Ngoại tình tư tưởng - Thứ khiến các bà vợ còn sợ hơn cả chồng cặp bồ thật sự

Ngoại tình tư tưởng có sức phá hủy âm thầm nhưng dữ dội mà lại không dễ để phát hiện.

Ngoại tình tư tưởng có sức phá hủy âm thầm nhưng dữ dội mà lại không dễ để phát hiện.

Chị Huyền Trân (Lê Chân, Hải Phòng) đang sống những ngày rất mệt mỏi vì nghi chồng ngoại tình với tình cũ. Theo lời chị, sự việc mới bắt đầu được vài tháng. Ngày anh mới liên lạc với tình cũ, chị biết nhưng không đề phòng gì. Đến một ngày thấy những biểu hiện lạ, chồng không quan tâm, lạnh nhạt như thể chị không tồn tại.

Chị đã vào Facebook của anh và phát hiện hàng đêm sau giờ mọi người đi ngủ, anh bắt đầu chat với người đó đủ thứ chuyện của hai người ngày xưa, rồi những chuyện linh tinh hàng ngày. Anh nói bài hát mọi người tưởng anh dành cho vợ hóa ra là dành cho cô ta.

ngoai tinh tu tuong - thu khien cac ba vo con so hon ca chong cap bo that su - 1

"Ngày 8/3 phụ nữ cần được yêu thương, anh chúc tôi một câu duy nhất trong bài hát đó, không được hỏi han quan tâm gì hơn và dành nguyên một ngày chuyện trò cùng cô ta. Tôi chịu đựng thêm nhiều ngày để hy vọng hai người hết chuyện rồi thì thôi, vậy mà điều làm tôi buồn nhiều là thái độ của chồng với mình, anh vô cảm, cáu gắt, quát mắng.

Tôi đau buồn, suy sụp, cuối cùng phải nói thẳng với anh. Anh đã chuẩn bị tâm lý để nói chuyện với tôi nên hết sức bình thường. Anh nói đó là kỷ niệm đẹp nhiều năm trước nên ôn lại." Chị đau đớn kể lại.

Cuộc sống bây giờ với chị rất khó bởi không biết phải quyết định ra sao. Anh một mực bảo đó chỉ là vui vẻ, chỉ là bạn cũ, chỉ là kỷ niệm cũ... thế nhưng chị biết trong anh đang "ngoại tình tư tưởng". Cuộc sống gia đình chị giờ như hai đường thẳng song song, không có sẻ chia, không còn những mặn nồng thủa xưa..

ngoai tinh tu tuong - thu khien cac ba vo con so hon ca chong cap bo that su - 2

Chị Nguyên Thùy (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cũng đang gặp phải tình cảnh tương tự. "Tôi đã qua tuổi 40, có một cuộc sống đầy thăng trầm nhưng chưa bao giờ mất đi sự lạc quan khi phải đối diện bao khó khăn trong cuộc sống, bởi bên cạnh luôn có người đàn ông tôi nhất mực tin tưởng và kỳ vọng. Cuộc sống nếu có tiếp những khó khăn đang chờ đợi thì với tình yêu, hạnh phúc, niềm tin này với tôi sẽ chẳng thể gục ngã hay có gì suy nghĩ.

Cuộc sống này đã theo tôi gần 20 năm, rồi bất chợt gần hơn một tháng nay tôi cảm nhận nhiều sự thay đổi trong ứng xử, suy nghĩ, thái độ của chồng mình. Tôi bất giác thấy mất đi hơi ấm của tình cảm bấy lâu nay bao bọc mình.Những hành động, cử chỉ, xử sự của anh dần làm tôi tổn thương, cảm giác đau đớn này đôi lúc khiến tôi muốn hủy hoại chính mình.

ngoai tinh tu tuong - thu khien cac ba vo con so hon ca chong cap bo that su - 3

Chẳng có gì chứng minh rằng anh ngoại tình với người phụ nữ khác nhưng tôi linh cảm chồng mình đang yêu thương và ngoại tình tư tưởng vì một người phụ nữ. Cuộc sống bỗng chốc lạnh lẽo và nhạt nhẽo vô cùng với tôi.

Tôi là người phụ nữ khá mạnh mẽ nhưng thật sự khi rơi vào cảm giác này lại không tự chủ được bản thân, cảm thấy khó khăn khi đối diện với chồng. Khi tình cảm trọn vẹn thì mọi khó khăn đều bước qua dễ dàng, nhưng khi sự tổn thương đè nặng thì tôi không biết phải giải quyết như thế nào."

Ngoại tình tư tưởng thực sự là điều đáng sợ đối với nhiều phụ nữ. Dù ngoại tình xác thịt gây giận dữ đau lòng nhưng loại quan hệ này có thể chẳng nhất thiết phải có cảm xúc. Trong khi đó, ngoại tình tư tưởng nói lên rằng bạn đời của bạn thích ai đó vì người ấy "tốt" hơn bạn. Điều này rất dễ làm bạn tổn thương.

Khi họ ngoại tình thực sự, bạn có quyền buộc tội họ, đẩy kẻ phản bội đi. Trong khi đó, nếu ở bên kẻ đang ngoại tình tư tưởng, bạn sẽ có cảm giác rằng mình chỉ là người bên lề, là “chướng ngại vật” khiến hai người kia không đến được với nhau.

Theo GĐXH

ngoại tình tư tưởng

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.