Vì một câu nói mà anh chàng hủy bỏ ngay đám cưới với cô tiểu thư giàu có để về quê lấy một cô vợ bình dị

Nhận cuộc sống sẽ chẳng thể hạnh phúc với cô vợ giàu có, anh quyết định hủy bỏ đám cưới khi cả hai gia đình đã gặp mặt thưa chuyện cùng nhau.

Nhận cuộc sống sẽ chẳng thể hạnh phúc với cô vợ giàu có, anh quyết định hủy bỏ đám cưới khi cả hai gia đình đã gặp mặt thưa chuyện cùng nhau.

Lễ cưới của anh và cô được cử hành trong sự bất ngờ của người thân và bạn bè. Ai nấy đều kinh ngạc trước thông tin này. Tuy là quyết định vội vã, anh không hề hối hận mà vẫn tin vào lựa chọn của mình. Anh thà lấy một người phụ nữ quê mùa còn hơn là phải sống chung với cô tiểu thư suốt ngày khinh thường chồng và gia đình anh.

Chuyện tình chớm nở

Anh quen với Nga từ lúc lên thành phố học đại học. Không chỉ học giỏi, thông minh cô gái này còn là con một gia đình có điều kiện, bố là giám đốc, mẹ là bác sĩ. Mỗi lần nhắc đến mối quan hệ này, mấy người bạn đều cho rằng anh thật may mắn khi "cưa" được người con gái tuyệt vời đến vậy.

Trên thực tế, lúc quen nhau, anh không hề biết gia cảnh của Nga. Anh yêu sự thông minh và giỏi giang của cô chứ nào quan tâm đến tiền bạc hay địa vị. Sau lần sang nhà Nga, anh mới biết gia đình cô giàu có đến nhường nào.

Vì một câu nói mà anh chàng hủy bỏ ngay đám cưới với cô tiểu thư giàu có để về quê lấy một cô vợ bình dị-1

Ảnh minh họa

Dẫu hai người không môn đăng hộ đối, anh và cô vẫn dành tình cảm cho nhau. Sau khi dẫn người yêu về nhà vài lần, anh mới biết mẹ mình không mấy tán thành mối quan hệ này. Gia cảnh hai bên chênh lệch quá lớn nên ít nhiều bà cũng thấy mặc cảm khi con trai mình quen thân với một cô tiểu thư giàu có trên thành phố. Mẹ anh từng ngỏ ý giới thiệu vài cô gái trong xóm nhưng anh đều không đồng ý và lấy cớ từ chối. Bà chỉ mong muốn có một cô con dâu đảm đang, tháo vát, chân chất mà không cần học cao biết rộng để gia đình yên ấm. Dù không hài lòng với quyết định của con trai, bà vẫn chiều theo ý anh và chấp nhận mối quan hệ này.

Khoảng cách

Sau ba năm tìm hiểu, cả hai tiến tới hôn nhân. Anh tưởng chừng mọi chuyện sẽ êm đẹp cho đến khi xảy ra một việc vô cùng bất ngờ. Theo kế hoạch, gia đình hai bên gặp nhau để bàn chuyện cưới xin cho đôi trẻ. Anh vô cùng mặc cảm trước cảnh khúm núm của cha mẹ mình lúc đề cập lễ cưới với gia đình Nga. Vì điều kiện không cho phép, hai ông bà không muốn bày vẽ quá nhiều thứ. Anh đột nhiên nhận ra kết hôn chẳng hề đơn giản: Khác biệt về gia thế quá lớn rất dễ khiến hai nhà trở nên xa cách.

Không những thế, sau cuộc bàn bạc, Nga tỏ vẻ không hài lòng và cho rằng tiệc cưới của cả hai quá đơn giản. Cô khó chịu nói: "Hai bác vốn là người quê nên có lẽ không biết phong tục trên thành phố. Đời người con gái chỉ mặc áo cưới một lần vậy mà các bác quyết định tổ chức một lễ cưới đơn điệu vậy sao? Nếu không có điều kiện thì hai bác cứ để nhà cháu lo, chẳng cần phải ăn tiêu tiết kiệm như vậy đâu".

Quyết định bất ngờ

Vì một câu nói mà anh chàng hủy bỏ ngay đám cưới với cô tiểu thư giàu có để về quê lấy một cô vợ bình dị-2

Ảnh minh họa

Anh vô cùng giận dữ khi nghe người yêu thốt ra những lời chát chúa này. Bấy lâu nay, hai người vẫn yêu nhau bất chấp khoảng cách về tiền bạc địa vị. Vậy mà hôm nay, anh không thể ngờ cô lại buông ra những lời xúc phạm gia đình mình như vậy. Sau này khi về làm vợ, có thể cô sẽ còn khinh thường anh lẫn cha mẹ anh. Nhìn cảnh cha mẹ mình cúi đầu không nói gì, anh lại càng cay đắng và xót xa thêm. Hai ngày sau, anh quyết định hủy bỏ đám cưới trước sự kinh ngạc của bạn bè và người thân.

Một tháng sau chuyện này, bố mẹ giới thiệu cho anh một cô nàng khác ở quê. Cô đã phải lòng anh từ lâu rồi nhưng biết anh đã có người yêu nên không dám ngỏ lời. Sau lần gặp đầu tiên, anh thấy cô tuy không giỏi giang, thông minh như người yêu cũ nhưng lại chịu khó, chăm chỉ, đảm đang và đặc biệt rất tôn trọng cha mẹ mình.

Chỉ sau một thời gian tìm hiểu, anh đã nhận ra quyết định bỏ cô tiểu thư giàu có từ hoàn toàn chính xác. Dù không giỏi giang và thành đạt, người yêu hiện tại của anh rất chịu khó và đặc biệt tôn trọng bố mẹ cũng như gia đình anh. Khỏi phải nói, thông tin về đám cưới của anh và cô bạn gái mới quen ở quê khiến bạn bè cũng như không ít người quen của anh bất ngờ và ngạc nhiên. Không ít người chê anh dại khi từ chối một cô tiểu thư giàu có để gắn bó cuộc đời với một cô gái quê mùa nhưng chỉ anh mới hiểu quyết định của bản thân đúng đắn thế nào.

Theo Helino


người yêu

chia tay

tiểu thư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.