Mẹ chồng hay soi, coi thường con dâu là 'gái nhà quê'

Mẹ chồng và ngay cả chồng tôi luôn tự hào mình là người Hà Nội, mọi thứ đều theo kiểu có quy củ, ý tứ. Tôi làm gì cũng chịu khó học hỏi, nhìn trước ngó sau nhưng mỗi khi tôi vào bếp, mẹ chồng lại soi từng tí…

Tôi hơn 30 tuổi mới gặp chồng tôi rồi kết hôn. Tôi có nghề nghiệp, thu nhập ổn định, luôn tự tin mình là cô gái tự lập, nhưng từ khi lấy chồng, nhiều lúc tôi khá tự ti.

Là một cô gái tỉnh lẻ, để được như ngày hôm nay ở đất Hà Nội tôi đã khá vất vả. Còn anh là con trai Hà Nội, làm công chức nhà nước. Từ khi lấy chồng, chúng tôi ở chung với gia đình chồng. Tôi biết mẹ chồng và ngay cả anh luôn tự hào mình là người Hà Nội, mọi thứ đều theo kiểu có quy củ, ý tứ.

Mẹ chồng hay soi, coi thường con dâu là gái nhà quê-1

Dù chỉ là những chuyện rất vụn vặt hàng ngày, nhưng tôi cảm thấy rất mệt mỏi và bức bối (ảnh minh họa)

Mới về nhà chồng, tôi cũng nghĩ chuyện đó bình thường, rồi tôi sẽ hòa nhập được gia đình anh. Nhưng thực sự mới sống cùng nhau hơn 1 năm, nhưng nhiều khi tôi tủi thân và thấy mình bị coi thường. Tôi cũng không phải là đứa con gái cẩu thả, làm gì cũng chịu khó học hỏi, nhìn trước ngó sau nhưng mỗi khi tôi vào bếp, mẹ chồng lại soi từng tí, đánh rơi giọt nước, lá rau ra cũng bị bà nhắc nhở, nhiều khi bà còn kiểu mỉa mai “ở quê quen ăn ở bừa bãi, chứ người Hà Nội họ gọn gàng, ngăn nắp lắm”. Chồng tôi không những không bênh vợ, nhiều khi cũng hùa theo mẹ chồng, có ý không hài lòng về tôi.

Buổi sáng, mẹ chồng tôi khó ngủ nên 5h đã dậy. Mỗi khi bà dậy là cả nhà gần như không ngủ được vì bà lạch lạch, sột soạt hết cài này đến cái khác. Nhưng tôi nghĩ 5h thì mình không dậy để làm gì nên nằm nán lại. 6h chưa thấy tôi dậy, mẹ chồng có vẻ không hài lòng “đàn bà con gái trong nhà bà ngủ trương mắt thế thì chồng con khó được nhờ”.

Dù chỉ là những chuyện rất vụn vặt hàng ngày, nhưng tôi cảm thấy rất mệt mỏi và bức bối. Có lần tôi bàn với chồng ra ở riêng thì lập tức bị anh phản đối “co cái phải chăm sóc bố mẹ già, ra ở riêng để bố mẹ thế sao được nên không bao giờ có chuyện đó”.

Tôi thực sự đang không biết cuộc sống của mình sẽ như thế nào, hôn nhân là mệt mỏi thế này sao, hay tôi đã lấy nhầm người?.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/doi-song/me-chong-hay-soi-coi-thuong-con-dau-la-gai-nha-que-post1022889.vov

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.