Thay vì đánh ghen, người vợ khôn ngoan sẽ làm những điều này khi biết chồng ngoại tình

Sự khác biệt trong cách ứng xử của người vợ sẽ đẩy tình huống bi kịch này trở nên bớt khó khăn hơn hoặc tồi tệ hơn.

Sự khác biệt trong cách ứng xử của người vợ sẽ đẩy tình huống bi kịch này trở nên bớt khó khăn hơn hoặc tồi tệ hơn.

Có một sự thật là: tất cả các mối quan hệ đều không hoàn hảo. Đôi khi, có những thứ chúng ta vô cùng kì vọng, đặt niềm tin nhưng rồi thực tế vẫn khiến chúng ta đau lòng và sụp đổ. Một trong những điều đó chính là việc bạn yêu nhiều, hi sinh nhiều nhưng cuối cùng vẫn phát hiện ra… chồng phải bội.

Sự khác biệt trong cách ứng xử của người vợ sẽ đẩy tình huống bi kịch này trở nên bớt khó khăn hơn hoặc tồi tệ hơn. Dưới đây là những gì một người vợ khôn ngoan sẽ làm khi phát hiện chồng ngoại tình:

Giữ bình tĩnh

Chắc chắn, cảm xúc của người vợ khi phát hiện ra chồng ngoại tình là vô cùng tức giận, cay cú, thậm chí là… điên loạn. Rất nhiều người sẽ làm mọi thứ để giải tỏa cảm xúc bức bối và căm hận đó. Nhưng nên nhớ rằng, điều đó không dẫn đến bất kì giải pháp nào tốt cả. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm soát bản thân. Chúng ta sẽ không bao giờ có thể đưa ra một cách hành xử đúng đắn nếu như bạn mất bình tĩnh và đẻ cơn nóng giận khống chế mình.

thay vi danh ghen, nguoi vo khon ngoan se lam nhung dieu nay khi biet chong ngoai tinh - 1

Hỏi trực tiếp

Thay vì cố gắng đặt ra một cái bẫy, rình mò để bắt quả tang, hoặc úp mở, bóng gió về chuyện “tôi biết anh làm gì sau lưng tôi”, hãy ngồi xuống, trò chuyện thẳng thắng và cởi mở. Đây là cách bạn thể hiện sự văn minh của mình và cũng khiến đối phương sợ bởi bạn rõ ràng không nghi ngờ mà đang chắc chắn.

thay vi danh ghen, nguoi vo khon ngoan se lam nhung dieu nay khi biet chong ngoai tinh - 2

Tìm nguyên nhân

Không có một mối quan hệ lành mạnh nào mà ở đó người kia lại phản bội. Rõ ràng, mối quan hệ của hai người đang có khe hở mới tạo điều kiện cho kẻ thứ ba. Do đó, sau khi phát hiện chồng ngoại tình, điều bạn nên làm là bình tĩnh, nhìn nhận lại mọi việc, đánh giá một cách khách quan về nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt và lí do anh ấy có người khác. Nó sẽ giúp bạn tìm ra nút thắt của vấn đề và có cách giải quyết chính xác hơn.

thay vi danh ghen, nguoi vo khon ngoan se lam nhung dieu nay khi biet chong ngoai tinh - 3

Nghỉ ngơi

Sau khi phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ hay có thói quen giám sát và kè kè bên cạnh để kiểm soát. Nhưng bạn có biết rằng, khoảng thời gian bên nhau đó chỉ làm cả hai thấy mọi thứ tồi tệ hơn. Hãy cho chúng ta, cả hai người khoảng thời gian, không gian riêng để nghỉ ngơi và nghĩ về biến cố lớn này. Khi đầu óc được tỉnh táo, tâm hồn được thanh tịnh, bạn sẽ có những quyết định đúng đắn hơn.

thay vi danh ghen, nguoi vo khon ngoan se lam nhung dieu nay khi biet chong ngoai tinh - 4

Nghe một vài lời khuyên

Nếu như tình hình càng ngày càng nghiêm trọng, bạn cảm thấy bế tắc và không thể đi tới kết luận, hãy tìm sự tư vấn chuyên nghiệp giúp bạn có thể giải quyết vấn đề này. Đừng ngại ngùng, xấu hổ, nó sẽ giúp bạn cải thiện mối quan hệ của hai người và cho bạn một cái nhìn đúng đắn, khách quan hơn về vấn đề này.

thay vi danh ghen, nguoi vo khon ngoan se lam nhung dieu nay khi biet chong ngoai tinh - 5

Đừng mất tinh thần

Đây thực sự là một bài toán tâm lí mà bạn cần phải tự giải được cho chính mình. Có thể bạn sẽ phải đối diện với một lời “đổ tội ngược”, rằng tại bạn mà anh ấy trở nên như vậy. Đừng mất tinh thần, cũng đừng tin mọi lỗi lầm là do mình. Ngay cả khi bạn cũng có một phần lỗi trong việc anh ấy ngoại tình thì điều bạn nên làm là tin vào khả năng thay đổi tình hình của mình chứ không phải thấy mình là tội đồ, yếu đuối và sợ hãi.

thay vi danh ghen, nguoi vo khon ngoan se lam nhung dieu nay khi biet chong ngoai tinh - 6

Dũng cảm buông tay nếu không thể cứu vãn

Khi bạn đã đưa ra một quyết định, bạn cần phải suy nghĩ rất nhiều. Bạn không nên vội vàng ly hôn khi phát hiện đối phương phản bội. Nhưng nếu như bạn đã nỗ lực, đã cố gắng rất nhiều vẫn không thể giải quyết được vấn đề, hai người vẫn không có tiếng nói chung, lúc này, cách tốt nhất là… giải thoát cho nhau. Điều đó cũng là cơ hội duy nhất để đôi bên cùng tìm thấy hạnh phúc cho mình.

thay vi danh ghen, nguoi vo khon ngoan se lam nhung dieu nay khi biet chong ngoai tinh - 7

Tha thứ, quên và buông!

Nếu bạn đã quyết định cho đối phương một cơ hội, bạn muốn hai người có một lần được hàn gắn, thứ mà bạn nên làm sau khi tha thứ là… quên hết mọi chuyện, buông bỏ quá khứ và chỉ nghĩ về tương lai. Nếu bạn tha thứ mà không quên, chính bạn chứ không phải ai khác sẽ luôn bị chìm đắm trong nỗi khổ tâm không thể nói được cùng ai.

thay vi danh ghen, nguoi vo khon ngoan se lam nhung dieu nay khi biet chong ngoai tinh - 8

Theo Khám phá


ghen tuông

đánh ghen


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.