Hối hận quay về xin tha thứ, cô nàng tham tiền chết trân trước lời bạn trai nghèo

Bạn trai cũ nhẹ giọng nói với cô: “Đàn ông tốt, chưa bao giờ là đàn ông có nhiều tiền cả, em ạ!"

Bạn trai cũ nhẹ giọng nói với cô: “Đàn ông tốt, chưa bao giờ là đàn ông có nhiều tiền cả, em ạ!"

Sống ở đời, ai chẳng muốn nhìn lên, bước đến những nơi cao hơn chỗ mình hiện tại đang đứng. Mưu cầu hạnh phúc cho riêng bản thân thì có gì là sai, người không vì mình đầu tiên mới là người dại. Mang trong mình những suy nghĩ như thế, Như đã bỏ Dũng cùng tình yêu 3 năm của cả hai để chạy theo Chiến – một chàng công tử con nhà giàu có, tiền tài gia thế hơn đứt Dũng cả chục lần.

Sau 3 tháng yêu đương say đắm, những tưởng sắp được về làm dâu nhà giàu tới nơi thì Như phát hiện bạn trai có tình mới. Cô lớn giọng trách móc thì Chiến cười khẩy: “Chia tay thôi, tôi cũng chán cô rồi!”. Ra là vậy! Những lời ngọt ngào, hứa hẹn như thể yêu cô đến chết đi sống lại ấy hóa ra toàn dối trá, hòng biến cô thành cuộc chơi mới của anh ta mà thôi. Để rồi khi đã no xôi chán chè, anh ta sẵn sàng “đá” cô không thương tiếc. Nhưng giờ cô mới nhận ra điều đó thì có ích gì?

Trong những ngày tháng buồn bã, đau khổ vì bị Chiến “đá”, Như không ngừng nhớ đến Dũng – người bạn trai trước đó của mình. Dũng đã đối xử với cô tốt vô cùng, đã yêu thương cô, nâng niu và trân trọng cô biết bao. Càng nghĩ Như càng thấy xót xa ân hận vì đã để mất Dũng. Không được, cô sẽ tới gặp và xin anh tha thứ. Anh yêu cô thế cơ mà, nhất định là anh vẫn đang nhớ tới cô!

Cô nàng tham tiền chết trân trước lời khuyên của bạn trai nghèo khi hối hận quay về xin anh tha thứ - Ảnh 1.

Quả nhiên đúng như suy nghĩ của Như, Dũng vẫn đang độc thân chưa có người mới. Cô khấp khởi vui mừng trong lòng. Nhưng sau khi Như khóc lóc nước mắt ngắn dài bày tỏ sự chân thành hối lỗi cùng mong muốn một cơ hội chuộc lại lỗi lầm thì Dũng lại thở dài nói: “Anh xin lỗi, đã là quá khứ thì cứ để nó qua đi thôi em ạ, hãy nhìn về tương lai phía trước. Anh sẵn lòng làm bạn với em, nhưng yêu lại từ đầu thì không thể. Gương vỡ rồi lành sẽ chẳng còn được như xưa nữa!”.

“Anh…”, Như thất vọng không nói nên lời. Nhưng trong đầu cô vẫn le lói hi vọng, có thể Dũng đang giận cô nên mới nói thế thôi. Nhưng những lời sau đó của Dũng đã khiến Như tắt hẳn những mong đợi mỏng manh. Dũng nhẹ giọng nói với bạn gái cũ: “Đàn ông tốt, chưa bao giờ là đàn ông có nhiều tiền cả, em ạ! Giàu hay nghèo đều có người này người kia, nhưng nếu em chỉ nhìn vào 1 tiêu chí là tiền để quyết định yêu hay không, thì dễ mắc sai lầm lắm. Người đàn ông có tiền, cái họ không thiếu nhất và có thể dễ dàng cho đi chính là tiền bạc. Nếu em chỉ có thể nhận được tiền bạc của họ mà không lấy được tình cảm từ họ, thì ngày vui cũng chỉ ngắn chẳng tày gang. Khi sự mới lạ qua đi, họ sẽ tìm đến cái mới lạ hơn, đó là điều tất yếu”.

Thấy Như cứ ngơ ngẩn như người mất hồn, Dũng nghĩ anh lúc này không nên nói thêm nhiều nữa, mà nên để cho cô có thời gian yên tĩnh suy nghĩ về mọi chuyện. Anh bỏ lại một câu: “Chúc em luôn vui và sẽ tìm được một người đàn ông tốt!”, rồi ra về trước.

Như nhìn theo bóng dáng Dũng dần khuất, môi mấp máy mãi không thốt lên được tiếng gọi anh quay lại. Nhớ tới những yêu thương, chăm sóc mà anh từng dành cho mình, nhưng giờ đây tất cả chỉ còn là quá khứ, cô không khỏi quặn lòng xót xa. Trước đây cô luôn nghĩ một người đàn ông giàu sang nhất định sẽ đem lại hạnh phúc cho bản thân mình. Người đàn ông có tiền tài địa vị sẽ là quá tốt với các cô gái, và sở hữu được một người đàn ông như thế thì cô chẳng còn mong mỏi gì hơn.

Nhưng bây giờ cô mới thấm thía, lời Dũng nói là đúng. Đàn ông tốt, không hề được đo đếm bằng việc anh ta có nhiều tiền hay không, thậm chí cũng chẳng phải anh ta đẹp trai phong độ hoặc có công việc tốt, có gia đình với địa vị cao trong xã hội mà bằng việc anh ta đối xử với bạn thế nào, và dành tình cảm cho bạn ra sao. Chỉ vậy thôi, nhưng để đến khi hiểu được điều này thì cô đã để vuột mất một người đàn ông tốt rồi.

Theo Trí thức trẻ


người yêu

bạn trai nghèo

tham tiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.