Tình cảm hôn nhân thắm thiết đến thế nào thì các bà vợ cũng đừng nên làm 4 điều sau: Dễ gây sứt mẻ!

"Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm", tuy nhiên nhiều người phụ nữ lại vô tình hoặc cố ý mà hủy hoại cuộc hôn nhân của mình.

Trên thực tế, duy trì một mối quan hệ khó hơn là bắt đầu nó. Chúng ta từng chứng kiến nhiều cặp đôi chia tay nhanh hơn là bắt đầu nắm tay nhau.

Phụ nữ thường quản lý mối quan hệ tốt hơn nam giới. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những cô nàng luôn khiến đối phương tổn thương, sứt mẻ tình cảm. Kể cả khi kết hôn rồi, một số lỗi lầm vẫn đủ khiến hôn nhân tan vỡ.

Bởi vậy, phụ nữ nên nhớ đừng bao giờ làm 4 điều gây tổn thương sâu sắc sau với chồng mình. Nếu vi phạm, sớm muộn thì tình cảm của họ cũng sẽ không duy trì nổi.

1. Phủ nhận mọi khả năng của đàn ông

Nói chung, lòng tự trọng của đàn ông rất mạnh. Thậm chí đôi lúc họ có thể hi sinh tình yêu vì lòng tự trọng của chính mình.

Nhiều phụ nữ không hiểu được điều đó. Trong cuộc sống, thi thoảng họ vẫn nói những câu từ nặng nề lúc hai bên cãi vã với nhau như: "Anh chẳng biết làm gì", "Anh quá kém cỏi", "Người khác làm tốt hơn anh nhiều" hay "Tôi mù mới cưới phải người kém như anh"...

Khi nói những lời này, phụ nữ thường chẳng thể suy nghĩ gì sâu xa. Họ coi đây là cách trút bỏ cảm xúc của mình. Số khác lại nghĩ đó là cách đánh thẳng vào thực tế, để đàn ông nỗ lực hơn.

Tuy nhiên, những hành vi đó gây tổn hại rất lớn đến lòng tự trọng của đàn ông. Điều ấy không tạo nên được tích cực mà có thể khiến đàn ông nổi loạn, suy nghĩ tiêu cực về tình cảm của mình.

Phụ nữ nên động viên, khẳng định và khen ngợi đàn ông. Sự thúc đẩy như thế mới khiến cho anh ta cảm thấy có động lực, sẵn sàng thay đổi. Đối xử với đàn ông theo cách làm tổn thương lòng tự trọng thì sớm muộn cuộc hôn nhân cũng tan vỡ.

Tình cảm hôn nhân thắm thiết đến thế nào thì các bà vợ cũng đừng nên làm 4 điều sau: Dễ gây sứt mẻ!-1
Ảnh minh họa.

2. Không để ý đến gia đình, sống vô tư như khi độc thân

Sự khác biệt giữa hôn nhân và tình yêu không đơn giản chỉ bó buộc bằng một tờ giấy đăng ký kết hôn. Khi yêu, cả hai là cá thể độc lập, có thể nghĩ nhiều hơn cho bản thân mình. Sau khi kết hôn, các bạn trở thành một tổng thể, không còn riêng rẽ nữa. Bởi vậy, nếu làm gì phụ nữ cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, sau khi kết hôn một số người vẫn giữ quan điểm muốn làm gì thì làm như khi còn yêu.

Họ nên hiểu rằng, đàn ông và phụ nữ có nhu cầu khác nhau về hôn nhân. Phụ nữ quan tâm nhiều đến hạnh phúc tình cảm, đàn ông lại chú ý đến sự ổn định lý trí. So với phụ nữ, đàn ông không thể chịu đựng được vợ mình bỏ bê gia đình.

Sau khi về chung một nhà, nếu như người vợ vẫn mải mê với công việc riêng, chỉ quan tâm đến bản thân thì sẽ khiến đàn ông cho rằng cuộc hôn nhân không thể nào bền chặt và lâu dài được. Sự bất an đó sớm muộn cũng thúc giục anh ấy rời nhanh khỏi mối quan hệ này.

3. Không giữ thể diện cho chồng

Ai cũng biết đàn ông rất sĩ diện. Đôi khi đó chỉ là một sự phù phiếm cá nhân trong suy nghĩ của nhiều người nhưng cũng là tâm lý chung của đàn ông.

Họ luôn muốn hình ảnh của mình với bên ngoài tốt đẹp, xem trọng ấn tượng và đánh giá của những người xung quanh.

Đôi khi, chính điều đó khiến đàn ông có động lực, tự tin để vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, có không ít phụ nữ bỏ qua tâm lý này, luôn thích bóc mẽ những khiếm khuyết của chồng, khiến anh ta cảm thấy chán nản.

Phụ nữ phải hiểu rằng, cách cư xử không giữ thể hiện cho đàn ông chắc chắn sẽ phản tác dụng, khiến đàn ông chán ghét phụ nữ và gây ra sự tan vỡ cho hôn nhân của họ.

Tình cảm hôn nhân thắm thiết đến thế nào thì các bà vợ cũng đừng nên làm 4 điều sau: Dễ gây sứt mẻ!-2
Ảnh minh họa.

4. Tiêu xài bừa bãi, kém suy nghĩ

Tiền bạc đóng vai trò quan trọng đối với mỗi gia đình. Thái độ của một người với tiền bạc thường ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của hôn nhân.

Dù gia đình giàu có đến đâu, nếu phụ nữ không có khái niệm tiết kiệm mà chỉ biết tiêu xài hoang phí cho mình sẽ chỉ khiến đàn ông thất vọng về họ, thất vọng về chính cuộc hôn nhân của mình.

Đàn ông coi trọng sự ổn định của hôn nhân. Một cô vợ tiêu xài bừa bãi, chỉ quan tâm nhu cầu của mình thì lấy gì để giữ tổ ấm.

Nếu như người phụ nữ làm ra 4 hành vi trên thì sớm muộn họ cũng tự tay đạp đổ hạnh phúc.

Trên thực tế, quản lý tốt cuộc hôn nhân không hề đơn giản. Cả vợ lẫn chồng cần nắm rõ mọi vấn đề, cố gắng thay đổi bản thân mình để hòa hợp hơn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/tinh-cam-hon-nhan-tham-thiet-den-the-nao-thi-cac-ba-vo-cung-dung-nen-lam-4-dieu-sau-de-gay-sut-me-22202220519236134.htm

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.