Ăn hỏi con trai, mẹ chồng đại gia dẫn lễ đen "khủng" tới nhà gái mà vẫn bị thông gia đuổi thẳng cổ vì câu: "Đổi vận rồi phải quên cái gốc đi nhé"

"Tới ngày ăn hỏi, nhà P. vẫn mang 11 tráp lễ cùng phong bì lễ đen đặt lên ban thờ nhà em...", cô dâu hụt chia sẻ.

"Tới ngày ăn hỏi, nhà P. vẫn mang 11 tráp lễ cùng phong bì lễ đen đặt lên ban thờ nhà em...", cô dâu hụt chia sẻ.

Lấy chồng đại gia vốn là ước mơ của nhiều cô gái song thực tế làm dâu nhà giàu lại không hề "nhung lụa" như nhiều người vẫn tưởng. Giống như tâm sự của 1 cô gái mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

"Buồn lắm chị em ạ. Lẽ ra hôm nay em chính thức là gái đã có chồng thế mà cuối cùng lại vẫn ngồi đây ngậm ngùi gõ máy tính tâm sự với mọi người. Bố mẹ em thì đang ở ngoài kia gọi điện khắp nơi thông báo hủy hôn với gần 200 khách mời.

Ngày P. ngỏ lời yêu, em đã lăn tăn do dự rất nhiều vì anh là thiếu gia nhà giàu còn em chỉ là cô gái nông thôn nghèo khó. Cũng vì điều kiện gia đình hai bên quá chênh lệch nên năm lần bảy lượt P. ngỏ lời mà em vẫn lắc đầu từ chối. Sau thấy anh nhiệt tình quá, 1 tháng 30 ngày không tối nào là tối không đến xóm trọ của em ngồi 'trồng cây si cây đề'. Cuối cùng em siêu lòng mới nhận lời yêu anh.
 

Ăn hỏi con trai, mẹ chồng đại gia dẫn lễ đen khủng tới nhà gái mà vẫn bị thông gia đuổi thẳng cổ vì câu: Đổi vận rồi phải quên cái gốc đi nhé-1

Bài chia sẻ đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Song đúng như em mặc cảm, lần đầu theo anh về diện kiến gia đình em đã bị mẹ anh coi khinh ra mặt. Vừa nghe nói em xuất thân nông thôn, bố mẹ làm ruộng, bà liền quắc mắc nhìn con trai hỏi: 'Thế này là sao? Con nghĩ gì mà đi rước thứ nhà quê này giới thiệu với bố mẹ'.

Em tái xám cả mặt, P. nhìn em ánh mắt không giấu được vẻ ngại ngùng rồi quay lại gãi đầu bảo: 'Mẹ thì…'.

Không để con trai nói hết câu, mẹ anh đã đập bàn cái rầm mắng anh láo toét, dám cãi lời mẹ. Tất nhiên lúc ấy em chỉ biết cáo phép ra về trong tủi hổ.

Ngay sau hôm ấy em nói lời chia tay mà P. không chịu. Anh xin em cho anh thời gian để anh từ từ thuyết phục mẹ song cũng đúng lúc ấy em phát hiện dính bầu. Không còn cách nào, hai đứa lại dẫn nhau về nhà anh lần nữa.

Khỏi phải tả lúc nghe tin em có thai, mẹ P. đỏ mặt tía tai tới mức nào nhưng sau bà cũng đành miễn cưỡng chấp nhận cho chúng em tổ chức đám cưới.

Vì không hài lòng với gia đình thông gia tương lai nên trong khoảng thời gian chuẩn bị cho hôn lễ, mỗi khi gọi điện bàn bạc thủ tục cưới xin, mẹ P. luôn tỏ thái độ kênh kiệu coi thường nhà em ra mặt. Bố em trước giờ là người kĩ tính mà vì hạnh phúc của con gái ông cũng phải cắn răng nín nhịn. Ông nói luôn chuyện cưới xin không cần cầu kỳ thủ tục, miễn em với P. sau này về sống hạnh phúc là họ mừng.

Nhưng tới ngày ăn hỏi, nhà P. vẫn mang 11 tráp lễ cùng phong bì lễ đen đặt lên ban thờ nhà em. Trước mặt họ hàng hai bên, mẹ P. nói luôn trong phong bì có 50 triệu khiến tất cả đều gật gù xuýt xoa. Riêng bố mẹ em lại tỏ vẻ ái ngại bởi với họ đó là khoản tiền quá lớn. Nhà em thật sự không muốn nhận.

Sau khi hai bên nói chuyện người lớn xong, bố mẹ em lấy đồ lễ ra để lại mặt. 50 triệu lễ đen kia bố em mang đưa lại cho thông gia vì ngay từ đầu nhà em đã nói sẽ không thách cưới. Có điều, vừa thấy ông đưa phong bì, mẹ P. đã xua tay: 'Ông cứ nhận đi không phải ngại. Với nhà tôi số tiền đó không đáng là gì. Con gái ông lấy được con trai tôi khác gì được 'đổi vận'. Song tôi nói trước, đổi vận rồi phải quên cái gốc quê đi nhé. Đã mất công mất sức chèo kéo được con tôi thì cũng nên học cách sống cho hợp cảnh với nhà tôi, không đừng trách có ngày tôi mang trả'.

Nghe mẹ P. nói, bố em tức tím mặt. Không do dự 1 phút, ông ném luôn chiếc phong bì xuống đất bảo: 'Mời bà về, tôi không gả con gái cho nhà bà nữa đâu'.

Ăn hỏi con trai, mẹ chồng đại gia dẫn lễ đen khủng tới nhà gái mà vẫn bị thông gia đuổi thẳng cổ vì câu: Đổi vận rồi phải quên cái gốc đi nhé-2

Ảnh minh họa

Đuổi thông gia xong, ông động viên em nên quên P. đi. Ông bảo em có lấy P. rồi cũng sẽ khổ. Còn cái thai, em cứ đẻ, bố mẹ sẽ chăm em không cần tới gia đình P.

Em chán nhất là P., sau chuyện hôm ăn hỏi anh cũng không liên lạc với em, nhắn tin gọi điện anh không đáp lại. Em thật sự không biết mình phải làm sao nữa".

Theo dõi hết câu chuyện của cô gái này, hầu hết cư dân mạng đều lên tiếng trách mẹ P. quá khắt khe, ghê gớm nên bố cô gái trên có phản ứng như vậy là dễ hiểu. Có điều sự im lặng của P. mới thật sự khiến mọi người "nóng ruột" bởi đây mới chính là lúc cần anh lên tiếng bảo vệ người con gái mình yêu.

Hầu như ai cũng thắc mắc không biết anh có yêu cô thật lòng và còn muốn tiếp tục cùng cô đấu tranh giành hạnh phúc. Còn nếu sự im lặng của anh đồng nghĩa với việc nghe lời mẹ thì đây quả là kết cục đáng tiếc cho cô dâu hụt và quyết định hủy cưới của bố cô là hoàn toàn chính xác.


 Theo Helino

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/an-hoi-con-trai-me-chong-dai-gia-dan-le-den-khung-toi-nha-gai-ma-van-bi-thong-gia-duoi-thang-co-vi-cau-doi-van-roi-phai-quen-cai-goc-di-nhe-222019261211859273.htm

lấy chồng đại gia

thông gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.