Vợ cũ đi tu, người đàn ông lên truyền hình tìm bến đỗ mới

Thán phục quan điểm sống của nhà trai, MC Quyền Linh ra sức thuyết phục nhà gái bấm nút và cái kết khiến cả phim trường bất ngờ.

Cặp đôi được se duyên trong Bạn muốn hẹn hò tập 882 là Trịnh Văn Hậu (35 tuổi, Bình Dương) - quản lý kho và Trịnh Thị Tiền (34 tuổi, Cần Thơ) - chủ cơ sở làm đẹp. Cả hai đều đã lỡ một lần đò. Sau thời gian chữa lành vết thương, anh Hậu và chị Tuyền quyết định đến chương trình để tìm kiếm một nửa yêu thương. 

Vẻ ngoài hiền lành, chân chất cùng cách nói chuyện điềm tĩnh là điểm cộng của Văn Hậu. Không chỉ vậy, nhà trai còn tạo thiện cảm với nguồn năng lượng tích cực, cùng những quan điểm sống đáng ngưỡng mộ: “Em có tham gia các nhóm thiện nguyện khắp cả nước. Một năm em đi hiến máu 4 lần. Em biết làm thơ, biết hát và không bài bạc, không rượu chè".

Vợ cũ đi tu, người đàn ông lên truyền hình tìm bến đỗ mới-1
Văn Hậu có cách ứng xử khéo léo.

Văn Hậu cũng thừa nhận khuyết điểm của bản thân là hút thuốc. Tuy nhiên anh không bao giờ hút trước mặt phụ nữ, trẻ em, người già và những người không ngửi được khói thuốc.

Trước phần giới thiệu mượt mà của Văn Hậu, ông mai Quyền Linh cũng phải trầm trồ: “Nãy giờ anh thấy nhà trai tốt hơi bị nhiều đó nhà gái". Bên kia hàng rào, bà mối Ngọc Lan cũng thán phục không kém. 

Chia sẻ về chuyện hôn nhân của mình, Văn Hậu khiến nhiều người bất ngờ. Anh và người vợ cũ quyết định kết thúc trong khi cả hai không hề xảy ra xích mích hay mâu thuẫn nào. Lý do đến từ việc vợ cũ của Văn Hậu quyết định xuất gia đi tu. 

Vợ cũ đi tu, người đàn ông lên truyền hình tìm bến đỗ mới-2

Trịnh Thị Tiền có nhiều tiêu chí trong việc chọn bạn trai. 

“Hiện tại em gọi người đó là cô, không thể gọi là vợ cũ được vì bây giờ cô đã xuất gia. Ngày trước nhà em có hay đi chùa. Một thời gian thì cô phát nguyện ăn chay trường, sau đó quyết định xuất gia. Lúc đó em thấy tâm cô cũng mãnh liệt và nghĩ: 'Mình thương một con chim thì mình thả nó ra để nó bay đi, chứ không phải nhốt ở trong lồng'. Chính em là người thuyết phục bên nội, bên ngoại chấp nhận quyết định này của cô. Năm 2014 cô chính thức xuất gia và tu ở chùa Đồng Tháp. Năm 2017, chúng em chính thức ly hôn", Văn Hậu nói.

Chấm dứt với vợ cũ nhiều năm, giờ đây Văn Hậu mong tìm được bến đỗ để cùng chia ngọt sẻ bùi. Anh cũng không yêu cầu quá cao về ngoại hình, chỉ cần đó là người phù hợp với mình. 

Nhà gái Trịnh Tiền cũng “đứt gánh giữa đường” ở cuộc hôn nhân do gia đình định đoạt trước đó. Đến chương trình hẹn hò, Trịnh Tiền mong muốn tìm được người bạn trai có nhiều tính cách nổi trội. 

Vợ cũ đi tu, người đàn ông lên truyền hình tìm bến đỗ mới-3
Cả hai đều khá ấn tượng với đối phương. 

Cô chia sẻ: “Em cần một người đơn giản, biết quan tâm, lo lắng cho gia đình. Đó phải là người đàn ông có trách nhiệm và biết chia sẻ cho vợ con, không có tính gia trưởng”.

Nhận thấy sự tương đồng về hoàn cảnh của cả hai, MC Quyền Linh - Ngọc Lan hào hứng mở hàng rào tình yêu. Ngay khi chạm mặt, Văn Hậu và Trịnh Tiền có phần lúng túng. Tuy nhiên nhà trai nhanh chóng thể hiện bản lĩnh, tấn công nhà gái quyết liệt. 

Văn Hậu mạnh dạn tâm tình để thuyết phục nhà gái: “Nếu em cảm thấy anh là người em cần tìm thì anh mong em cho anh một cơ hội. Anh không hứa sẽ cho em được những gì em muốn nhưng anh sẽ cho em những gì anh có”.

Trước khi đến với giây phút quyết định, Văn Hậu tiến đến nắm tay nhà gái, chân thành ngỏ lời: “Anh thấy em vượt quá những tiêu chuẩn anh đưa ra. Thực tế anh không đẹp trai cũng không phong độ nhưng trái tim của của anh đủ ấm áp để che chở cho em. Anh hy vọng em tạo điều kiện không chỉ cho anh mà cho cả hai người”.

Vợ cũ đi tu, người đàn ông lên truyền hình tìm bến đỗ mới-4
Vào phút chót, Trịnh Tiền từ chối bấm nút khiến nhiều người tiếc nuối. 

Bạn trai thuyết phục là vậy nhưng có vẻ Trịnh Tiền vẫn còn chút đắn đo. Cô giãi bày: “Nói về tiêu chí em đưa ra thì anh không được như mong muốn. Nhưng về thiện cảm với anh thì em có".

Trước lời chia sẻ của nhà gái, ông mai bà mối hy vọng về một cái kết viên mãn cho cặp đôi. MC Quyền Linh liên tục đẩy thuyền: “Anh thấy đây là một chàng trai rất tốt. Có thể Văn Hậu có nhiều tiêu chí chưa đúng ý em. Nhưng anh nghĩ, tất cả sự chân thành của anh ấy, những gì anh ấy thể hiện nãy giờ sẽ bù đắp thay cho những điều còn thiếu”.

Tuy nhiên, giây phút một nửa trái tim phía Văn Hậu sáng đèn, báo hiệu chỉ anh đồng ý kết đôi còn nhà gái từ chối khiến ai cũng thoáng buồn. Trước khi ra về, MC Quyền Linh - Ngọc Lan cũng nhắn nhủ, hy vọng cả hai sẽ cho nhau thêm cơ hội để tìm hiểu kỹ hơn sau buổi ghi hình. 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-muon-hen-ho-tap-882-vo-cu-di-tu-nguoi-dan-ong-tim-ben-do-moi-2122154.html?fbclid=IwAR3rxAE53Zj_WhauSXroqCDbF2MLyoX_4VrhKNlxUl_Sub17__OGK8NgYwQ

Bạn muốn hẹn hò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.