Từ vụ án Phương Nga đến chuyện nhan sắc đàn bà giữa cuộc chiến tình - tiền

Rằng thời nay, các cuộc thi hoa hậu cứ mọc lên nhan nhản, để các cô gái có dịp khẳng định nhan sắc của mình, để nâng giá bản thân trong mắt mọi người, trong mắt các đại gia.

Rằng thời nay, các cuộc thi hoa hậu cứ mọc lên nhan nhản, để các cô gái có dịp khẳng định nhan sắc của mình, để nâng giá bản thân trong mắt mọi người, trong mắt các đại gia.

Phiên tòa xét xử lần 2 đối với Trương Hồ Phương Nga có nhiều yếu tố để nhận được sự quan tâm của dư luận. Có một chút chân dài, có một chút đại gia, có một chút liên quan đến tiền và lại thấp thoáng một chút liên quan đến hợp đồng tình ái.

Ngoài ra, diễn tiến của phiên xử cũng cung cấp cho dư luận những tình tiết hết sức gay gấn. Những màn đối chất của Phương Nga và luật sư, sự xuất hiện đặc biệt của nhân chứng… tất cả đều góp phần tạo nên sức nóng của phiên xử, vượt ra ngoài cả không gian đầy hơi người ở nơi mà bị cáo Trương Hồ Phương Nga, một người đẹp, một người đã bước chân vào làng giải trí đang phải đối mặt với các cáo buộc.

Có hay không hành vi phạm tội của bị cáo, nếu có thì mức độ như thế nào …đó là điều mà Hội đồng xét xử sẽ đưa ra, công chúng lẽ dĩ nhiên chỉ là những khán giả trung thành dõi theo các tình tiết của vụ án.

Nhưng cũng từ những lời tố qua tố lại đó, không ít người có thể nhận ra cuộc sống bên ngoài cũng đầy rẫy những hành vi tương tự.

tu vu an phuong nga den chuyen nhan sac dan ba giua cuoc chien tinh - tien - 1

Trương Hồ Phương Nga đã chứng minh trong phiên tòa, cô có sự tự tin và hiểu biết để có thể “bật” lại luật sư của phía bị hại là Cao Toàn Mỹ. Cô có thể chứng minh cho mọi người thấy, những người phụ đẹp không phải ai cũng là “chân dài não ngắn” như câu cửa miệng của người đời.

Ngược lại, nếu như những gì cô đã khai báo thì Phương Nga cũng chứng minh thêm một định kiến vẫn được ngầm thừa nhận. Người đẹp vẫn coi danh hiệu như một thứ trang sức để đến với đại gia.

Đối với phụ nữ, ở một khía cạnh nào đó nhan sắc cũng là một thứ tài sản mà họ được ban tặng. Sỡ dĩ coi nó là tài sản bởi vì cũng như học thức hay sự thông minh thiên bẩm, nhan sắc cũng giúp phái đẹp trở nên hấp dẫn, lôi cuốn hơn trong cuộc sống. Có nhan sắc, phụ nữ sẽ có lợi thế hơn khi được người khác giới chú ý, được nâng đỡ và được quan tâm hơn.

Cũng chính vì thế mà ở xứ ta, các cuộc thi về nhan sắc cứ nhan nhản diễn ra. Từ xã cho đến huyện, từ cấp phường đến cấp công ty, từ trung ương tới địa phương… từ danh hiệu hoa hậu cho những em mới  qua 18 cho đến các quý bà đã đến tuổi sồn sồn. Và chẳng lạ là cuộc thi nào cũng có đông đảo thí sinh.

tu vu an phuong nga den chuyen nhan sac dan ba giua cuoc chien tinh - tien - 2

Đối với những cô gái ở tuổi xuân thì, bước vào một cuộc thi nhan sắc là họ đeo đẳng những tham vọng khác nhau. Chắc chắn trong đó có những người chỉ muốn có một danh hiệu để ngẩng cao đầu bước vào làng giải trí, lại có người chỉ muốn qua đó để rút ngắn bước đi của mình nhằm tiếp cận thành công.

Tôi không cào bằng tất cả những người đến với các cuộc thi nhan sắc đều là tìm danh nhằm nâng giá với đại gia, bởi tôi cũng tin rằng có những cô gái được trời phú ban cho vẻ đẹp hình thể và cả sự thông minh, bãn lĩnh. Họ đến với các cuộc thi như một sự trải nghiệm, như để chứng tỏ với ai hoặc bộ phận nào đó về giá trị của bản thân. Mỗi người có cách lựa chọn định vị giá trị của mình.

Phương Nga, hoa hậu người Việt tại Nga 2007 hay Phương Nga – bị cáo của một vụ án khác nhau một trời một vực. Cô đã định vị được mình qua được thi nhan sắc, lấy đó làm bệ đỡ để thênh thang bước vào làng giải trí. Nhưng một người phụ nữ thông minh, sắc sảo và có nhan sắc cuối cùng, như lời khai của cô cũng đã phải ngã lòng trước tiền tài và đại gia. Để nhiều hơn cả ái ân là phục vụ bạn tình một cách không thể tưởng tượng nỗi.

tu vu an phuong nga den chuyen nhan sac dan ba giua cuoc chien tinh - tien - 3

Tâm lý con người luôn có thiên hướng cảm xúc nghiêng về nhiều hơn những người yếu thế. Bởi vậy nên dù chưa có phán quyết có hiệu lực của tòa án, cảm xúc bênh vực của đa số vẫn dành cho Phương Nga. Một cô gái dù là bị cáo trong một phiên tòa nhưng vẫn có thể nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh để mỉm cười, trong nét cười đôi khi như có sự khinh bỉ.

Ái ân nào dựa trên cơ sở tiền bạc hay một sự đổi chác về vật chất nào đó bao giờ cũng có sự mong manh của nó. Cũng như câu ngạn ngữ nổi tiếng của người Nga, “miếng pho mát miễn phí chỉ có ở trong bẫy chuột”, chơi với đại gia, những người mà đa số đã chinh chiến thương trường đã là một trò chơi may rủi, nhưng chơi với đại gia mà lại ti tiện thì đó là đại may rũi.

Mà thông thường, trong mọi sự đổ vỡ, phụ nữ luôn là người thiệt thòi hơn cả. Cái giá phải trả của hoa hậu chỉ khác nhau ở lựa chọn người bên cạnh.

Theo Khám phá

xét xử hoa hậu phương nga

tình tiền

đại gia chân dài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.