Lần đầu về ra mắt, tôi chủ động rửa bát đã bị mẹ chồng tương lai ngăn cản, nhìn cảnh đó tôi quyết định chia tay

Ngọc cảm thấy bạn trai rất phù hợp với cô từ diện mạo cho đến trình độ và gia đình.

Xuất thân gia đình của người đàn ông có ảnh hưởng lớn đến hôn nhân. Nếu người đó được cha mẹ giáo dục tốt, biết chia sẻ, yêu thương thì người vợ sau khi lấy về sẽ có xu hướng hôn nhân tốt đẹp, hòa hợp. Trước khi kết hôn, ai cũng nên xem gia thế của đối phương thế nào. Vì những gì chứng kiến về gia đình bạn trai, Ngọc đã chia tay ngay sau lần đầu đến gặp gỡ bố mẹ chồng tương lai. 

Ngọc sinh ra trong gia đình bố mẹ lao động bình thường nhưng cuộc sống rất êm đềm. Ngay từ nhỏ, cô đã được bố mẹ đùm bọc và đáp ứng bất cứ thứ gì bản thân yêu thích. Nhưng không vì thế mà cô trở nên hư đốn, cô luôn quyết tâm học hành thành tài coi như báo đáp công ơn của bố mẹ. Bố mẹ cũng dạy cô phải có tấm lòng trắc ẩn nên khi lớn lên, Ngọc có tính khí hiền lành, được nhiều bạn bè xung quanh yêu mến.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, Ngọc bắt đầu yêu bạn trai. Hai người học cùng khóa ở trường đại học nên chẳng mất nhiều thời gian tán tỉnh. Ngọc cảm thấy bạn trai rất phù hợp với cô từ diện mạo cho đến trình độ và gia đình. Cô hài lòng với những gì mình có và mong một cuộc sống bình dị như bao người khác.

Khi mối quan hệ ổn định, cả hai muốn tiến tới hôn nhân thì bạn trai đưa Ngọc về ra mắt bố mẹ. Trước khi đi, bố mẹ Ngọc dặn dò con gái cách đối nhân xử thế để lấy lòng các bậc phụ huynh. Ngoài ra, Ngọc cũng muốn thăm dò xem gia đình bạn trai ăn ở thế nào, các thành viên trong nhà có thực sự gắn kết hay không.

Trong lần đầu đó, nghe lời Ngọc, bạn trai không hề thông báo với bố mẹ mình dẫn bạn gái về. Khi bước vào nhà, Ngọc thấy nhà bạn trai rất lộn xộn, mọi thứ dường như không mấy khi được dọn dẹp sạch sẽ. Ngọc không để bụng lắm vấn đề này thì bố mẹ chồng tương lai rất đon đả, thân thiện chào đón cô.

Sau khi ăn xong, bố bạn trai ra ngoài ngồi uống nước hút thuốc và xem tivi. Ngọc nhanh tay vào phụ giúp việc rửa bát thì mẹ bạn trai nhất định ngăn cản không cho, bà nói: "Con cứ để đấy để bác lo mọi việc".

Lần đầu về ra mắt, tôi chủ động rửa bát đã bị mẹ chồng tương lai ngăn cản, nhìn cảnh đó tôi quyết định chia tay-1

Ngọc thật sự bất ngờ vì trong gia đình cô, bố mẹ luôn đề cao việc san sẻ công việc nhà một cách bình đẳng, chẳng ai phải làm gì một mình. Đặc biệt sau khi ăn cơm xong, con cái thường là người rửa bát dọn dẹp chứ không phải đấng sinh thành.

Sau đó, cô quay sang hỏi bạn trai lý do vì sao không phụ giúp mẹ việc nhà, anh thẳng thắn bày tỏ: "Trong gia đình anh, đàn ông không phải làm việc nhà mà chỉ làm việc lớn thôi". Nghe xong, Ngọc thật sự thấy thất vọng với quan điểm cổ hủ đó. Quay sang nhìn mẹ bạn trai đang cặm cụm trong bếp, Ngọc cảm thấy trong lòng đầy thương xót.

Trong lúc trò chuyện, mẹ bạn trai còn chia sẻ rằng bản thân bà cũng phải đi làm nhưng về đến nhà phải chu toàn tề gia nội trợ, nhiều khi mệt quá bà chẳng có thời gian dọn dẹp nhà cửa nên bừa bộn như vậy. Bà còn bảo, nếu sau về làm dâu, Ngọc sẽ phải thay bà làm mọi việc. Nghe đến đây, Ngọc thực sự cảm thấy ngán ngẩm.

Trở về nhà suy nghĩ vài ngày, Ngọc quyết tâm chia tay với bạn trai mình. Ngọc biết, nếu tiếp tục thì cuộc đời cô sẽ chẳng khá lên được. Cô lại đi vào "vết xe đổ" trong gia đình anh mà thôi. Trong khi Ngọc chỉ muốn chọn một nhà chồng biết yêu thương, chăm sóc lẫn nhau, không mang tư tưởng trọng nam khinh nữ.

***

Từ kinh nghiệm này của Ngọc, có thể thấy rằng việc tìm hiểu kỹ về gia đình của đối phương trước khi bước vào hôn nhân là vô cùng quan trọng. Một khi chọn nhầm chồng thì lại lỡ dở một đời người.

Theo Minh Minh - Vietnamnet


bạn trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.