Không phải tình yêu hay tiền bạc, đây mới là 3 điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân

Tình yêu và tiền bạc tuy quan trọng, nhưng thiết nghĩ muốn hôn nhân hạnh phúc bền lâu, hai vợ chồng đồng hành cùng nhau tới khi đầu bạc răng long thì đây mới là 3 điều quan trọng nhất.

Tình yêu và tiền bạc là hai khía cạnh rất quan trọng trong một cuộc hôn nhân. Tuy nhiên nhiều người nói rằng tình yêu thường có “hạn sử dụng”, vợ chồng sống với nhau lâu ngày thì tình yêu sẽ dần biến mất, thay vào đó là cái nghĩa, trách nhiệm.

Tiền bạc quan trọng vì nếu không có tiền, vợ chồng dễ xảy ra xích mích về vấn đề tài chính rồi dẫn đến ly hôn. Tuy nhiên nhiều gia đình giàu có nhưng vẫn không thể đi cùng nhau đến hết cuộc đời đấy thôi. Tình yêu và tiền bạc tuy quan trọng, nhưng thiết nghĩ muốn hôn nhân hạnh phúc bền lâu, hai vợ chồng đồng hành cùng nhau tới khi đầu bạc răng long thì đây mới là 3 điều quan trọng nhất.

Không phải tình yêu hay tiền bạc, đây mới là 3 điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân-1

1. Vợ chồng cần giao tiếp, trò chuyện thường xuyên, cùng nhau phát triển

Giao tiếp là một kỹ năng sống cần phải dành cả đời người để học. Trong hôn nhân, việc giao tiếp rất quan trọng, đó là nền tảng để xây dựng hôn nhân. Tuy nhiên ngày nay nhiều cặp vợ chồng mải mê kiếm tiền mà lại quên mất việc chuyện trò và đồng hành cùng nhau, cùng nhau phát triển.

Nếu hai vợ chồng không trò chuyện, chia sẻ với nhau, hai người khác gì những người ở chung trọ? Tình cảm vợ chồng lâu dần cũng nhạt phai theo năm tháng, hai trái tim lại càng xa nhau.

Một khi tình cảm vợ chồng bị rạn nứt, phai nhạt thì rất dễ dẫn đến những vấn đề khác, chẳng hạn như thiếu sự tin tưởng ở nhau, xảy ra cãi vã liên miên, thậm chí sẽ có lúc bạn thấy chỉ khi nào hai vợ chồng cãi nhau thì cả hai mới nói chuyện được nhiều… Điều này khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi, chán ghét hôn nhân và chỉ muốn thoát ra.

Tuy nhiên giao tiếp là một nghệ thuật, bạn cần biết những gì nên nói với nửa kia, những gì không. Khi nửa kia đang nói, hãy ưu tiên cho việc lắng nghe và đưa ra nhận xét, ý kiến, đừng phân tâm hay chỉ “ừ” một tiếng cho có lệ, nếu không tần suất hai vợ chồng vì thế mà giảm dần.

2. Vợ chồng cần tin tưởng lẫn nhau

Có yêu, có tin tưởng nhau thì hôn nhân mới thật sự vững bền. Không có lòng tin thì sớm muộn gì hai vợ chồng sẽ đánh mất nhau vì những nghi ngờ, suy diễn không đáng có.

Nếu không trao niềm tin, không tin tưởng đối phương thì hai vợ chồng sẽ luôn phải sống trong sự ngờ vực, cãi vã liên hồi. Chồng đòi giải thích, vợ không tin, cuộc sống như thế thật mệt mỏi biết bao. Vợ chồng là một thể, đụng chút là nghi kỵ lẫn nhau thì hôn nhân chỉ có mệt mỏi mà thôi rồi sẽ có một ngày khi sức chịu đựng đạt đến giới hạn, hai người có thể đặt bút ký vào đơn ly hôn.

3. Vợ chồng cần quan tâm, chăm sóc lẫn nhau

Khi về nhà sau những giờ làm việc mệt mỏi, khi về nhà ai cũng muốn được nửa kia quan tâm, chăm sóc. Nếu không quan tâm, chăm sóc, dù có nói suông lời yêu thương thì nó cũng chẳng có giá trị gì.

Còn nếu bạn chỉ biết nhận sự quan tâm và chăm sóc từ đối phương mà không biết cho, nửa kia sẽ buồn lòng bao nhiêu. Đi làm về hai vợ chồng cùng nhau làm việc nhà, quan tâm tới sức khỏe, công việc của nhau,… sẽ giúp tình cảm vợ chồng ngày càng khăng khít, bền chặt hơn. 

 

Theo Báo PNTĐ
 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/yeu/khong-phai-tinh-yeu-hay-tien-bac-day-moi-la-3-dieu-quan-trong-nhat-trong-mot-cuoc-hon-nhan-c77a25749.html

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.