Là người phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn lo giữ 2 thứ này hơn là lo giữ chồng

Cuộc đời của mỗi một người phụ nữ, người quan trọng nhất với cô ấy không phải là chồng, mà là cha mẹ và con cái.

Một người phụ nữ dù trong xã hội phong kiến phải sống trong chế độ "đa thê", chung chồng hay trong xã hội hiện đại chỉ có 1 vợ 1 chồng, tự do và tự chủ hôn nhân, thì với họ người quan trọng nhất trong cuộc đời, người mà họ luôn trân trọng và bảo vệ hơn tất thảy mọi thứ lại là cha mẹ, con cái chứ không phải là người chồng.

Là người phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn lo giữ 2 thứ này hơn là lo giữ chồng-1
Ảnh minh họa.

Cha mẹ

Người phụ nữ khôn ngoan dù có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hay không cũng đừng bao giờ quên đi nghĩa vụ và trách nhiệm của một người con với cha mẹ. Đây không chỉ là chữ hiếu mà một người con phải có mà còn là chữ nhân nghĩa mà một con người nên có khi tồn tại trên đời.

Công cha nghĩa mẹ sinh thành nuôi dưỡng ta từ nhỏ tới lớn vốn là thứ tình cảm mà không tình yêu nào có thể sánh bằng. Đó là chưa kể, cha mẹ luôn là hậu phương vững chắc, là bến cảng che mưa chắn gió cho ta bất kể thế giới bên ngoài có bao nhiêu khắc nghiệt, khó khăn.

Một người chồng có thể hết yêu thương vợ, có thể phản bội thậm chí ghét bỏ, ám hại vợ vì những phù hoa bên ngoài. Nhưng một người cha người mẹ yêu thương con sẽ không bao giờ vơi bớt đi tình yêu ấy, thậm chí vì con cái, họ có thể sẵn sàng hi sinh cả sinh mạng của mình.

Người duy nhất yêu thương, mãi mãi yêu thương bạn vô điều kiện chỉ có cha mẹ. Còn lại, dù là người chồng đầu gối tay ấp cũng luôn vì một lý do nào đó mới có thể yêu bạn. 

Con cái

Thứ quan trọng thứ 2 cuộc đời người phụ nữ phải luôn trân trọng, gìn giữ đó là con cái. Con cái với người phụ nữ là mối liên hệ máu mủ ruột già không khác gì cha mẹ, nhưng so với việc được cha mẹ yêu thương và hiếu thảo lại với cha mẹ. Trách nhiệm của bạn trước con cái là phải luôn làm gương cho con học hỏi những điều tốt, dạy dỗ chúng trở thành con người có ích cho xã hội và biết uống nước nhớ nguồn.

Có con rồi, người phụ nữ nào cũng sẽ cảm nhận được tình cảm mà cha mẹ dành cho mình lớn đến nhường nào. Bởi chính bản thân bạn khi đó cũng luôn muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho đứa con của mình. Con cái chính là nguồn sinh lực vô tận giúp bạn luôn mạnh mẽ đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống, trở thành người tốt đẹp hơn vì con.

Là người phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn lo giữ 2 thứ này hơn là lo giữ chồng-2
Ảnh minh họa.

Dù với người mẹ, con cái rồi sẽ lớn lên, sẽ rời xa vòng tay bạn, tự mình khám phá thế giới. Thế nhưng, chứng kiến con trưởng thành nên người, mạnh mẽ trước bão giông và thành đạt trong cuộc sống, đó chính là niềm hạnh phúc và sự báo đáp lớn nhất bạn nhận được.

Đây là niềm vui và sự thỏa mãn mà không tình cảm nam nữ, vợ chồng nào có thể sánh bằng.

Có người sẽ nói, nếu chỉ biết giữ cha mẹ và con cái, người phụ nữ đó có phải đang quá phiến diện, một chiều? Không lo giữ thì mong gì người đàn ông của mình chung thủy, hôn nhân của mình dài lâu?

Tuy nhiên, nếu là người phụ nữ khôn ngoan, bạn sẽ nhận ra, tình cảm là thứ dễ biến đổi, bạn không thể yêu cũng không thể đòi hỏi tình yêu của một người mãi mãi. Vậy nên, thay vì tìm cách "giữ chồng", hãy là người phụ nữ độc lập trong tư tưởng, tạo cho mình và người ấy không gian để cả hai yêu và được yêu./.

Theo VOV

Xem link gốcẨn link gốc https://vov.vn/doi-song/tinh-yeu-gia-dinh/la-nguoi-phu-nu-khon-ngoan-se-luon-lo-giu-2-thu-nay-hon-la-lo-giu-chong-814685.vov

phụ nữ

hôn nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.