Thích "thả thính" người khác, cô gái sững sờ khi thấy người thích mình có bạn gái mới

Mới tuần trước Tiến còn ngỏ lời yêu với Hương và chỉ sau một tuần, anh đã đăng ảnh đi chơi cùng người yêu trên Facebook.

Mới tuần trước Tiến còn ngỏ lời yêu với Hương và chỉ sau một tuần, anh đã đăng ảnh đi chơi cùng người yêu trên Facebook.

Thuộc diện hoa khôi của công ty, Hương có không ít chàng trai theo đuổi nhưng cô chẳng chấp nhận ai. Cô cho rằng bản thân là gái phố, xinh đẹp lại có công việc khá đương nhiên cô phải chọn một anh bạn trai đại gia, gia cảnh tương xứng mới có thể xứng.

Trong số những anh chàng theo đuổi Hương, Tiến là người kiên trì nhất, anh đã tán tỉnh cô suốt gần 1 năm trong khi những người khác chỉ 3,4 tháng là bỏ cuộc. Hương dù cũng có chút rung động nhưng cô vẫn muốn tìm người có điều kiện tốt hơn. Dù vậy Hương cũng vẫn muốn Tiến thích mình để phòng sau này nếu cô không chọn được ai tốt hơn thì cũng có thể gật đầu đồng ý với Tiến. Vì thế mỗi lần anh rủ đi ăn, đi chơi, cô vẫn đồng ý để cho anh nghĩ mình có chút hy vọng.

thich "tha thinh" nguoi khac, co gai sung so khi thay nguoi thich minh co ban gai moi - 1

Hương dù cũng có chút rung động nhưng cô vẫn muốn tìm người có điều kiện tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng sau lần thứ 4 ngỏ lời thất bại, Tiến đã nói với Hương: “Em không đồng ý yêu, anh yêu người khác đấy.”

Hương nghe câu nói đó mà thấy nực cười, xung quanh cô đâu có thiếu người theo đuổi, kể cả anh có không tán cô nữa cũng đâu có sao, vậy mà anh còn nói giọng làm cao với cô. Nhưng Hương vẫn muốn giữ Tiến lại, cô sợ sau này giả sử không có người tốt hơn thì chọn Tiến cũng tốt nên Hương trả lời lấp lửng: “Anh cho em 1 tuần suy nghĩ với nhé.”

Trong suốt 1 tuần đó, Tiến không hề liên lạc gì với Hương. Sau một tuần, chưa đợi Hương trả lời, cô đã sững sờ khi nhìn thấy Tiến đăng ảnh Facebook đi chơi cùng người yêu giấu mặt.

Hương không hiểu chuyện gì đang xảy ra, rõ ràng mới cuối tuần trước anh còn ngỏ lời với cô, vậy mà chưa để cô trả lời, anh đã ngay lập tức có bạn gái. Điều này khiến Hương rất tức tối, rõ ràng trong lòng cô cũng không yêu Tiến nhiều tới mức khiến cô phải ghen tuông nhưng Hương không chấp nhận được chuyện bị cô gái khác “hớt” tay trên trong khi cô còn chưa kịp buông tha cho Tiến. Ngay lập tức Hương nhắn tin cho anh hỏi thì nhận được câu trả lời: “Giờ anh hết thích em rồi.”

thich "tha thinh" nguoi khac, co gai sung so khi thay nguoi thich minh co ban gai moi - 2

Hương không hiểu chuyện gì đang xảy ra, rõ ràng mới cuối tuần trước anh còn ngỏ lời với cô, vậy mà chưa để cô trả lời, anh đã ngay lập tức có bạn gái. (Ảnh minh họa)

Hương chẳng biết nên nói sao, cô chỉ hỏi dò anh xem ai là người yêu bí mật, là cô gái nào lại có đủ bản lĩnh khiến Tiến suốt 1 năm qua theo đuổi cô lại đột nhiên thay đổi. Chỉ 5 phút sau, tín nhắn điện thoại vang lên, Tiến gửi cho Hương bức ảnh anh chụp với bạn gái, người đó không ai xa lạ chính là Nga, chị gái Hương.

Anh còn nhắn thêm: “Có không giữ, mất đừng tìm.”

Hương cảm thấy thật sự khó tin, chị gái cô và Tiến đâu có kết bạn trên Facebook, cô cũng chưa hề thấy hai người comment gì với nhau, họ đã quen và yêu nhau sau lưng cô từ lúc nào.

Ngay lập tức Hương gọi điện cho chị gái hỏi cho rõ ngọn ngành. Hóa ra trong thời gian Tiến tán tỉnh Hương, anh đã nhiều lần nhờ chị gái cô làm “nội ứng” bên trong để thuyết phục Hương rồi chuyển quà của anh tới cô. Sau nhiều lần giúp đỡ như vậy, cả hai dần trở nên thân thiết.

Chính Nga cũng phải cảm động trước tình cảm Tiến dành cho Hương suốt thời gian dài. Trước đây cô còn cố gắng giúp nhưng sau vì hiểu rằng Tiến thực sự là người đàn ông tử tế nên cô đã khuyên anh nên bỏ cuộc vì cô hiểu tính em gái, Hương chỉ muốn “thả thính” chứ chưa tính tới chuyện kết hôn.

thich "tha thinh" nguoi khac, co gai sung so khi thay nguoi thich minh co ban gai moi - 3

Hương hối hận khi đã "đứng núi này trông núi nọ". (Ảnh minh họa)

Bản thân Tiến sau nhiều lần bị từ chối cũng nản, Tiến cố gắng theo đuổi Hương cũng nhờ có Nga động viên nhưng giờ thì chính anh lại quay sang thích Nga. Lúc đầu Nga cũng ngại vì lúc đầu cô là người cố gắng tác hợp cho Tiến và em gái nhưng giờ lại yêu anh.

Nhưng trước tấm lòng của Tiến, Nga đã đồng ý. Nga ngại ngần xin lỗi em gái nhưng cũng không quên kèm thêm câu: “Dù sao em và Tiến cũng không phải người yêu, anh ấy chưa có bạn gái, chị cũng vậy, đến với nhau cũng là lẽ thường.”

Giờ đây Hương chẳng biết nên đối diện ra sao với cả hai người, cô vừa tức giận nhưng lại cũng hối hận khi hiểu ra bản thân dường như đã quá sai lầm khi luôn “đứng núi này trông núi nọ”.

Theo Khám phá


Người yêu mới

thả thính


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.