Gửi người yêu cũ của bạn trai: "Em đã tốn 20 năm để tìm ra anh ấy, sẽ không vì chị mà buông tay trước!"

Không chỉ giữ được người yêu, cô bạn còn gửi đến người yêu cũ thông điệp ý nghĩa.

Lời nói, cách cư xử và suy nghĩ thấu đáo của cô gái trong NEU Confessions trên khiến người nghe nể phục. Không chỉ giữ được người yêu, cô bạn còn gửi đến người yêu cũ thông điệp: Chị không bao giờ cướp được tình yêu của em, nếu có, nghĩ là lúc đó em cũng không cần đến nữa!

Người yêu cũ, cụm từ nghe thì có vẻ đơn giản nhưng ẩn chứa trong nó biết bao là cảm xúc, sự khó chịu, niềm cay đắng và cả hậm hực không thể nói hết thành lời. Có nhiều lý do khiến người yêu cũ là đối tượng không thể kết bạn dù ai cũng biết, quá khứ của một người là điều không thể chối bỏ và chuyện gì đã qua coi như là xong!

Và một trong những lý do gây ức chế cho mọi cô gái khi nghe đến cụm từ "người yêu cũ" chính là việc "cũ" nhưng lại cứ thích "làm mới", kèn cựa người đến sau dù chính họ là người không trân trọng tình cảm ấy trước. 

Một bạn gái giấu tên đã gửi tâm sự đến NEU Confessions để bày tỏ những bức xúc về mâu thuẫn muôn thuở trong tình yêu người cũ - người mới.

Gửi người yêu cũ của bạn trai: Em đã tốn 20 năm để tìm ra anh ấy, sẽ không vì chị mà buông tay trước! - Ảnh 1.

Bài viết của cô gái trên NEU Confessions hút hơn 22.000 lượt like và nhiều bình luận chia sẻ.

Khi mối tình đầu làm tổn thương người đến sau

Ai cũng nhắc về mối tình đầu như một thứ tình cảm đẹp đẽ, khó có thể xóa nhòa trong tâm trí. Nhưng hãy thôi chuyện đó đi, vì nếu cứ mãi ca ngợi mối tình đầu ấy thì những mối tình đến sau sẽ thế nào? 

Có ai hiểu được cảm giác của người đến sau khi lúc nào cũng ám ảnh việc mình được yêu ít hơn, lép vế hơn cô gái ở đẩu ở đâu mà mọi người vẫn gọi là mối tình đâu?

Đó cũng là những suy nghĩ của cô gái giấu tên viết ra những dòng tâm sự đầy dồn nén này: "Em năm 3 trường ĐH Hà Nội, còn người yêu em K49 ĐH Kinh tế Quốc dân. 

Em biết và tất cả mọi người đều biết, mối tình đầu của anh là một chị cùng khoá. Nghe bảo 2 người yêu nhau từ đầu năm nhất, ra trường thì chia tay không rõ lý do. 

Nhưng ai mà chẳng từng có quá khứ, nhất là anh cũng đã 28 tuổi rồi. Lần đầu tiên em nhìn thấy khuôn mặt chị ấy là lần sang giúp anh chuyển phòng. Dưới đống quần áo, em thấy một cái hộp và có mở ra xem, tại em tò mò. 

Toàn ảnh là ảnh, ước chừng hơn 3 chục chiếc, của anh và chị, ảnh theo năm tháng từ lúc hai người mặt còn non choẹt đến ngày tốt nghiệp. Có mấy cái còn được đóng khung cẩn thận".

Gửi người yêu cũ của bạn trai: Em đã tốn 20 năm để tìm ra anh ấy, sẽ không vì chị mà buông tay trước! - Ảnh 2.

Người đến sau luôn muốn bạn trai mình xóa bỏ những ký ức của anh và người cũ.

Bạn trai đã có cách nói phũ phàng khiến cô gái tiếp tục đặt niềm tin vào người mình yêu hết lần này đến lần khác. Con trai mà, với họ, con gái nào cũng là con gái, chẳng có khái niệm người cũ hay người mới để giữ khoảng cách hay tính toán thiệt hơn gì đâu! Thế mới lại càng nguy hiểm.

"Anh có giải thích: Vì ôm về quê làm gì, vứt thì biết vứt đi đâu, chả nhẽ để mặt anh phơi ngoài bãi rác, thôi thì để dưới đáy tủ, đóng kín lại không mở ra xem là được.

Hồi tháng 10 năm ngoái, anh gặp lại chị trong dịp về lại NEU, kỷ năm 60 năm khoa Quản trị kinh doanh. Chẳng biết 2 người sau buổi gặp gỡ đã ôn lại bảo nhiêu kỷ niệm, ùa về bao nhiêu tình cảm mà từ đấy tới giờ, chị luôn tồn tại trong cuộc sống của anh và em.

Dù có chuyện buồn, có tâm sự thầm kín hay có chuyện vui, có dịp để kỷ niệm ăn mừng, chị cũng gọi người yêu em. Anh cũng chẳng từ chối. Em biết cả chứ, em đã giận, rồi thẳng thắn góp ý, mà được anh đáp là: Giờ anh coi cô ấy như một người bạn, một người em gái, hiểu cho anh, em mới là hiện tại.

 Anh vẫn yêu chiều em, đối xử tốt với em. Nhưng cái gì cũng phải vừa vừa phai phải thôi chứ, 2 người cùng nhau đón giao thừa (anh và chị cùng quê), cùng nhau vi vu núi đá Hà Giang, ngắm hoa tam giác mạch lúc chị bị buồn (lý do chị buồn thì có trời mới biết, suốt ngày buồn)", cô gái kể tiếp.

Gửi người yêu cũ của bạn trai: Em đã tốn 20 năm để tìm ra anh ấy, sẽ không vì chị mà buông tay trước! - Ảnh 3.

Người yêu cũ luôn tỏ ra yếu đuối để được chở che, còn cô gái yêu anh ở hiện tại thì sao? Cô ấy không yếu đuối à?

Cứ tưởng cướp người yêu mà dễ à!

Kể đến đây, nhiều người cứ nghĩ cô gái trong câu chuyện sẽ nổi một cơn tam bành, bắt người yêu cắt đứt với bạn gái cũ, nhắn tin dằn mặt tình địch... 

Nhưng không! Cô gái chẳng làm gì cả. Ghen với người cũ là một điều sai lầm, điều đó chỉ càng khiến bạn trai thấy rõ cái sự nhỏ nhen, ích kỷ của cả hai và vô tình "nâng giá" chàng ta. Cô bạn đã hết sức mềm mỏng trong ứng xử thậm chí là lùi một bước, đợi thời cơ tiến hai, ba bước.

Cao trào của câu chuyện được đẩy lên cao khi cô gái bắt quả tang người yêu cũ nhắn tin cho bạn trai. Cô kể: "Chị nhắn tin cho anh và bị em tóm được. Nội dung tin nhắn ngắn gọn nhưng gây ức chế cao: "Em và Trang, ai quan trọng với anh hơn?".

Em đưa thẳng cho anh và hỏi:

- Này anh, ai quan trọng hơn?

- Cho đến hiện tại, em mới là người anh yêu. Em quan trọng. Còn cô ấy rất yếu đuối, nên nhiều lúc anh không dám để cố ấy một mình, nhưng chỉ như bạn bè. Và anh ngập ngừng thú nhận về chuyến đi Hà Giang, xin em hãy bỏ qua".

Gửi người yêu cũ của bạn trai: Em đã tốn 20 năm để tìm ra anh ấy, sẽ không vì chị mà buông tay trước! - Ảnh 4.

Con gái ơi, đừng ghen với người cũ mà hãy hành động thật khôn ngoan nhé!

Chỉ một câu hỏi đơn giản, cô gái đã khiến bạn trai phải nói ra sự thật về chuyến đi khuất tất trước đó với người cũ. Trong nhiều trường hợp, nếu tình mới gây căng thẳng, có thể cô sẽ chẳng bao giờ nghe được những lời này.

Cây muốn lặng nhưng gió chẳng dừng, người cũ hẹn gặp người mới để nói chuyện phải trái. Điều mà đáng ra, người đến sau nên chủ động mới phải. Kể đây đây, chắc chắn các bạn đã thấy cô gái trong câu chuyện không phải "dạng vừa đâu". 

Sự nhẫn nhịn và cư xử đúng mực của cô đã giúp cô nhìn thấu gương mặt yếu đuối, đáng thương của mối tình đầu của bạn trai mình.

"Chị hẹn gặp em cơ đấy, em không thèm hẹn trước thì thôi. Có lẽ chị xem quá nhiều phim, bị ám ảnh bởi mấy câu thoại trong đấy, nên nói có bài có bản, sến súa vô cùng: Em ạ, gặp lại anh, chị mới biết mình còn yêu anh nhiều lắm. 

Bọn chị đã cùng nhau trải qua 4 năm thời sinh viên, trải qua bao nhiêu buồn vui sóng gió mà em không thể hiểu hết được. Còn em và anh ấy mới có một năm bên nhau thôi, em còn trẻ. Anh ấy nói anh ấy yêu em, nhưng vẫn còn tình cảm với chị. Nếu có thể...

Nước mắt chị ở đâu ra mà lắm thế, cứ xối xả, như kiểu bị oan và sắp bị em ăn tươi nuốt sống. Đúng là chị yếu đuối đến thảm hại. Em sẽ không gặp và nghe thêm điều gì từ chị nữa đâu ạ".

Gửi người yêu cũ của bạn trai: Em đã tốn 20 năm để tìm ra anh ấy, sẽ không vì chị mà buông tay trước! - Ảnh 5.

Vì đó mới là cách bạn chứng minh bản lĩnh của mình, lý do bạn được yêu còn cô gái kia thì không!

Những lời này của người cũ có khác gì là van lơn người mới cho một cơ hội? Con gái, hơn nhau hay không là ở chỗ này.

Cô gái đưa ra quyết định khiến nhiều người nể: "Em vẫn sẽ yêu anh, cho tới khi nào anh nói thẳng vào mặt em, hãy chia tay vì hai người sinh ra là để dành cho nhau. Lúc đó em sẽ đau khổ quằn quại một thể rồi thôi, chứ cứ rập rình không rõ ràng như thế này thì khó chịu lắm".

"Hy vọng nếu đọc được tâm  sự của em, anh sẽ cứng rắn và dứt khoát hơn. Còn chị, em không dám hoàn toàn trách chị, bởi nếu người yêu em không mềm lòng dây dưa thì chị làm gì có cơ hội. Anh ấy là người đàn ông tốt, cư xử đúng mực và yêu em. 

Em đã tốn 20 năm cuộc đời để khai quật ra anh ấy, nên sẽ không vì điều gì chưa chắc chắn mà buông tay trước, phí phạm lắm. Thế nhé!", cô gái suy nghĩ thấu đáo.

Theo Trí thức trẻ


người yêu cũ

mối tình đầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.