Phụ nữ mình ấy mà… hy sinh ít thôi!

"Bởi vậy, phụ nữ ấy mà, hy sinh ít thôi! Đã có công thì nhất định phải có GIÁ! 3 phần hy sinh, 7 phần chăm chút cho bản thân mình, tự yêu lấy mình, độc lập tự chủ kinh tế rồi cuộc đời tự khắc sẽ tươi đẹp thôi”...

Gần đây mạng xã hội xôn xao về những vụ chia tay mà người chồng sau khi thành công trong sự nghiệp, đã rũ bỏ người vợ tào khang của mình, kết hôn với cô gái trẻ và cho đó là “định mệnh”. Trước sự việc này, rất nhiều chị em phụ nữ đã rút ra kinh nghiệm cho bản thân và có những suy nghĩ sâu sắc về hôn nhân và sự hy sinh của phụ nữ cho gia đình.

Tài khoản facebook Hà Nguyễn có bài viết khá hay về vấn đề này:

Phụ nữ mình ấy mà… hy sinh ít thôi!-1

“Phụ nữ mình ấy mà… hy sinh ít thôi!

Xưa các cụ hay nói "gái có công chồng không phụ" nhưng với xã hội bây giờ thì không phải lúc nào cũng đúng như thế. Tuổi trẻ em dành cho anh cả thanh xuân, cả tiền bạc để anh lập nghiệp. Đến khi lập nghiệp vững chăc rồi thì anh lập gia đình khác rồi anh gọi đó là "định mệnh"! Định mệnh này tài thật, biết chọn lọc lúc để xuất hiện ra phết 

Thế mới nói, cái đáng sợ nhất trên đời là lòng người! Chẳng có ai chắc chắn được rằng cái người mình hết lòng ở bên sẽ không bao giờ phản bội mình cả. Lòng người một khi đã thay đổi thì sự hy sinh của người kia chẳng có ý nghĩa gì nữa!

Bởi vậy, phụ nữ ấy mà, hy sinh ít thôi! Đã có công thì nhất định phải có GIÁ! 3 phần hy sinh, 7 phần chăm chút cho bản thân mình, tự yêu lấy mình, độc lập tự chủ kinh tế rồi cuộc đời tự khắc sẽ tươi đẹp thôi”. 

Phụ nữ mình ấy mà… hy sinh ít thôi!-2

Tài khoản facebook Minh Dung lại cảm thán thay cho số phận của người phụ nữ. Chị viết: 

Phụ nữ mình ấy mà… hy sinh ít thôi!-3

“THANH XUÂN

Cuối cùng thì đàn ông dù già hay trẻ, chung quy vẫn sẽ lựa chọn hai chữ "Thanh Xuân".

Thế nên mong rằng phụ nữ mình hãy ghi nhớ là: Cái mà bạn hi sinh và cho đi là TUỔI TRẺ, nhưng cái mà khi đàn ông có tiền và họ muốn mua lại chính là THANH XUÂN.

Khi nghèo khó, đàn ông tìm và chọn một người vợ có thể đồng hành và hỗ trợ trên con đường tìm thấy chính mình. Nhưng khi thành công, đàn ông lại tìm một người phụ nữ có thể làm trang sức cho cuộc đời của họ, để khẳng định sự thành công và giá trị của bản thân, không phải là một người vợ tào khang mà là một cô nàng xinh đẹp.

Dẫu biết mọi việc xảy ra trong đời đều là nhân duyên. Nhưng chúng ta chỉ có một cuộc đời, yêu người ít thôi và yêu bản thân mình nhiều lên. Cứ dành cả đời đi lo lắng người ta ướt áo nhưng ngoảnh đầu lại thì đã thấy mình ướt lòng.

Yêu bản thân mình đi các chị em, không tự nhiên xã hội hiện nay phụ nữ yêu bản thân mình nhiều đến thế. Vì sự thật là nếu như bạn không yêu bạn thì sẽ chẳng ai yêu bạn cả.

Thế nên, đàn ông tốt thì đầy, đàn ông tử tế cũng không thiếu, nhưng tốt và tử tế trong bao lâu thì chẳng ai biết được. Cuộc sống luôn có những bất ngờ xảy ra. Làm phụ nữ phải thật bản lĩnh, độc lập. Đừng đắm đuối hy sinh, hương sắc sẽ phai tàn. Ta cần một thể trạng tốt, một tâm hồn đẹp, tràn đầy tin yêu và một ngoại hình chỉnh chu nhất!"

Tài khoản facebook Hồ Thị Phương Thảo có quan điểm về ”cái đẹp” trong mắt đàn ông và sai lầm của phụ nữ khi tự đánh mất đi vẻ đẹp của mình vì quá tận tâm với gia đình, dẫn đến sự người chồng không còn mặn mà.

Phụ nữ mình ấy mà… hy sinh ít thôi!-4

Phụ nữ mình ấy mà… hy sinh ít thôi!-5

“TIÊN TRÁCH KỶ HẬU TRÁCH NHÂN

Vốn dĩ chẳng phải người trong cuộc nên chẳng dám phán xét điều gì.

Phải trong chăn mới biết chăn có rận, tuy nhiên qua đó mình cũng có vài thứ nhận định và kinh nghiệm rút ra.

Người ta nói anh chồng giàu đổi bạn, sang đổi vợ và thương cảm cho chị vợ đã tần tảo vì chồng đến giờ lại nhận trái đắng.

Thực tình thì giống đực của tất cả các loài đều chung một đặc điểm là thích cái đẹp và muốn chinh phục cái đẹp. Còn giống cái của các loài thì đều chung một điều rằng là cứ cái nào đẹp thì thu hút được rất nhiều sự quan tâm và có những đặc quyền nhất định.

Cùng một món ăn, nhưng nếu ở trong một nhà hàng sang trọng và bày trí trên một đĩa đẹp mắt ta thấy ngon, muốn ăn ngay và sẵn sàng chi trả một số tiền lớn vì ta nghĩ nó ngon và xứng đáng.

Nhưng cũng là món ăn đó ở một quán vỉa hè, bày trí trên đĩa đơn giản thì tôi dám chắc không ai trong chúng ta sẵn sàng chi trả với mức giá tương đương như trong nhà hàng kia. Chẳng phải chúng ta đang đánh giá dựa trên vẻ bề ngoài sao? Chẳng phải vẻ bề ngoài hay chính là hình thức đã quyết định được giá trị của nó hay sao?

Tình yêu và hôn nhân cũng vậy thôi. Thực tình thì trong một mối quan hệ dù là yêu đương hay hôn nhân thì nó ít nhiều ảnh hưởng bởi cảm xúc - cái mà được hình thành từ sự nhận biết của ánh mắt truyền đến não bộ để xử lý thông tin, từ đó xuất ra một loại hoocmon là dopamine gây nên ảnh hưởng tới cảm xúc và quyết định loại cảm xúc của bản thân.

Tóm lại tình yêu hay hôn nhân nó ảnh hưởng bởi hình thức mà mắt nhìn thấy, tai lắng nghe trước khi não xử lý thông tin các bạn nhé.

Người ta thường trách rằng đàn ông sao dễ đổi thay thế trong khi chẳng mấy ai nhìn lại mình sao cũng thay đổi quá nhiều.

Hồi còn yêu đương, khi còn độc thân phụ nữ mình cũng mảnh mai, cũng son phấn, nước hoa thơm lừng, váy này áo nọ chẳng hiểu từ bao giờ mà chỉ toàn lo hũ tương, lọ mắm, con cái học hành rồi cơm nước cho chồng; mình đã quên mất rằng mình đã từng rất thích làm đẹp, thích đi du lịch, thích tụ họp bạn bè, thích học đàn rồi thích giao du bên ngoài…

Đừng mong người ta hiểu vì bạn biết nguyên lý vận hành của nó rồi đấy.

Đừng trách người ta thay lòng đổi dạ mà hãy trách mình sao cũng đổi thay không biết trân trọng bản thân.

Đừng để đến lúc đau thương mới yêu thương bản thân bởi đến phật cũng dạy rằng: “Người không biết thương mình trời chu đất diệt”.

Chúc các chị em mình luôn vui vẻ và hạnh phúc!”

 

Theo V.A - Vietnamnet


phụ nữ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.