Tại sao hy sinh nhiều cho chồng nhưng vẫn bị phản bội?

Có những người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân cho gia đình nhưng sau đó lại không nhận được hạnh phúc từ người mà mình đầu gối tay ấp.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An vẫn luôn trăn trở về mỗi câu chuyện người phụ nữ hy sinh thường gặp phải trục trặc trong hạnh phúc gia đình, bị chồng phản bội.

Cô kể: "Tôi gặp câu chuyện của một phụ nữ tìm đến mình để mong có được lời tư vấn. Cô gái kể rằng: Em rất yêu thương chồng. Hy sinh mọi thứ để chăm lo cho chồng con. Quần áo, thú vui, bạn bè… em đều dẹp hết vì chồng con. Cuộc sống hôn nhân cũng gọi là tạm ổn, không có mâu thuẫn gì xảy ra. Nhưng cuối cùng nhận lại là sự phản bội từ chồng. Em vẫn không hiểu tại sao anh ấy lại đối xử với em như vậy?".

Theo Tuệ An, đây chỉ là một trong nhiều câu chuyện tương tự khác mà trong quá trình tư vấn cô gặp phải. Chúng ta phải tỉnh táo xem những việc mà chúng ta đang tình nguyện hy sinh thời gian, thanh xuân để làm liệu điều đó có đúng với những gì mà người bạn đời của mình mong muốn hay không? Vì chúng ta thường xuyên có thói quen yêu người khác theo cách mình muốn, nói những thứ mình thích và làm những thứ mình quen làm.

Tại sao hy sinh nhiều cho chồng nhưng vẫn bị phản bội?-1


Chính cái thói quen đó của ta, cái bản năng đó thiếu đi một chút trí tuệ và sự khôn ngoan nên đôi khi không mang đến kết quả như mình kỳ vọng.

Cho đến khi chồng có người thứ 3, mình lại hận cô bồ, cô ta thật sự tồi tệ, tại sao lại xen vào cuộc sống hôn nhân của mình.

Cho dù có thế nào bạn cũng đừng nên uất hận cô bồ kia vì nếu gia đình bạn ổn, hai vợ chồng bạn tay nắm chặt tay thì sao cô ấy có thể chen chân vào được. Thậm chí, đôi khi mình phải nhìn xem ở cô bồ đó có điều gì mình không có mà chồng mình lại rất thích. Có thể cô ấy không xinh đẹp bằng mình, không chăm chỉ chăm sóc gia đình như mình nhưng cô ấy lại lắng nghe và thấu hiểu hơn, cô ấy khéo léo nói ra những điều chồng muốn nghe hơn

Nhận ra điều đó, để bạn không còn uất hận, căm thù người ta vì bạn càng oán ghét thì người tệ nhất cuối cùng là chính bạn. Nếu bạn bảo là điều này khó quá làm sao mà có thể không thù hận được. Vậy thì đây chính là sự khác biệt giữa những người phụ nữ bản lĩnh và những người phụ nữ bình thường

Những người phụ nữ bình thường sẽ để cảm xúc chi phối. Còn những người phụ nữ bản lĩnh sẽ làm chủ được cảm xúc của mình để biết được rằng mình nên làm gì và mình cần phải làm gì, cần tập trung vào đâu

Hãy ngừng oán ghét, hãy tha thứ, buông xả, không phải để cho họ mà để cho chính bạn nhẹ lòng và có thể tập trung năng lượng vào những điều quan trọng hơn để từ đó bạn trở nên giá trị hơn.

 

Theo Gia đình & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tai-sao-hy-sinh-nhieu-cho-chong-nhung-van-bi-phan-boi-172220720082625916.htm

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.