Khi vợ chồng cãi vã, dù tức giận đến mấy cũng không được nói ra 4 câu gây tổn hại sau

Cãi vã là một phần trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên vẫn có những câu nói cho dù giận đến mức nào bạn cũng đừng nói ra.

Vợ chồng nào thì cũng phải có lúc cãi vã. Tuy nhiên, dù cãi vã ra sao thì cũng nên biết chừng mực, đừng có hành xử quá đáng rồi sau đó khiến tình cảm rạn nứt, không giải quyết nổi.

Nhiều người trong cơn tức giận tột độ thì nói ra những điều gây tổn thương nghiêm trọng. Sau đó họ có giải thích, xoa dịu thế nào thì đối phương cũng không thể quên đi sự xúc phạm phải nhận nữa.

Cho dù bạn không cố ý, động cơ của bạn thật sự trong sáng thì những câu nói đi quá giới hạn vẫn có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

Bởi vậy, trong hôn nhân, hai vợ chồng cãi vã có những câu dưới đây đừng nên nói ra. Nó như một điểm mấu chốt để bạn chừa lối thoát cho mình, nếu không sẽ đẩy mối quan hệ vào ngõ cụt.

1. "Anh/cô cút đi"

Trong thời khắc sự giận dữ lên ngôi, chúng ta không muốn nhìn thấy đối phương nữa. Điều ấy có thể biến những suy nghĩ trong đầu bạn trở thành lời nói và câu nói đó thô lỗ, gây tổn thương tột độ.

"Cút đi" biểu thị cho sự tức giận, muốn đối phương rời khỏi tầm mắt của bạn nhưng lại được nói ra theo cách thức căng thẳng, xua đuổi quyết liệt. Giữa vợ chồng, hai người có mối quan hệ thân mật nhất mà nói ra câu đó thì ai cũng thấy hụt hẫng, buồn bã và tổn thương.

Hơn nữa, họ cũng thực sự đánh vào sự tín nhiệm trong hôn nhân. Ngôi nhà là hai người làm chủ, tại sao lại có chuyện đuổi cút ra ngoài. Câu nói ngắn ngủi đó có thể khơi ra rất nhiều vấn đề đấy.

Khi vợ chồng cãi vã, dù tức giận đến mấy cũng không được nói ra 4 câu gây tổn hại sau-1

2. "Tôi mù quáng khi cưới người như anh"

Rất nhiều phụ nữ khi tích tụ sự oán giận lâu ngày, lúc cãi vã với chồng sẽ buột miệng nói ra một câu như thế. Nó như một gáo nước lạnh trực tiếp dội vào lòng đàn ông mà chẳng có chút nể nang nào.

Câu nói ấy phủ nhận hoàn toàn tình cảm cả hai dành cho nhau và sự gắn bó của cả hai từ lúc yêu cho đến khi cưới.

Đàn ông có lòng tự trọng rất mạnh. Họ sợ nhất việc phụ nữ so sánh mình với người đàn ông tốt bên ngoài. Câu nói "tôi mù quáng mới lấy anh" đàn ông nào nghe xong cũng sẽ thấy chán nản, mất đi động lực và có thể mất luôn niềm tin vào cuộc hôn nhân giữa cả hai.

3. "Tôi chỉ như thế thôi, cho anh đi tìm người khác"

Câu nói này vừa thể hiện sự bất lực vừa là dấu hiệu của mối quan hệ vợ chồng rạn nứt. Hai bên khi ở với nhau thì mối quan hệ cũng cần được quản lý, việc gì cũng nên bàn bạc, chuyện trò để đi đến một cái kết thống nhất. 

Tuy nhiên, khi bất đồng quan điểm và cãi vã xảy đến nhiều, một số phụ nữ bất lực, buông xuôi và nói thẳng rằng bản thân chỉ có vậy, không muốn tự thay đổi nữa. Đồng thời, họ cũng muốn chồng đi tìm người khác. Điều này còn thể hiện sự vô trách nhiệm đối với mối quan hệ của chính bạn. Một cuộc hôn nhân như thế thì làm sao mà bền chặt được khi tư tưởng buông xuôi đã dần xuất hiện rồi.

4. "Nếu không vì con thì tôi đã ly hôn"

Phụ nữ khi đã nói câu này thì có lẽ tình cảm và cuộc đời dường như đã bị dồn vào đường cùng. Hai người không dễ gì mới đến được với nhau, làm sao nói bỏ là bỏ một cách dễ dàng như thế. 

Có thể người đàn ông của bạn sống vô tâm, cách hành xử có vấn đề... Tuy nhiên, dù có chuyện gì cũng phải thẳng thắn nói chuyện và thẳng thắn bày tỏ quan điểm. Bạn đừng bao giờ đưa con cái ra để làm lí do cho bất cứ quyết định nào trong hôn nhân. Đứa trẻ chắc hẳn cũng không muốn "gánh vác" điều nặng nề đó.

Giữa vợ chồng khi cãi vã tốt nhất đừng lôi con cái vào cuộc, tránh làm tổn thương chúng và cũng tránh gây tổn hại cho hôn nhân của chính bạn.

Đôi khi, sức ảnh hưởng của một câu nói lớn hơn tất cả mọi thứ và nỗi đau nó mang lại cũng nhiều hơn so với những gì bạn có thể tưởng tượng. Vợ chồng nào cũng có thể xảy ra cãi vã. Tuy nhiên, trừ khi bạn muốn mối quan hệ thật sự chấm dứt hoàn toàn còn nếu không hãy cẩn trọng với những lời mình nói ra.

 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/vo-chong-cai-va-du-tuc-gian-den-may-cung-khong-duoc-noi-ra-4-cau-gay-ton-hai-20230201171650955.htm

Hôn Nhân


Thói quen xấu khiến ngôi nhà của bạn trở nên bẩn hơn
Chúng ta đã từng nghe nói về đủ các mẹo để làm cho ngôi nhà được sạch sẽ hơn. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi liệu có những thói quen xấu nào ảnh hưởng đến vệ sinh trong nhà hay không?
Không có người thứ 3 nhưng vẫn là ngoại tình
Có một hình thái 'thời tiết xấu' mang tên Ngoại Tình mà người vợ, người chồng nào cũng sợ phải gặp trên hành trình hôn nhân của mình. Nói đến ngoại tình, ai cũng chỉ nghĩ đến người thứ 3 mà quên mất rằng, có những cuộc ngoại tình không phải vì xuất hiện một con người cụ thể xen vào cuộc hôn nhân này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.