Thời điểm nào đàn ông cảm thấy chán vợ, chán cuộc hôn nhân...

Hãy lắng nghe lời trải lòng rất thực của cánh đàn ông.

Tình yêu là vẻ đẹp qua kính lọc, còn hôn nhân là cuộc sống thực. Khi yêu bạn nói rằng mình yêu cả đường đi lối về của nhau, nhưng kết hôn rồi, lúc cả hai thể hiện bản chất thực của nhau, bài kiểm tra tình yêu chính là sự chấp nhận của bạn.

"Sau khi kết hôn, thái độ của anh ấy với tôi dần thay đổi. Anh ấy không còn chiều chuộng, si mê tôi như trước nữa. Anh ấy thường xuyên đi nhậu, đánh bài, tiệc tùng, ca hát với bạn bè mà không bao giờ đưa tôi đi cùng. Có khi cả đêm anh ấy còn không về", đó có thể là lời kể tội quen thuộc của nhiều bà vợ.

Trước sự chỉ trích của vợ, các ông chồng sẽ tự tin trả lời: "Khi còn trẻ cô ấy rất xinh đẹp, nhưng từ khi sinh con liền trở nên béo múp, xấu xí, ai còn muốn đưa đi cùng nữa".

Hôn nhân có thành công hay không phụ thuộc vào cách bạn đánh giá và kiểm soát nó. Vợ chồng phải biết hợp tác đôi bên cùng có lợi, và họ cũng phải biết khen ngợi lẫn nhau. Hầu hết các cuộc hôn nhân "vô phương cứu chữa" đều là do sự mệt mỏi. Hãy lắng nghe lời trải lòng rất thực của những người đàn ông sau:

Thời điểm nào đàn ông cảm thấy chán vợ, chán cuộc hôn nhân...-1

"Vợ tôi 35 tuổi, suốt ngày mắc bệnh công chúa"

Đình Nam rất yêu chiều vợ ngay từ lúc mới yêu. Vợ anh là một cô gái đỏng đảnh và quyến rũ.

Khi hai người đi bộ cô ấy sẽ kêu mỏi chân đòi cõng, rồi sẽ rủ rỉ trò chuyện trên lưng và nhìn anh bằng đôi mắt đắm đuối, điều đó thật tuyệt.

Khi anh đang nấu ăn, chỉ cần cô ấy xị mặt nũng nịu và có một cái bĩu môi, anh biết sẽ phải mở app gọi đồ ăn tới nhà. Thậm chí lần đầu ra mắt gia đình, chỉ vì một câu nói dịu dàng nhẹ nhàng "em muốn ngủ thêm chút nữa", anh đã lập tức gọi cho bố mẹ để thay đổi thời gian.

Khi đó Đình Nam nghĩ rằng cô ấy sẽ đáng yêu như vậy cả đời, anh sẽ nuông chiều cô ấy cả đời.

Thật tiếc khi hôn nhân không phải là một câu chuyện cổ tích. Hoàng tử và công chúa sống hạnh phúc bên nhau là kết thúc của bộ phim, nhưng bi kịch bắt đầu sau khi công chúa kết hôn và trở về nhà.

Thứ chờ đợi Đình Nam mỗi ngày khi anh trở về nhà không phải là một mâm cơm ấm cúng, mà là một đống vỏ hộp đựng đồ ăn chưa vứt.

Vợ anh không những không thích nấu ăn mà còn không thích dọn dẹp nhà cửa. Cô ấy cư xử như một đứa trẻ với chồng. Lúc đầu Đình Nam còn thấy rất hứng thú, nhưng sau một thời gian dài, anh hoàn toàn mệt mỏi với vợ. Nhất là kể từ khi hai người có con.

"Vợ quá phụ thuộc vào bố mẹ, tôi không có chút riêng tư nào"

"Vào buổi hẹn hò đầu tiên, tôi đưa cô ấy đi xem phim. Phim kết thúc, cô ấy khăng khăng đòi về nhà trước mười giờ, cô ấy nói rằng đó là yêu cầu của bố mẹ đối với mình trong nhiều năm.

Khi bàn kế hoạch đám cưới, mặc dù tôi muốn mua nhà trước để chuẩn bị đón cô ấy về làm vợ, cô ấy cứ nói rằng cô ấy yêu tôi và không quan tâm liệu tôi có nhà riêng hay không, vì vậy tôi không mua nữa. Nhưng khi về làm dâu bố mẹ tôi, sống chung nhà với họ, cô ấy lại không chịu được và đòi về nhà mẹ đẻ ở. Thế là tôi sang sống ở nhà bố mẹ vợ vì đã lỡ cơ hội mua nhà.

Sau đó tôi phát hiện ra rằng vợ tôi không chỉ quá phụ thuộc vào bố mẹ mà còn kể hết cho mẹ nghe mọi chuyện riêng tư. Có một thời gian, vì tôi quá bận rộn công việc, mẹ vợ tôi còn nhắc nhở: "Các con lấy nhau được bao lâu rồi? Hai đứa nên ở bên nhau nhiều hơn để còn sinh con".

Mẹ vợ làm tôi khá bối rối, nhưng sau đó tôi biết rằng mỗi lần ân ái, vợ tôi đều sẽ kể cho mẹ vợ nghe chi tiết. Điều này khiến tôi bị tâm lý, còn không dám động vào vợ nữa, vì luôn sợ rằng cô ấy lại đi kể tường tận cho mẹ nghe.

"Vợ chơi với đàn ông suốt ngày, tôi chịu không nổi"

"Tôi gặp vợ trong một bữa tiệc, cách cô ấy uống rượu ngẩng cao đầu khiến tôi cảm thấy người phụ nữ này đơn giản là quá ngầu.

Cô ấy có rất nhiều bạn bè. Tôi vốn tưởng rằng ở bên một người phụ nữ "nam tính" như vậy thì mâu thuẫn gia đình sẽ bớt đi, nhưng điều tôi không ngờ tới là, vợ tôi tuy đối xử tốt với gia đình chồng, nhưng cô ấy cũng nhiệt tình với tất cả người ngoài.

Người ta thì nhận cuộc gọi của vợ yêu cầu chồng về nhà trong lúc nhậu, tôi thì chỉ toàn đi gọi vợ đang nhậu về nhà. Gọi rồi mà cô ấy còn không về ngay.

Vốn tôi tưởng cưới được một người vợ về tề gia nội trợ, ai ngờ cô ấy lại như khách trong nhà. Tuy vợ tôi tính tình vô tư nhưng kiểu giao du, đi chơi với nhiều đàn ông của cô ấy khiến tôi không thể chấp nhận được".

 "Vợ quá yêu chồng nên... tịch thu hết tiền của chồng"

"Tôi kết hôn được 13 năm. Trong mắt người ngoài, chúng tôi là một cặp vợ chồng kiểu mẫu. Mỗi lần ra ngoài, bà xã đều nắm tay tôi. Trước mọi người, cô ấy đều thể hiện rằng mình rất yêu chồng. Nhưng thực ra tình yêu của cô ấy khiến tôi ngột ngạt.

Vợ tôi nghe người ta nói "đàn ông có tiền thì sẽ sinh hư", cô ấy tin là như vậy. Để ngăn chồng đi hái hoa bên ngoài, cô ấy kiểm soát tài chính của tôi rất chặt. Tôi phải nộp lương hàng tháng đúng hạn. Cô ấy còn kiểm tra cả tin nhắn, hồ sơ tiêu dùng của tôi trên điện thoại di động để chắc chắn rằng tôi không giấu tiền riêng.

Mỗi ngày cô ấy phát cho tôi một khoản vừa in để chi tiêu trong ngày, hôm nào có gì phát sinh như đi ăn với bạn học cũ hay đồng nghiệp là coi như thiếu. Tôi cảm thấy rất xấu hổ mỗi khi đứng lên thiếu tiền lại phải gọi vợ chuyển khoản, lâu dần còn sợ các cuộc tụ tập với bạn bè.

Nhiệm vụ của hôn nhân là vượt qua sự nhàm chán của nhau

Các gia đình hạnh phúc đều giống nhau, còn những gia đình bất hạnh thì mỗi nhà một vẻ.

Trên thực tế, mọi tình yêu mạnh mẽ cuối cùng cũng dần trở nên tầm thường. Bởi trong một thời gian dài ở bên nhau, tất cả những điều tốt xấu chúng ta đều đã nhìn thấy ở nhau.

Có hai kết thúc của hôn nhân, hoặc là chấp nhận, bao dung, hoặc là vật lộn chống trả. Bổn phận của hôn nhân không phải là yêu nhau lâu dài, mà là vượt qua sự nhàm chán lẫn nhau.

Hôn nhân đòi hỏi sự kiên nhẫn liên tục. Chấp nhận, bao dung một cô gái bướng bỉnh để cô ấy trở thành một người vợ đảm đang, bao dung một người đàn ông trẻ tuổi bồng bột để anh ấy trở thành một người đàn ông vững chãi, bao dung những đứa trẻ hay khóc chờ chúng lớn lên, bao dung cho những sợi tóc bạc và sự kiệt sức của nhau, bao dung cho những lúc xích mích và tình cảm chia rẽ, bao dung khi gặp cô đơn và gió lạnh...

Tình yêu là sự bao dung, chung sống là một quá trình tìm hiểu lẫn nhau. Hôn nhân đẹp nhất khi hai người tôn trọng nhau, thay đổi vì nhau và dần dần trở nên giống nhau hơn. Nếu bạn kiên trì, hôn nhân sẽ kéo dài cả đời.

 

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/thoi-diem-nao-dan-ong-cam-thay-chan-vo-chan-cuoc-hon-nhan-20221128090858122.htm

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.