Tái hôn với chồng cũ, con gái kể một bí mật, tôi mới nhận ra mình thật ngốc

Tôi bị sốc, điều này có nghĩa là gì?

Tôi và Khoa là bạn học đại học, chúng tôi đã gặp nhau ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Khoa tính tình nóng nảy, khi yêu chúng tôi hay cãi nhau nhưng sau đó lại nhanh chóng làm lành. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi về thành phố nơi Khoa đang làm việc để được ở gần anh. Đó cũng là quê hương của anh.

Không lâu sau, Khoa đưa tôi về ra mắt bố mẹ. Họ đều là người thật thà, chất phác. Lần đầu tiên gặp mặt, mẹ anh đã làm sẵn một con gà, hái biết bao rau quả ngoài vườn cho tôi mang về.

Mẹ anh luôn thúc giục hai đứa sớm kết hôn rồi xây dựng sự nghiệp. Khoa cũng nóng lòng cưới tôi, vì tính ra khi đó hai đứa đã yêu nhau hơn 4 năm rồi chứ không phải mới ngày một ngày hai. Vì vậy, tôi đã đề cập tới chuyện kết hôn với gia đình. Bố mẹ không phản đối, và thế là tôi đưa Khoa về ra mắt rồi hai gia đình sắp xếp gặp mặt nhau.

Nhận thấy Khoa là người đáng tin cậy, chịu thương chịu khó, bố mẹ anh hiền lành, dễ gần nên bố mẹ tôi không phản đối mối hôn sự này. Khi đến thăm nhà, thấy điều kiện gia đình Khoa không tốt, bố còn dặn dò tôi sau khi lấy chồng phải cố gắng làm một người vợ hiền dâu thảo, chịu khó làm việc kiếm tiền, đừng ỷ lại vào chồng.

Nhưng nếu gặp khó khăn, uất ức gì thì cứ về tìm bố mẹ, đừng giấu trong lòng. Tôi dạ dạ vâng vâng rồi theo chồng lên xe hoa.

Tái hôn với chồng cũ, con gái kể một bí mật, tôi mới nhận ra mình thật ngốc-1

Sau khi cưới, nghe theo lời dặn của bố, tôi luôn cố gắng để làm một người vợ tốt, một nàng dâu hiền. Ban ngày đi làm, chiều về luôn phụ giúp mẹ chồng chuyện nhà cửa, bếp núc.

Mối quan hệ của tôi với mẹ chồng không đến nỗi nào, nhưng có điều mẹ hay phàn nàn tôi hơi mập và nói chuyện quá thẳng thắn. Mẹ bảo:

- Làm việc kiếm tiền là điều cần thiết nhưng con cũng phải giữ gìn sức khỏe, chăm lo cho sắc vóc của mình nữa chứ. Mẹ thấy con hơi mập rồi đấy, con nên tập thể dục đi cho người gọn gàng hơn, cũng là để tốt cho sức khỏe của mình nữa. Mà con nói năng thì phải để ý một chút, thẳng thắn là tốt nhưng cũng cần khéo léo. Chồng cứng thì vợ nên mềm mỏng, đợi lúc nào chồng bình tĩnh lại thì lựa lời mà nói, chứ cả hai cùng căng là tình cảm dễ rạn nứt lắm con à.

Biết mẹ có ý tốt nhưng bà nói mãi khiến tôi phát phiền, cảm thấy áp lực. Hơn nữa, tôi tin tưởng chồng, dù mình có thế nào anh vẫn sẽ yêu tôi.

Nhưng, tôi đã quá chủ quan và tự tin rồi. Khi con gái 4 tuổi, tôi phát hiện chồng ngoại tình. Không thể chấp nhận được việc bị phản bội, tôi đệ đơn ly hôn, quyền nuôi con thuộc về tôi.

Sau khi ly hôn, tôi một mình chăm sóc con gái, dù vất vả nhưng cũng quen dần. Bố mẹ liên tục thúc giục tôi tái hôn, nhưng vết thương lòng vẫn còn đó, mãi chưa thể nguôi ngoai được.

3 năm sau khi ly hôn, tôi gặp Đăng, vợ cũ của anh đã qua đời và hiện anh đang sống cùng con gái 8 tuổi. Tuy anh không nói ra, nhưng tôi cảm nhận được anh có tình cảm khác biệt với mình. Thế nhưng, chưa chờ được lời tỏ tình của Đăng thì chồng cũ lại xuất hiện cầu xin tôi tái hôn.

Anh nói, sau 3 năm ly hôn anh mới biết tôi như thế nào. Anh mong tôi có thể tha thứ cho anh, cùng anh quay về để cho con mái ấm trọn vẹn. Con gái nói muốn bố mẹ quay về bên nhau, bố mẹ tôi cũng khuyên nên cho Khoa cơ hội.

Trong khi đó, Đăng vẫn không có phản ứng gì. Lại thấy được sự chân thành của chồng cũ nên tôi đã đồng ý tái hôn sau 4 tháng cân nhắc.  

Tôi lại chuyển về nhà cũ, sống chung với bố mẹ chồng. Lần này mẹ chồng không còn càm ràm tôi như trước nữa, chồng cũng quan tâm tới tôi hơn, luôn tan làm về nhà đúng giờ.

Những tưởng từ giờ sẽ có một mái ấm hạnh phúc, nhưng cách đây mấy hôm con gái lại tiết lộ cho tôi một bí mật:

- Mẹ ơi, hôm trước con vô tình nghe bố nói chuyện điện thoại với ai đó. Bố nói vì bà nội bị ốm nên mới nói mẹ con mình về nhà để chăm bà.

Tôi bị sốc, điều này có nghĩa là gì? Tôi đã bí mật tìm hiểu và biết được mẹ chồng mắc bệnh suy thận mãn tính, sức khỏe ngày một yếu dần nên chồng mới tìm một bảo mẫu về chăm bà.

Còn việc anh có đang qua lại với người phụ nữ nào không thì tôi không rõ. Nhưng từng đó thôi cũng đủ để tôi nhận ra mình thật ngu ngốc làm sao. Tôi đã tha thứ cho chồng nhưng anh lại lừa tôi, tôi phải làm sao đây.

 

Theo Báo PNTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/chuyen-gia-dinh/tam-su-tai-hon-chong-cu-c73a31226.html

Tái hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.