MC Mai Ngọc ly hôn chồng thiếu gia, mối quan hệ trước đây với mẹ chồng thế nào?

Mai Ngọc từng chia sẻ rằng mẹ chồng là một người mẹ tuyệt vời, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu trong gia đình nữ MC vô cùng hòa thuận.

Những ngày gần đây, thông tin MC Mai Ngọc ly hôn chồng thiếu gia Hoài Nam đang gây xôn xao mạng xã hội. 10 năm yêu nhau, 7 năm là vợ chồng, tình yêu đẹp lung linh với màn cầu hôn bên Mỹ, đám cưới hoành tráng,… vô vàn người ngưỡng mộ, nhưng giờ đây chỉ còn lại những kỷ niệm. Ai cũng tiếc nuối cho cặp đôi trai tài gái sắc này.

Giữa lúc Mai Ngọc đường ai nấy đi với chồng, ngoài quan tâm đến việc cô đang sống thế nào, lý do ly hôn là gì,… thì nhiều người cũng tò mò về mối qua hệ giữa nữ MC và mẹ chồng cô. 

MC Mai Ngọc ly hôn chồng thiếu gia, mối quan hệ trước đây với mẹ chồng thế nào?-1

MC Mai Ngọc. 

Trên trang cá nhân, nữ MC sinh năm 1990 từng viết: “Mẹ Nga - người mẹ thứ 2 của Ngọc. Quá may mắn khi được làm con của 2 người phụ nữ tuyệt vời".

Mai Ngọc từng chia sẻ rằng mẹ chồng là một người mẹ tuyệt vời, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu trong gia đình nữ MC vô cùng hòa thuận. "Ngọc thấy mẹ chồng mình là một người quá tuyệt rồi, không có bộ phim nào có thể tả về mẹ chồng của tôi nên Ngọc nghĩ không cần xem phim", BTV nổi tiếng của VTV tiết lộ.

MC Mai Ngọc ly hôn chồng thiếu gia, mối quan hệ trước đây với mẹ chồng thế nào?-2

MC Mai Ngọc và mẹ chồng. 

Qua loạt ảnh Mai Ngọc từng đăng tải cũng cho thấy, mẹ chồng cũ của cô có nhan sắc trẻ trung, căng tràn sức sống không kém cạnh con dâu là mấy. Không chỉ là người mẹ tâm lý, trẻ đẹp, mẹ chồng cũ MC Mai Ngọc còn là một doanh nhân thành đạt.

Được biết, gia đình chồng cũ của MC Mai Ngọc sở hữu một công ty tổ chức sự kiện, đồng thời là chủ chuỗi nhà hàng buffet - một trong những chuỗi nhà hàng đi tiên phong về mô hình buffet ở Hà Nội. Năm 2016, đám cưới hoành tráng của MC Mai Ngọc và chồng cũng do chính công ty này thực hiện và được tổ chức tại một trong những nhà hàng rộng rãi, nổi tiếng nhất của chuỗi nhà hàng buffet của gia đình tại Hà Nội.

Mặc dù bận rộn với công việc nhưng mẹ chồng cũ của Mai Ngọc vẫn chu toàn với gia đình, và điều này khiến nữ MC luôn ngưỡng mộ và nể phục.

MC Mai Ngọc ly hôn chồng thiếu gia, mối quan hệ trước đây với mẹ chồng thế nào?-3

Vì Mai Ngọc và mẹ chồng từng như hai mẹ con ruột, nên nhiều người cho rằng mối quan hệ giữa cô và mẹ chồng vẫn khá tốt sau khi cô ly hôn chồng đại gia. Tuy nhiên từ sau khi ly hôn đến nay, MC Mai Ngọc không chia sẻ gì thêm về các mối quan hệ gia đình sau lần thông báo đường ai nấy đi với chồng đại gia.

3 nguyên tắc giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp, ngay cả sau khi ly hôn

Để xây dựng và giữ được mối quan hệ mang tên mẹ chồng nàng dâu khi đang trong hôn nhân đã khó, giữ được mối quan hệ đó tốt đẹp sau khi ly hôn còn khó gấp bội phần. Nếu mẹ chồng và nàng dâu không có đủ tình thương yêu, sự đồng cảm, lòng bao dung,… dành cho nhau vì việc đó là hoàn toàn không thể. Chính vì vậy nhiều người sau khi ly hôn đã giũ sạch mối quan hệ với nhà chồng cũ, may thay còn qua lại nếu cả hai có con chung để con cái được gặp bố mẹ, ông bà.

Và để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp trong hôn nhân hay khi đã ly hôn thì đôi bên nên nhớ những nguyên tắc sau:

- Mẹ chồng và nàng dâu nên coi nhau là bạn của nhau

Nhiều người thường lấy quyền “làm mẹ” để áp đặt, can thiệp sâu vào đời sống riêng tư của con cái, thậm chí nhiều mẹ chồng còn tranh giành với con dâu về tình cảm dành cho con trai hay cháu nội, hoặc không tôn trọng con dâu... Tuy nhiên, nếu duy trì tình trạng này thì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không thể tốt được.

Chỉ khi mẹ chồng coi mình là người bạn lớn của con, nàng dâu coi mình là người bạn nhỏ của mẹ chồng để giãi bày tâm sự cũng như tôn trọng lẫn nhau thì mối quan hệ này mới ấm áp, lâu bền được.

- Trong các mối quan hệ luôn giữ cách vừa đủ xa, vừa đủ gần

Xa ở đây có nghĩa là nên sống riêng, cũng có nghĩa là ứng xử chừng mực với mẹ chồng/con dâu. Mẹ chồng không nên la hét, mắng mỏ con dâu như đối với con gái mình vì như vậy sẽ dễ khiến nàng dâu bị tủi thân, khiến khoảng cách mẹ chồng nàng dâu xa cách.

Nhưng, cũng không phải là nhạt nhẽo, hời hợt với mối quan hệ này. Đồng thời, mẹ chồng và nàng dâu không nên can thiệp vào bất cứ việc lớn nhỏ gì trong gia đình của nhau.

Còn “gần” ở đây là mở lòng tâm sự với nhau để thêm hiểu nhau, vì cả hai vốn chỉ là hai người xa lạ, vì một người đàn ông mà nên duyên mẹ con, vì cả hai có khoảng cách về thế hệ, văn hóa gia đình, vùng miền,… Ngoài ra, “gần” ở đây là chuyện trò thẳng thắn với nhau khi gặp chuyện bất đồng trên tinh thần mẹ con tôn trọng nhau. “Gần” là khích lệ nhau, quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau khi cần thiết.

Đó chính là vừa đủ xa, vừa đủ gần.

- Chấp nhận những khác biệt của nhau

Mỗi người là một cá thể riêng biệt, có suy nghĩ và lối sống riêng biệt. Mẹ chồng và nàng dâu nên chấp nhận những khác biệt của nhau, nghĩ đơn giản hóa mọi thứ đi, có như vậy thì tình cảm gia đình mới hài hòa, nhẹ nhàng hơn.

Và nếu nắm bắt được những nguyên tắc này, tin rằng sau khi ly hôn, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu vẫn khá tốt đẹp.

 

Theo Báo PNTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/chuyen-gia-dinh/mc-mai-ngoc-ly-hon-chong-thieu-gia-moi-quan-he-truoc-day-voi-me-chong-the-nao-c73a31972.html

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.