Tái hôn vẫn treo ảnh cưới vợ cũ trong phòng ngủ, vợ làm loạn thì nhận được câu nói ích kỷ của chồng

Mỗi khi Tú đi vào phòng ngủ, vừa ngẩng đầu lên đã nhìn thấy ảnh vợ cũ của chồng chụp cùng chồng, tâm tình rất phức tạp.

Tú năm nay 26 tuổi, lúc còn đi học rất cần mẫn, chăm chỉ. Cha mẹ Tú kỳ vọng vào con gái rất lớn, dồn hết mọi tâm huyết cho con gái, bởi họ biết chỉ có học hành tốt, tương lai mới thoải mái, cuộc sống mới dễ dàng hơn, cũng không cần phải làm công việc vất vả với mức lương bèo bọt. Tú rất nghe lời bố mẹ, cảm thấy những gì ông bà nói là chân lý, luôn ghi nhớ và cố gắng để không phụ sự kỳ vọng. 

Sau đó quả thực Tú thi đỗ vào trường Đại học có tiếng, thành tích học tập rất tốt, thường xuyên được học bổng. Tú cũng tranh thủ đi làm thêm, tuy thu nhập chỉ đôi ba triệu nhưng cô rất vui, rất hài lòng. Tú cảm thấy thông qua nỗ lực của chính mình đạt được một số thành quả nhỏ, bớt chút gánh nặng cho gia đình, thực sự hạnh phúc.

Sau tốt nghiệp Đại học, Tú thành công được nhận vào làm Giáo viên tiểu học tại một trường điểm, lương không quá cao nhưng ổn định. Theo lý thuyết thì với những gì đạt được, việc kiếm được một đối tượng có điều kiện tốt để kết hôn đối với Tú là chuyện dễ dàng. Thế nhưng cuối cùng cô lại làm vợ một người đàn ông từng một đời vợ.

Tú không để ý đến sự phản đối của cha mẹ, nhất quyết lấy Cao làm chồng. Sau kết hôn, quả thực Cao đối với Tú không tệ nhưng lúc nào cô cũng có cảm giác chồng dường như vẫn chưa yêu mình toàn tâm toàn ý. Trong mắt Tú, trong lòng Cao còn có một chỗ cho vợ cũ của anh, điều này rất rõ ràng khi anh vẫn treo ảnh cưới với vợ cũ trong nhà.

Trong lớp Tú dạy, có một cậu bé tên Bảo đặc biệt nghịch ngợm, trên lớp không nghiêm túc nghe giảng, tan học cũng vẫn còn nghịch. Tú rất đau đầu, mời phụ huynh lên làm việc. Phụ huynh của Bảo, chính là Cao, sau là chồng Tú. Gặp rồi Tú mới biết Bảo từ nhỏ đã sống trong gia đình cha đơn thân, tính cách rất cá nhân, ở trường cùng không hòa hợp với các bạn.

Cao vừa làm cha vừa làm mẹ, còn phải đi làm kiếm tiền nuôi gia đình, thật không dễ dàng. Điều này khiến anh không có nhiều thời gian và sức lực để quản lý con trai, lại đối với con nuông chiều nên thằng bé ngày càng nghịch ngợm, anh cũng không biết làm thế nào. Tú nghe xong biết được tình huống, cuối cùng quyết định sẽ giúp đứa trẻ thay đổi.

Nhờ sự dạy dỗ đúng của Tú, chỉ một năm sau, cậu bé Bảo trở nên ngoan ngoãn, biết điều, cũng tập trung học hơn. Cao đối với chuyện này, vô cùng biết ơn, nhiều lần mời cô giáo dùng cơm. Cứ như vậy, họ dần thân quen, trở thành những người bạn tốt. Những lúc gặp chuyện không vui trong lòng, Cao đều tìm Tú để tâm sự, cuối cùng nảy sinh tình cảm và tỏ tình với cô. 

Tái hôn vẫn treo ảnh cưới vợ cũ trong phòng ngủ, vợ làm loạn thì nhận được câu nói ích kỷ của chồng-1

Về phía Tú, ban đầu là vì lòng trắc ẩn của giáo viên và là của một người phụ nữ nên làm bạn với Cao, giúp đỡ anh, về sau cũng cảm mến và yêu lúc nào không hay. Vậy nên dù bị cha mẹ ngăn cản, cô vẫn chấp nhận lấy Cao, người từng một đời vợ còn đang nuôi một đứa con riêng. 

Chớp mắt đã kết hôn nửa năm, Tú nhiều lần muốn chồng lấy ảnh cười của anh với vợ cũ xuống, thay bằng ảnh cưới của cô và anh nhưng Cao lại treo ảnh cưới của hai người ở phòng khách, phòng ngủ lại vẫn treo ảnh cưới với vợ cũ. Điều này khiến Tú thấy rất khó hiểu.

Tú cảm thấy tuy vợ cũ đã qua đời nhiều năm, nhưng trong lòng chồng vẫn rất nhớ thương, hiển nhiên cô khó có thể chấp nhận. Vì thế hai người không chỉ một lần cãi nhau, mà mỗi lần cãi nhau xong, chồng Tú luôn nói: “Tại sao em lại khó khăn đến mức đấy nhỉ? Lại đi tranh đấu với một người đã chết?” Tuy chồng nói có lý nhưng về mặt tình cảm, làm sao không ích kỷ. Vợ cũ của chồng đã qua đời, cô chỉ hy vọng có thể chiếm cứ toàn bộ anh, cả thể xác và trái tim. Mỗi khi Tú đi vào phòng ngủ, vừa ngẩng đầu lên đã nhìn thấy ảnh vợ cũ của chồng chụp cùng chồng, tâm tình rất phức tạp. Dần dần bức ảnh này trở thành một bức tường giữa cô và chồng, khiến khoảng cách của hai người ngày càng xa.

Tú một mặt rất yêu chồng, một mặt không thể chấp nhận chồng hai lòng, Rốt cuộc cô phải đối mặt với cuộc hôn nhân này thế nào? 

***

Phụ nữ là giống loài giàu tình cảm, đặc biệt là trong tình yêu rất cảm xúc, tương đối ích kỷ, không thể cho phép người đàn ông trong lòng mình còn nhớ thương phụ nữ khác, cho dù là vợ cũ đã qua đời.

Sau khi tái hôn, chồng Tú vẫn treo ảnh chụp chung với vợ cũ, điều này cho thấy anh là người trọng tình cảm. Nhưng, sự trọng tình cảm này lại làm tổn thương người vợ hiện tại là Tú, điều này là quá ích kỷ, không để ý đến cảm nhận của người mới. Anh phải hiểu rằng một người có điều kiện tốt như Tú, chấp nhận kết hôn với đàn ông đã một đời vợ như anh, nếu không phải là tình yêu đích thực, cô có làm vậy không? Vậy mà dường như anh không biết quý trọng cô, thật thiệt thòi cho Tú!

Theo V.A - Vietnamnet


ảnh cưới

vợ cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.