Những lời khuyên trong tình yêu bạn rất thường nghe nhưng lại sai bét

Khi nhận được bất cứ lời khuyên nào, bạn cũng cần dành thời gian để suy nghĩ cho kĩ xem có phù hợp với mình không, nhất là với những điều dưới đây...

Khi nhận được bất cứ lời khuyên nào, bạn cũng cần dành thời gian để suy nghĩ cho kĩ xem có phù hợp với mình không, nhất là với những điều dưới đây...

Tình yêu thường hay làm chúng ta bối rối, không biết phải làm gì cho đúng. Thế nên đôi khi ta cần phải có những lời khuyên từ những người xung quanh, bạn bè, người thân, thậm chí là từ những chuyên gia tâm lí. Tuy vậy không phải lời khuyên nào được đưa ra cũng là đúng, có khi còn ảnh hưởng xấu đến tình cảm của bạn. Vì thế khi nhận được bất cứ lời khuyên nào, bạn cũng cần dành thời gian để suy nghĩ cho kĩ xem có phù hợp với mình không, nhất là với những điều dưới đây:

Những lời khuyên trong tình yêu bạn rất thường nghe nhưng lại sai bét nhè - Ảnh 1.

Tình yêu sẽ đưa đường chỉ lối

Người ta khuyên bạn rằng, nếu vì yêu một ai đó mà bạn phải cố gắng vất vả, chịu nhiều khổ cực, đắng cay để đạt được tình yêu thì có nghĩa rằng tình yêu này không thật sự dành cho bạn. Họ tin rằng với tình yêu đích thực thì ta không cần phải làm gì cả, tình yêu sẽ tự đưa đường chỉ lối. 

Thực tế thì dù là tình yêu hay bất kì mối quan hệ nào cũng có những thử thách, khó khăn để mọi người có thể điều chỉnh bản thân, bồi đắp một mối quan hệ tốt đẹp. Nếu chỉ vì những trở ngại nhỏ ngay từ đầu bạn đã sớm bỏ cuộc, thì chẳng bao giờ có được mối quan hệ nghiêm túc và sâu sắc cả. Vì thế đừng vội than ế khi tự bản thân bạn đã từ bỏ 1 cơ hội phát triển với 1 tình yêu tuyệt vời, đồng thời cũng bỏ đi cơ hội để nhìn nhận những vấn đề của bản thân để sửa chữa và hoàn thiện mình.

Chỉ có mình mới biết cách giải quyết vấn đề của mình

Đúng là chuyện của mình thì mình sẽ là người hiểu rõ nhất và biết phải giải quyết khúc mắc ở đâu. Nhưng đôi khi chúng ta thật sự cần 1 cái nhìn khách quan hơn từ bên ngoài để ta có được những quyết định sáng suốt hơn. Còn việc có nghe hay không và cách áp dụng lời khuyên như thế nào thì bản thân mình phải suy nghĩ cách nào cho phù hợp nhất.  

Bên cạnh đó, những bộ phim điện ảnh và phương tiện truyền thông đã khiến bạn bị ảnh hưởng, hay có những suy nghĩ  lí tưởng hóa tình yêu như phim mà thực chất lại không biết cách nuôi dưỡng hạnh phúc của mình. Đó cũng là lí do mà rất nhiều người gặp thất bại trong chuyện tình cảm, cũng như tỉ lệ kết hôn rồi li dị cũng ngày một tăng cao.

Cãi nhau là không tốt

Những lời khuyên trong tình yêu bạn rất thường nghe nhưng lại sai bét nhè - Ảnh 2.

Trên đời này rất hiếm khi có 1 cặp vợ chồng nào mà không cãi nhau. Việc hục hặc, bất đồng trong tình yêu hay hôn nhân là chuyện rất bình thường và còn là 1 việc cần thiết để cả hai cá thể có thể hiểu hơn về nhau, sống cùng nhau hòa hợp hơn.

Điểm khác biệt nhất của những cặp vợ chồng hạnh phúc viên mãn là bởi cách họ nhìn nhận về sự bất đồng ấy như thế nào, họ đàm phán, giải quyết vấn đề ra sao. Muốn vậy, ta cần phải học cách để giao tiếp với nhau cho hiệu quả, việc cãi vã sao cho đúng cũng là một nghệ thuật và phải dựa trên sự hài lòng của cả hai bên, tránh việc chỉ trích đổ lỗi cho ai đó. Hãy lắng nghe để thấu hiểu và bạn cũng nên nhớ rằng những khác biệt là điều hiển nhiên trong bất cứ mối quan hệ nào.

Bạn không cần phải thay đổi vì ai cả

Trong bất kì mối quan hệ nào cũng đều cần sự ứng biến linh hoạt. Dù mọi người bảo rằng ta không nên vì ai mà thay đổi nhưng sự thật là nếu muốn mối quan hệ được tốt đẹp, mỗi người đều cần biết cách thỏa hiệp. Bởi khi đã ở trong một mối quan hệ, hoặc đã là vợ chồng với nhau thì không thể chỉ biết đến bản thân mình. Và cách hoàn hảo nhất để giải quyết các mâu thuẫn hay khác biệt đó là sự giao tiếp, kiên nhẫn và cảm thông.

Hai người yêu nhau sẽ tự động hiểu nhau muốn gì

Những lời khuyên trong tình yêu bạn rất thường nghe nhưng lại sai bét nhè - Ảnh 3.

Có những cặp đôi yêu nhau, hiểu nhau đến mức chỉ cần chớp mắt hay phẩy tay 1 cái là hiểu đối phương muốn gì. Đó là khi họ đã có 1 sự giao tiếp cực kì tốt cũng như nỗ lực để tìm hiểu và ghi nhớ về các thói quen, sở thích, tính cách của nhau. Đó hoàn toàn không phải là chuyện một sớm một chiều. Vì vậy đừng chỉ chăm chăm bắt lỗi người kia sao không hiểu mình, bắt họ đoán già đoán non và rồi giận dỗi khi họ không hiểu ý... Thay vào đó bạn nên bắt đầu chia sẻ những ý muốn, suy nghĩ và mong đợi của nhau, từ đó hai bạn mới có thể dần dà hiểu được ý đồ của nhau dễ dàng hơn. Hay thường xuyên chia sẻ và cố gắng ghi nhớ những điều về nhau để tạo nên một tình cảm liên kết bền chặt.

Khoảnh khắc lãng mạn sẽ đến rất tự nhiên

Trong phim bạn thường thấy những khoảnh khắc thật lãng mạn được quay chầm chậm đẹp tuyệt vời. Đúng là chỉ có phim ảnh mới có mà thôi. Trên thực tế, nếu muốn có được sự lãng mạn, bạn phải biết đầu tư chuẩn bị. Hãy lên kế hoạch cho sự bất ngờ, những món quà, hay bữa tối hẹn hò, chuyến du lịch chỉ dành cho 2 người với những hoạt động lãng mạn… Nhớ nhé, lãng mạn không tự nhiên mà xảy ra. Tình yêu, đam mê và sự thân mật chỉ có thể kéo dài khi mà cả hai bạn đều cố gắng không ngừng để tạo ra chúng.

Theo Trí thức trẻ


tình yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.