Bị chồng mỉa mai "chơi với hội đó rồi có ngày li dị", cô vợ đáp trả khéo léo mà vẫn đanh thép

Đừng để người đàn ông kiểm soát đến cuộc sống riêng của bạn quá nhiều.

Dù mối quan hệ của hai người bền chặt và gắn kết tới đâu thì mỗi chúng ta đều cần xây dựng thế giới riêng. Đó là không gian cho chúng ta thoải mái, tự do, để không bị bí bách và cảm thấy ngột ngạt. Tôn trọng thế giới riêng của mỗi người cũng chính là bạn đang coi trọng chính mình và đối phương. Từ đó, hai người cũng sẽ thêm hiểu nhau hơn, trái lại, nếu quá xâm phạm tới những vấn đề này rất dễ gây ra mâu thuẫn, tranh cãi. Chẳng hạn như câu chuyện dưới đây của vợ chồng X.

Chồng mỉa mai cả bạn bè của vợ

So với những người bạn khác, X. có cuộc sống hôn nhân ổn định và dễ chịu nhất. Cô đã lấy chồng 3 năm, có một con trai nhỏ và kinh tế gia đình phát triển. Tuy nhiên, để mà nói là thoải mái và viên mãn thì X. lại cho rằng mình không có diễm phúc ấy. Bởi đồng hành với cô là một người chồng hơi khó tính, khắt khe. Anh làm công việc kinh doanh, phải tiếp xúc với nhiều người và va vấp với xã hội, nên chuyện tính cách hơi cứng nhắc là điều cũng dễ hiểu.

X. không cần phải đi làm vì chồng cô thừa sức cáng đáng, vậy nên cô cố gắng để hoàn thành công việc nội trợ thật tốt. Ấy vậy nhưng cũng không thể tránh khỏi những lúc ở nhà buồn chán, vậy nên X. cần có bạn bè. Thi thoảng đi chơi cùng nhau, tâm sự, thậm chí là đi siêu thị shopping để giải trí.

Bị chồng mỉa mai chơi với hội đó rồi có ngày li dị, cô vợ đáp trả khéo léo mà vẫn đanh thép-1

Ảnh minh họa.

Mặt khác, chồng của X. lại không hiểu cho những tâm tư của vợ. Anh chỉ nghĩ nếu vợ có buồn chán thì tập trung vào chăm con chăm chồng, không nên dành thời gian nhiều cho những mối quan hệ vô bổ. Đặc biệt, chồng của X. còn biết được về những người bạn của vợ. Họ đều là những cô gái gặp đổ vỡ trong hôn nhân. Mỗi khi bạn của X. gặp chuyện gì buồn là sẽ tụ họp cả nhóm để tâm sự. Thậm chí có những buổi tối, X. còn gọi video call cho nhóm bạn tâm sự về gia đình, đưa những lời tư vấn.

Chồng của X. cảm thấy khá dị ứng với vấn đề này. Anh cho rằng vợ mình chơi với những người như vậy là xui xẻo, dễ bị lây nguồn năng lượng tiêu cực. Đỉnh điểm có một lần, chồng của cô nặng lời, nói thẳng mặt vợ: "Cô mà chơi với hội bạn đó có ngày ly dị. Lúc đấy thì tha hồ mấy đứa dở hơi ngồi tâm sự với nhau cả ngày nhé!".

Bị chồng nói sỗ sàng như vậy, X. cảm thấy tủi thân. Bởi cô gắn bó với những người bạn này đã được nhiều năm rồi. Song, lòng tự trọng của người phụ nữ đã thôi thúc X. phải hành động ngay để đập tan những suy nghĩ sai lệch của chồng.

Lời lẽ phản biện đanh thép của vợ khiến chồng thay đổi

X. nói chuyện thẳng thắn với ông xã, vừa thanh minh cho bạn mà vừa khẳng định lại giá trị của cuộc hôn nhân: "Em nói cho anh nghe, bạn em ly dị, thì đều là vì chồng chúng nó ngoại tình, đối xử tồi tệ. Sống trong một nhà mà như cảnh tù đày thì thử hỏi có chịu nổi không? Anh cấm đoán em không cho chơi với bạn, phải chăng anh sợ rồi một ngày anh cũng ngoại tình rồi bỏ vợ? Một khi tình yêu và sự tin tưởng đủ lớn thì dù chơi với ai, chúng ta cũng chẳng thể tan vỡ. Mà nếu có đổ vỡ cốt lõi vấn chính là chúng ta chứ không phải bất cứ 1 ai tác động. Em cũng như anh, cần có những mối quan hệ riêng".

Bị chồng mỉa mai chơi với hội đó rồi có ngày li dị, cô vợ đáp trả khéo léo mà vẫn đanh thép-2

Ảnh minh họa.

Nghe vợ nói xong, chồng của X. bỗng thấy chột dạ. Hóa ra là bạn của vợ đều bị phản bội nên mới ly dị. Vậy mà trước đây, anh nghĩ đó đều là những cô nàng bướng bỉnh, chỏng lỏn, cả thèm chóng chán nên mới tan vỡ trong hôn nhân. Dần dần, những nút thắt và hiểu lầm giữa hai vợ chồng X. được gỡ giải. Đây cũng là bài học, kinh nghiệm thực tế cho chị em phụ nữ khi đối diện với sự cấm đoán của chồng. Đừng để bản thân trở thành con rối trong mắt của đàn ông. Chúng ta cũng có những giới hạn và thế giới riêng cần được đối phương tôn trọng. Như vậy thì về lâu về dài, chị em mới thực sự có tiếng nói và sống bình đẳng, thoải mái trong nhà mình.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bi-chong-mia-mai-choi-voi-hoi-do-roi-co-ngay-li-di-co-vo-dap-tra-kheo-leo-ma-van-danh-thep-162220701222904796.htm

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.