sắc tàn phai tôi vẫn quyết bỏ chồng giám đốc và 2 bài học xương máu” muốn chia sẻ-1 Ảnh minh họa

1. Phụ thuộc kinh tế vào chồng là điều tối kỵ 

Người ta thường nói kinh tế quyết định chính trị, chị em phụ nữ thì khuyên nhau đừng tin vào câu “ở nhà anh nuôi” của chồng. Độc lập thì mới tự do và được người khác nể trọng. Khi đang yêu say đắm, chồng sẵn sàng cưng chiều vợ không tiếc nhưng có chắc sự nhiệt tình của anh ta sẽ không bị mài mòn qua thời gian? 

Nói tôi ở nhà nội trợ gần 20 năm cũng không đúng. Ra trường là chúng tôi kết hôn, suốt quãng thời gian đầu khởi nghiệp của chồng, tôi chính là phụ tá đắc lực. Bao đêm đợi con ngủ, tôi lại giải quyết công việc giúp chồng. 

Tôi được cha mẹ cho ăn học đàng hoàng, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành về tài chính. Những năm tháng ở nhà nội trợ, số tiền dư ra từ khoản tiền chi tiêu hàng tháng chồng đưa, tôi mang đầu tư tài chính. Sau khoảng chục năm, tôi đã có món tiền đáng kể. Tôi đầu tư thêm vào các dự án kinh doanh bên ngoài của người quen và bạn bè. Nhờ sự chọn lựa sáng suốt mà tôi luôn thu hái được thành công. Đó là lý do tôi không đi làm nhưng vẫn có khối tài sản đáng kể, cũng là nguồn cơn chồng thay đổi thái độ với tôi sau khi đã ký đơn. 

Suy cho cùng không ai có thể chăm lo cho ai mãi. Phụ thuộc vào chồng sẽ kéo theo nhiều hệ quả, chẳng những bị coi thường mà khi sóng gió ập đến bạn cũng chẳng thể đứng vững, không đủ sức xây dựng cuộc sống mới. 

Bởi thế kinh nghiệm xương máu của tôi là chị em phụ nữ đừng bao giờ phụ thuộc kinh tế vào chồng, nếu có thì cũng chỉ trong một giai đoạn nhất định khi bầu bí, sinh con hoặc khi ốm đau, bệnh tật mà thôi. 

Gần 40 tuổi nhan sắc tàn phai tôi vẫn quyết bỏ chồng giám đốc và 2 bài học xương máu” muốn chia sẻ-2Ảnh minh họa

2. Bình thản đối mặt với sóng gió, cầm được thì buông được 

Sóng gió trong hôn nhân là điều không ai muốn mà bạn cũng khó lòng đề phòng hay ngăn cản, bởi vì nhiều người vợ rất tốt nhưng chồng vẫn ngoại tình đấy thôi. Điều mà mỗi người vợ cần làm đó là sống thật tốt mỗi ngày và chuẩn bị cho mình tâm thế bình tĩnh, cứng cỏi khi sóng gió ập đến.

Một khi chồng đã thay lòng, phản bội vợ thì việc cố chấp níu kéo sẽ chỉ khiến bạn thêm đau đớn, tổn thương. Đừng mất thời gian cho một kẻ phản bội, hãy dành khoảng thời gian đó cho những người yêu thương bạn.

Đã yêu là hết lòng, đã kết hôn là chung thủy, làm tốt vai trò của mình nhưng một khi bị phản bội thì bạn cũng không nên luyến tiếc người muốn ra đi. Phụ nữ cầm được buông được sẽ làm chủ cuộc đời mình. 

Theo Arttimes

Xem link gốc Ẩn link gốc https://arttimes.vn/gia-dinh/gan-40-tuoi-nhan-sac-tan-phai-toi-van-quyet-bo-chong-giam-doc-va-2-bai-hoc-xuong-mau-muon-chia-se-c59a25524.html

Ly hôn


Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh?
Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Sự kết hợp với lá chanh không chỉ giúp món thịt gà trở nên thơm ngon đặc biệt mà còn đem lại những lợi ích sức khỏe ít người biết.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.