Những lý do vì sao phụ nữ không nên trả thù chồng ngoại tình bằng cách 'ông ăn chả, bà ăn nem'

Phụ nữ thông minh không bao giờ trừng phạt chồng bằng cách “ông ăn chả, bà ăn nem”. Bởi họ nhận thức việc chung chăn gối với người khác là điều đáng kinh tởm đến dường nào.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, có nhiều người phụ nữ thường nghĩ “ông ấy ăn chả thì tôi phải ăn nem, hà cớ gì phải chịu tủi hờn, ấm ức”. Vì vậy, có người không chấp nhận được sự bất công đó mà dấn thân ngoại tình.

Nhưng thực tế, đó chỉ là những hành động của đàn bà dại mới làm. Bởi đàn bà khôn ngoan luôn biết cách tránh xa con đường tội lỗi này.

Dưới đây là những lý do vì sao phụ nữ không nên trả thù chồng ngoại tình bằng cách "ông ăn chả, bà ăn nem".

Bạn có thể nghĩ khác khi bình tĩnh lại

Những lý do vì sao phụ nữ không nên trả thù chồng ngoại tình bằng cách ông ăn chả, bà ăn nem-1

Khi bạn đang cảm thấy vô cùng sốc và đau khổ vì bị phản bội, bạn có thể cho rằng "ăn nem" để trả thù là điều có thể chấp nhận được.

Nhưng trong cơn giận dữ, chúng ta thường không đưa ra được những quyết định khôn ngoan nhất.

Khi bình tĩnh lại, bạn bắt đầu nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn, bạn có thể sẽ muốn rút lại hành động hoặc suy nghĩ đó. Do vậy, hãy cho mình thời gian trước khi bạn định hành động xốc nổi.

Chồng bạn có thể lấy điều đó để biện minh hành động của mình

Việc bạn ngoại tình để trả thù chồng có thể bị lấy làm chứng cứ chống lại bạn, để chứng minh việc chồng bạn làm chẳng có gì to tát vì bạn cũng đã làm điều đó. Thậm chí chồng bạn có thể ép bạn phải tha thứ vì hai người giờ đã "hòa nhau".

Việc "ăn nem" để trả thù sẽ khiến kẻ phản bội bạn bớt cảm giác tội lỗi với hành động của mình và yêu cầu bạn phải thấu hiểu, thông cảm.

Bạn có thể chán ghét chính mình vì điều đó

Bạn sẽ không cảm thấy tốt hơn khi biết mình đã làm điều mà trước đó mình ghét bỏ và bị tổn thương vô hạn.

Ngoại tình sẽ không giúp giảm bớt tổn thương cho bạn. Nó sẽ chỉ khiến bạn nhận lại tức giận và cay đắng nhiều hơn.

Làm tổn thương chồng không giúp giảm tổn thương cho bạn

Sự trả thù dưới bất kỳ hình thức nào đều hiếm khi mang lại bình yên. Nhất là việc "ăn nem" để trả thù có thể giúp bạn thấy bớt đau khổ trong thời gian ngắn, nhưng nó sẽ chồng chất thêm nỗi đau về lâu dài.

Trả thù bằng cách này không giúp ích gì trong việc đối phó với cảm xúc hay lên kế hoạch khắc phục, vượt qua tình hình này.

Giảm cơ hội hàn gắn

Trả thù bằng cách "ông ăn chả, bà ăn nem" sẽ làm giảm cơ hội hàn gắn hôn nhân.

Nếu bạn cảm thấy cuộc hôn nhân này vẫn còn có thể cứu vãn, thì đừng nghĩ đến việc "ăn nem" để trả thù. Để tạo cơ hội hòa giản, bạn cần giải quyết gốc rễ của vấn đề.

 

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-ly-do-vi-sao-phu-nu-khong-nen-tra-thu-chong-ngoai-tinh-bang-cach-ong-an-cha-ba-an-nem-120209.html

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.