Mẹ chồng nói thương con dâu như con gái, nhưng bà nói 3 câu này thì khác gì coi tôi là người ngoài?

Mẹ chồng hay nói sẽ thương con dâu như con gái, không phân biệt đối xử. Nhưng sau này khi đã làm dâu con trong nhà, tôi dần dần nhận ra mẹ chồng không tốt như mình vẫn nghĩ.

Khi chưa kết hôn, tôi luôn nghĩ rằng tôi và mẹ chồng sẽ hòa hợp, hai mẹ con nhất định không xảy ra xích mích hay xung đột gì, bởi ngay từ những ngày đầu về ra mắt, mẹ đã rất quý mến và quan tâm đến tôi.

Mẹ chồng hay nói sẽ thương con dâu như con gái, không phân biệt đối xử.

Nhưng sau này khi đã làm dâu con trong nhà, tôi dần dần nhận ra mẹ chồng không tốt như mình vẫn nghĩ.

Tôi cảm thấy mẹ chồng có ác cảm với tôi, luôn coi tôi là “người ngoại đạo”. Điều đó thể hiện qua từng lời nói trong cuộc sống hàng ngày, và nhất là 3 câu nói này đã khiến trái tim nguội lạnh.

1. Con không đi làm nên không biết quý trọng đồng tiền chồng cực khổ làm ra à?

Hồi mới đầu vợ chồng tôi vẫn sống chung cùng mẹ chồng. Mẹ chồng tuy không đi làm, ở nhà cả ngày nhưng bà tuyệt nhiên không hề làm việc nhà mà chỉ đi chơi, tám chuyện với mấy bà hàng xóm. Cho nên sáng sớm tôi đều phải dậy dọn dẹp nhà cửa, chiều tan làm lại tất tả chạy về lo cơm nước.

Mẹ chồng nói thương con dâu như con gái, nhưng bà nói 3 câu này thì khác gì coi tôi là người ngoài?-1
(Ảnh minh họa)

Khi tôi mang thai, mẹ chồng cũng chẳng đỡ đần chút nào. Sau khi sinh con, hễ thấy tôi mua thứ gì là mẹ chồng lại săm soi, có khi còn bảo tôi: “Con không đi làm nên không biết quý trọng đồng tiền con trai mẹ cực khổ làm ra à? Tiêu hoang phí thế?”.

Thực ra nếu tôi tiêu hoang thật, mẹ nhắc nhở là tốt, nhưng đằng này đều là những vật dụng thiết thực cho cuộc sống mà mẹ cũng càm ràm khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Nhiều lúc muốn mua thứ gì đó để tẩm bổ sau sinh bà cũng nói. Chồng đi làm vất vả, tôi ở nhà vừa chăm con vừa lo cho cái nhà này cũng cực khổ đâu kém.

Trong mắt mẹ chồng chỉ có con trai mẹ mệt, còn tôi thì không biết mệt.

Lời nói của mẹ chồng khiến tôi tổn thương ghê gớm, vì rõ ràng trong lòng mẹ chỉ có con trai mà không biết đến con dâu.

2. Cô có phước lắm mới lấy được người tài giỏi như con trai tôi

Mẹ chồng nói thương con dâu như con gái, nhưng bà nói 3 câu này thì khác gì coi tôi là người ngoài?-2
(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng thỉnh thoảng lại nói với tôi: “Cô có phước lắm mới lấy được người tài giỏi như con trai tôi”, rồi kể về những người yêu cũ của chồng và đem tôi ra so sánh với họ.

Tôi cũng có công ăn việc làm ổn định, lương chẳng kém chồng là bao nên tôi cảm thấy bản thân không hề “trèo cao” khi lấy anh cả. Hơn nữa, chúng tôi đến với nhau vì tình yêu chân thật chứ đâu phải vì vụ lợi?

Mẹ chồng nói câu đó rõ ràng là không tôn trọng tôi. Nếu đã coi tôi là con cái trong nhà, không phân biệt dâu hay rể, trai hay gái như lời bà nói với tôi hồi trước cưới thì bà đâu có nói ra những lời như thế đúng không?

3. Đây là nhà của con trai tôi, tôi muốn đến lúc nào thì đến

Mẹ chồng nói thương con dâu như con gái, nhưng bà nói 3 câu này thì khác gì coi tôi là người ngoài?-3
(Ảnh minh họa)

Sau một thời gian sống chung, vì không chịu được mẹ chồng nữa nên tôi bàn với chồng ra riêng và may là anh đồng ý. Xung đột mẹ chồng nàng dâu ít hơn hẳn nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn phát cáu lên về cách cư xử của mẹ chồng.

Vì ở gần nên mẹ thường xuyên đến nhà chúng tôi chơi mà không báo trước. Nếu có hỏi, bà sẽ nói: “Đây là nhà con trai tôi, tôi muốn đến lúc nào thì đến, tôi không cần phải báo cáo với cô”.

Đúng đây là nhà của con trai mẹ, nhưng cũng là nhà của tôi, có sự đóng góp của tôi chứ đâu phải của một mình anh ấy. Mẹ nói câu đấy khác gì phủ nhận hoàn toàn mọi sự cố gắng, đóng góp của tôi chứ?

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/me-chong-noi-thuong-dau-nhu-con-gai-nhung-ch-3-cau-noi-la-dau-thanh-nguoi-ngoai-ngay-lap-tuc-20230312000650498.htm

tâm sự gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.