Trong hôn nhân, phụ nữ lười ở 3 điều này thì càng được ấm êm hạnh phúc

Một nàng dâu thanh cao và có khí chất không bao giờ tham lam thứ không thuộc về mình.

Phụ nữ xưa nay luôn được gắn liền với những đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, biết hi sinh và quan tâm đến chồng con lẫn gia đình chồng. Sự thờ ơ hay thiếu nhiệt tình trong hôn nhân chưa bao giờ có ở một người vợ, người con dâu tốt - theo quan điểm của nhiều người. 

Tuy nhiên bạn có tin được không, phụ nữ lười trong 3 khía cạnh dưới đây lại càng khiến bản thân trở nên khí chất và hôn nhân thì càng ấm êm hạnh phúc đấy!

1. Lười giữ chồng 

Một người vợ khôn ngoan hiểu rằng cuộc hôn nhân hạnh phúc được xây dựng trên nền tảng cả vợ chồng mỗi cá thể đều được hạnh phúc. Bởi thế họ tập trung hơn vào bản thân mình, chăm chỉ làm việc, sống tốt, làm tốt việc của bản thân chứ không phải là chăm chăm giữ chồng.

Lẽ dĩ nhiên một mối quan hệ muốn gắn bó dài lâu thì đôi bên cần phải có sự vun đắp. Nhưng đây là một quá trình có đi có lại, vợ chồng cùng giữ lẫn nhau, cùng bồi dưỡng mối quan hệ. Điều đó khác hoàn toàn với việc người vợ tìm mọi cách để giữ trái tim của chồng không cho anh ta “lạc lối”. 

Khi vợ lười giữ chồng, tập trung hơn vào bản thân và tỏa sáng sẽ khiến chồng càng muốn nâng niu và tìm cách giữ vợ hơn. Đó mới là cách gìn giữ hạnh phúc khôn ngoan của người phụ nữ khí chất. 

Trong hôn nhân, phụ nữ lười ở 3 điều này thì càng được ấm êm hạnh phúc-1

2. Lười để bụng mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu 

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thuở trong các gia đình. Không hiếm để bắt gặp cảnh tượng các nàng dâu ấm ức kể khổ, than vãn với người xung quanh về việc mẹ chồng đối xử với họ khắt khe ra sao. Thực tế cách làm ấy không giải quyết được vấn đề, trái lại nếu đến tai nhà chồng còn khiến mọi chuyện tệ hơn.

Nàng dâu thông minh không giữ những cảm xúc tiêu cực trong lòng nếu có mâu thuẫn với gia đình chồng để bản thân tự làm mình ngột ngạt. Họ sẽ tìm cách giải quyết chứ không phải là kể lể trong uất ức, càng không phàn nàn với chồng về gia đình anh ấy. Sau khi giải quyết ổn thỏa, họ cũng sẽ không để bụng quá nhiều nữa. 

Với cách làm đó, nàng dâu ấy tự xây dựng được hình ảnh tốt cho bản thân, không phải người nói xấu nhà chồng khắp nơi, đồng thời tự làm mình vui vẻ nhẹ nhõm. Họ sẽ càng được chồng tôn trọng vì cách đối xử thông minh với gia đình chồng. 

3. Lười để ý đến tài sản nhà chồng 

Tài sản chung của hai vợ chồng được pháp luật bảo hộ và là quyền lợi chính đáng của người vợ. Thế nhưng tài sản của nhà chồng thì lại không như vậy. Cho dù các nàng dâu đã làm một thành viên trong gia đình chồng, là con cháu trong dòng họ song về lý mà nói thì tài sản nhà chồng không hề liên quan đến nàng dâu.

Một nàng dâu thanh cao và có khí chất không bao giờ tham lam thứ không thuộc về mình. Họ hiểu rằng tài sản nhà chồng sẽ thuộc về người chồng và con chung của hai người. Nếu được nhà chồng yêu quý và cho tặng, họ sẽ cảm kích biết ơn nhưng nếu không thì họ vẫn mỉm cười thoải mái.

Cách ứng xử và lối suy nghĩ ấy sẽ nâng tầm địa vị của nàng dâu trong mắt gia đình chồng, khiến bạn được nể trọng hơn. Chăm chỉ làm việc phấn đấu, Chi tiêu bằng chính những đồng tiền mình kiếm được, không có tư tưởng dựa dẫm ỷ lại vào ai, không tham thứ không phải của mình, người phụ nữ như vậy sẽ luôn được tôn trọng. 

 

Theo Thời báo VHNT

Xem link gốc Ẩn link gốc https://arttimes.vn/gia-dinh/trong-hon-nhan-phu-nu-luoi-o-3-dieu-nay-thi-cang-duoc-am-em-hanh-phuc-c59a25342.html

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.