Vợ chồng không kết bạn trên mạng xã hội và cuộc hôn nhân 'cỏ nhà hàng xóm xanh hơn'

Sự phát triển của mạng xã hội khiến cho nhiều người quên sống thật với mình, những cuộc hôn nhân trên mạng cũng khác với hôn nhân ngoài đời.

01

Mai thường đăng những bức hình như gái độc thân dù có 3 đứa con. Cô nghiện chụp ảnh đến mức đăng hết bộ ảnh này sang bộ ảnh khác và khiến bạn bè chán đến mức không like.

Mai xinh đẹp và biết sống cho mình. Ai cũng nhận thấy điều đó. Nhưng, điều đáng nói là mọi người cũng nhận ra chồng cô chưa like facebook cô bao giờ. Bất kể ai có khen “Chị xinh đẹp quá”, “Vẫn như gái 18”, “Sống thế này mới là sống chứ”... thì Hùng (chồng Mai) tuyệt đối im lặng.

Còn Hùng cũng là người chịu khó sử dụng mạng xã hội. Anh thường đăng ảnh công việc, phong cảnh, bạn bè vào tán tụng nhiều. Nhưng Mai thì không bao giờ nhòm ngó đến facebook của chồng.

Vợ chồng không kết bạn trên mạng xã hội và cuộc hôn nhân cỏ nhà hàng xóm xanh hơn-1


Khi có ai đó thắc mắc với Mai rằng sao không thấy 2 vợ chồng tương tác với nhau trên mạng xã hội thì mới biết lý do “nhà tớ không kết bạn với nhau trên facebook”.

Mai và Hùng vui vẻ với điều này, thậm chí họ không cả việc “lén lút” vào xem người này hay người kia đăng gì. Khi sự quan tâm bớt đi họ cho nhau sự tự do và những khoảng trời riêng để được sống phần con người khác ngoài gia đình.

Ở cuộc sống gia đình họ không hề cãi vã, không quá mặn mà nhưng tôn trọng nhau. Người này coi người kia là đối tác của nhau trong hôn nhân, là cha, là mẹ của con mình.

02

Vợ chồng anh Bình, chị Hằng thì khác. Sau nhiều lần cãi vã vì “sao anh like facebook của thiên hạ nhiều thế mà vợ thì không đả động gì”, vợ chồng anh cãi nhau rồi chiến tranh lạnh và kết thúc bằng việc hủy kết bạn. Dù không còn bạn bè trên facebook nhưng họ vẫn soi nhau ngoài đời thật. Hôn nhân của họ đầy bất ổn.

Đôi bên đều tìm kiếm hạnh phúc từ trên mạng bằng những lời khen tặng. Chị Hằng thi đăng ảnh quyến rũ để chứng minh mình vẫn được người ta ngợi khen, rằng mình vẫn có giá. Còn chồng chị Hằng thì cũng thể hiện sự duyên dáng bằng những câu chuyện hóm hỉnh. Như một sự đánh tín hiệu về cuộc hôn nhân của mình đang bất ổn và có những tín hiệu từ bên ngoài được gửi tới.

Người yêu cũ chị Hằng bỗng dưng nhắn tin: “Em dạo này ổn không?”. Và như chỉ chờ có thế, chị Hằng kể về những ấm ức, về những giọt nước mắt rơi hàng đêm để tìm sự vỗ về của người xưa. Và rồi chị Hằng đi chệch hướng, lần đầu chị tìm sự an ủi không bằng những tin nhắn nữa mà là vòng tay ôm của người thương xưa.

Vợ chồng không kết bạn trên mạng xã hội và cuộc hôn nhân cỏ nhà hàng xóm xanh hơn-2


Nhưng đó vẫn chưa phải là điều cuối cùng. Không phải chồng chị là người bắt quả tang vợ ngoại tình và chị phải đưa ra lời xin lỗi, mà chính chị là người phát hiện ra chồng ngoại tình. Giờ "ông ăn chả bà ăn nem" chị biết trách ai?

03

Hai ví dụ về kiểu vợ chồng không kết bạn với nhau trên facebook cho thấy những câu chuyện khác nhau. Một gia đình bình ổn hay một gia đình bất hòa đứng trước nguy cơ tan vỡ, đều có thể cả!

Không loại trừ có những gia đình thường xuyên đăng ảnh tình cảm và chịu khó tương tác với nhau trên mạng xã hội khen nhau bằng những lời có cánh nhưng bên trong thì cuộc hôn nhân đã nhạt nhẽo và vô vị lắm rồi.

Hoặc có những gia đình không hề có bất cứ thông tin hình ảnh nào của vợ hay chồng nhưng họ lại đang hạnh phúc. Vì thế, mới nói mạng xã hội là một thế giới khác mà người ta không dễ dàng nhìn thấy sự thật, bản chất một mối quan hệ hay tình trạng hiện tại.

Người ta thưởng phỏng đoán 1 mối quan hệ bằng việc xem người này có dám công khai người kia trên mạng xã hội hay không, họ có tương tác với nhau trên mạng xã hội, còn theo dõi nhau hay không, có là bạn bè của nhau không... Và không ít người dựa trên dấu hiệu này mà đánh giá được mối quan hệ của ai đó chính xác, nhưng nó có phải là vấn đề cốt lõi của sự bền vững trong quan hệ vợ chồng ngoài đời thực không? Chắc chắn là không.

Vợ chồng không kết bạn trên mạng xã hội và cuộc hôn nhân cỏ nhà hàng xóm xanh hơn-3


Sự phát triển của mạng xã hội khiến cho nhiều người quên sống thật với mình, những cuộc hôn nhân trên mạng cũng khác với hôn nhân ngoài đời.

Là bạn bè trên facebook hay không thực sự cũng không quan trọng, quan trọng hơn là vợ chồng có thể bạn bè với nhau ngoài đời không? Nếu chuyện gì cũng có thể tâm sự, chuyện gì cũng có thể chia sẻ người ta sẽ không đi tìm một nơi nào đó để trút nỗi niềm riêng tư ngoài chồng, ngoài vợ. Người ta không phải lấp đầy hôn nhân bằng những ảnh ôm vai, khoác eo tình tứ trên mạng xã hội và tối thì mỗi người một góc ôm chiếc điện thoại sáng đèn. Người ta cũng không phải hậm hực hủy kết bạn trên facebook để chứng minh tình đứt, "dây mạng" cũng tan.

Điều quan trọng là mỗi một cuộc hôn nhân luôn có một khu vườn, hãy cùng nhau chăm sóc cho khu vườn nhà mình tươi tốt nhé, để không phải nhìn ngang và nói rằng "cỏ nhà hàng xóm xanh hơn".Vợ chồng không kết bạn trên mạng xã hội và cuộc hôn nhân 'cỏ nhà hàng xóm xanh hơn'
 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/vo-chong-khong-ket-ban-tren-mang-xa-hoi-va-cuoc-hon-nhan-co-nha-hang-xom-xanh-hon-20221023180729366.htm

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.