Tôi 55 tuổi, lương hưu 24 triệu đồng/tháng, vừa nghỉ hưu, lập tức đưa ra 3 quyết định: Con trai nổi giận đùng đùng, con dâu nói sẽ KHÔNG chu cấp tiền bạc!

Sau khi nghỉ hưu, bà Huệ gọi con trai và con dâu về nhà và nói với các con 3 quyết định khi nghỉ hưu của mình. Nhưng không ngờ, sau khi bà nói xong, con trai liền tức giận, con dâu thì nói sẽ không chu cấp tiền cho bà khi về già nữa.

Bài viết đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ về câu chuyện của bà Châu Mạn Huệ.

***

Tôi tên Châu Mạn Huệ, tôi 55 tuổi, là giáo viên đã nghỉ hưu, lương hưu hàng tháng là 6.800 NDT (khoảng 24 triệu đồng). Con trai duy nhất của tôi lấy vợ cách đây 3 năm. Một căn nhà cho con trai đã tiêu tốn một nửa số tiền tiết kiệm cả đời của tôi. Con trai và con dâu đều là nhân viên văn phòng, thu nhập hàng tháng ở mức ổn định.

Cuộc sống của tôi rất thoải mái và dễ chịu. Sau khi nghỉ hưu, tôi đã trực tiếp đưa ra 3 quyết định. Khi tôi gọi con trai và con dâu về nhà và nói với chúng 3 quyết định của mình, con trai tôi rất tức giận và con dâu nói rằng sẽ không chu cấp cho tôi khi tôi về già.

1. Tôi sẽ không làm việc sau khi nghỉ hưu, tự mình quản lý lương hưu, các con không cần lo lắng về điều này

Tôi từng là giáo viên vật lý có chuyên môn cao tại một trường trung học trọng điểm ở thành phố. Lẽ ra tôi có thể chọn làm việc đến năm 60 tuổi rồi nghỉ hưu. Tôi thấy nhiều đồng nghiệp xung quanh tôi chọn cách nghỉ hưu ở tuổi 60 và vẫn có thể giảng dạy thêm. Nhưng tôi nghĩ đã đến lúc tôi nên về hưu và nhường chỗ để các giáo viên trẻ phát triển.

Sau khi nghỉ hưu, tuy lương ít hơn nhiều nhưng cơ thể và tinh thần tôi thoải mái, tự chủ. Khi con dâu tôi thấy tôi nộp đơn xin nghỉ hưu, con dâu giúp tôi tìm một công việc ở một trường tư để tôi có thể tiếp tục công việc của mình. Tôi không để ý đến suy nghĩ của con dâu. 

Tôi nói với con trai và con dâu rằng tôi đã nghỉ hưu và sẽ không tiếp tục làm việc, dù có cho bao nhiêu tiền tôi cũng không đi làm thêm. Hơn nữa, lương hưu hàng tháng của tôi có thể chi tiêu cho cuộc sống của tôi nên họ không cần lo lắng về điều đó.

Về kế hoạch mua căn nhà thứ hai của chúng, cũng đừng nói với tôi, tôi sẽ không giúp. Con dâu tôi đứng dậy nói rằng đã thỏa thuận với nhà trường và tìm cho tôi một vị trí với mức lương cao hơn trước. Tôi nói với con dâu rằng đây là việc riêng của con, con có thể tự giải quyết.

Tôi 55 tuổi, lương hưu 24 triệu đồng/tháng, vừa nghỉ hưu, lập tức đưa ra 3 quyết định: Con trai nổi giận đùng đùng, con dâu nói sẽ KHÔNG chu cấp tiền bạc!-1
Ảnh minh họa.

2. Tôi muốn tìm một người cùng đi du lịch và sống trong viện dưỡng lão trong tương lai.

Tôi nói với con trai và con dâu rằng, bây giờ tôi chỉ còn có một mình và đã về hưu. Tôi muốn tìm một người bạn cùng giới để cùng đi du lịch, khi về già không đi đâu được thì cùng nhau về viện dưỡng lão.

Con trai không nói gì nhưng con dâu lại nói rằng, dù tìm người cùng giới hay khác giới, điều quan trọng nhất là phải bảo vệ tài sản của mình và không bị lừa.

Con dâu tôi yêu cầu tôi giao tiền tiết kiệm của mình cho họ để giữ an toàn, và họ sẽ chuyển số tiền đó cho tôi bao nhiêu tùy ý.

Tôi trực tiếp nói với con dâu rằng tôi mới ngoài 50 tuổi nên tôi không cần chúng giúp quản lý tài chính. Con dâu tôi cũng đề nghị tôi chuyển nhà sang tên con trai trước. 

Tôi đã trực tiếp nói với con trai và con dâu rằng chúng nên kiên nhẫn chờ đợi thêm 20 năm nữa rồi nghĩ đến việc này. Khi tôi già, trước khi vào viện dưỡng lão, tôi sẽ giải quyết những việc này.

3. Tôi sẽ không giúp chăm cháu, cũng như không trả tiền thuê bảo mẫu

Về vấn đề chăm sóc cháu, tôi cũng nói thẳng lập trường của mình với con trai và con dâu là tôi sẽ không giúp chăm sóc cháu được, cũng như không trả thuê tiền bảo mẫu. Việc sinh con và nuôi con là việc của chúng. Là thế hệ lớn tuổi, tôi sẽ đưa ra ý kiến riêng của mình, chúng không thể ép buộc tôi.

Năm ngoái, trong 1 lần ăn tối, con trai và con dâu nói rằng chúng sẽ sinh con sớm để tôi còn giúp chăm cháu. Khi đó, tôi không trực tiếp trả lời liệu mình có giúp chăm cháu hay không, vì không muốn làm mọi người không vui trong ngày lễ.

Bây giờ tôi đã nghỉ hưu, tôi nói thẳng với chúng rằng tôi chỉ muốn sống cuộc sống hưu trí một cách vui vẻ, bình dị. Sau hơn 30 năm bận rộn làm việc, cuối cùng tôi cũng có chút thời gian rảnh rỗi để làm những gì mình thích và sống cuộc sống mà mình mong muốn.

Sau khi đưa ra 3 quyết định này, con trai tôi nổi giận đùng đùng, không nói một lời, còn con dâu tôi thì đứng dậy và nói rằng sau này sẽ không chu cấp cho tôi nữa.

Tôi cũng không đặt nhiều hy vọng vào việc họ sẽ chăm sóc tôi lúc về già. Xung quanh tôi có vài đồng nghiệp sau khi nghỉ hưu, họ không chỉ góp sức chăm cháu mà còn chu cấp tiền cho con cái tiêu xài. Có những người con nói năng gay gắt, những người già như chúng tôi lại chỉ biết tủi thân.

Tôi không muốn trở thành một người như vậy, tôi muốn sống cuộc sống của riêng mình và sống cho chính mình.

Lời nhắn:

Mọi người thường nói, sở dĩ nhiều người già không được nghỉ sau khi nghỉ hưu là vì còn phải giúp đỡ con cái. Những năm nghỉ hưu, họ cũng không thể hưởng thụ cuộc sống hưu trí của riêng mình. Có những người con còn nói: "Bây giờ, bố mẹ không giúp chăm cháu, không hỗ trợ tài chính thì chúng sẽ không chu cấp tiền khi về già". Dường như trong suy nghĩ của nhiều người con, nếu cha mẹ về hưu, không giúp chăm sóc cháu hay hỗ trợ tiền bạc cho các con là ích kỷ. Nhưng suy nghĩ đó là sai lầm, tôi nghĩ đã đến lúc những người con như vậy nên thức tỉnh.

Là người lớn tuổi, chúng ta nên suy ngẫm về cuộc sống của mình và học cách biết tự lo cho bản thân mình hơn. Bạn nên để con cái tự lập. Giúp con chăm sóc cháu là vấn đề tình cảm gia đình, và không có gì sai nếu không bạn không thể giúp được. Người trẻ cũng nên hiểu rằng, cuộc sống luôn là của riêng họ, và chất lượng cuộc sống cũng là kết quả của sự phấn đấu của chính họ, không thể cứ ỷ lại, dựa dẫm bố mẹ như vậy. 

 

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/toi-55-tuoi-luong-huu-24-trieu-ong-thang-vua-nghi-huu-lap-tuc-ua-ra-3-quyet-inh-con-trai-noi-gian-ung-ung-con-dau-noi-se-khong-chu-cap-tien-bac-a420841.html

con dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.