Xin hoãn cưới để lo sự nghiệp, chàng trai nhận được cái cái kết khó ngờ

Long phải chuyển công tác đi xa để có được vị trí tốt. Vậy là anh quyết định ra đi dù tình yêu với Hằng đã đến hồi thu về trái ngọt...

Long phải chuyển công tác đi xa để có được vị trí tốt. Vậy là anh quyết định ra đi dù tình yêu với Hằng đã đến hồi thu về trái ngọt...

“Công việc của anh khô khan, cứng nhắc, đã thế còn không bao giờ bên cạnh em khi em cần. Làm sao em có thể chịu đựng được người đàn ông như vậy?”, lời chia tay như vết dao cứa lòng của Hằng khiến tim Long như thắt lại. Mối tình năm năm của anh và cô kết thúc chóng vánh như vậy.

Long và Hằng bắt đầu yêu nhau khi Long đỗ vào đại học. Họ đến với nhau bằng tình cảm trong sáng. Hằng là một cô gái đáng yêu, nhiều tài lẻ, được nhiều anh chàng theo đuổi. Những năm tháng sinh viên, Long không thể ở bên cô để quan tâm, chăm sóc. Tuy nhiên, Hằng luôn tự nhủ phải cố gắng vì tương lai sau này.

Đợt kỳ học cuối cùng trước khi ra trường, Long đã đòi hỏi Hằng về “chuyện ấy”. Hằng đồng ý vì cô luôn cho rằng hai người họ sớm muộn cũng là của nhau. Sau chuyện đó, Hằng có thai. Long định sẽ tốt nghiệp rồi tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên, một quyết định bất ngờ khiến Hằng không biết nên vui hay buồn. Long nhận được lời mời một công việc tốt như mơ và phải đi xa. Đây là vị trí mà nhiều năm Long phấn đấu khiến nhiều bạn bè cùng trang lứa đều mơ ước.

Xin hoãn cưới để lo sự nghiệp, chàng trai nhận được cái cái kết khó ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Long nói với Hằng tạm hoãn đám cưới một năm, đứa bé trong bụng hãy bỏ đi vì tương lai sự nghiệp của anh. Sau này anh trở về, anh và cô sẽ cùng làm đám cưới thật rình rang. Long hoàn toàn cho rằng mọi việc đơn giản như suy tính của mình. Hằng chỉ im lặng, không nói lời nào. Vì công việc vội vàng nên Long lên đường mà bạn gái không biết.

Hai tháng sau, Long bất ngờ nhận được tin nhắn từ người nhà rằng Hằng sắp lên xe hoa. Anh nghe tin như sét đánh bên tai, vội vàng trở về nhà để tìm gặp Hằng. Anh cố gắng đến thế nào, Hằng cũng không chịu gặp riêng anh.

Anh bỏ mọi công việc ở đơn vị, chỉ để tìm ra câu trả lời từ phía người yêu. Anh không đến đám cưới của cô, chỉ tự dằn vặt mình với hàng trăm câu hỏi không lời đáp. Sau đám cưới một tuần, Hằng chủ động liên lạc với anh.

Họ ngồi đối diện nhau trong một quan cafe nhỏ. Long muốn nói với Hằng bao nhiêu điều, đến giờ lại chẳng thể thổ lộ một lời. Hằng chủ động lên tiếng trước: “Em đã từng yêu và tin tưởng anh tuyệt đối, cố gắng vì tương lai của hai đứa. Nhưng dường như anh cố tình không hiểu. Sự nghiệp có thể gây dựng lại, nhưng tình yêu thì không. Giờ em đã có gia đình, con em đã có người bố rất tốt. Em mong đây là lần cuối cùng chúng ta gặp nhau”.

Xin hoãn cưới để lo sự nghiệp, chàng trai nhận được cái cái kết khó ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cô buông lời chia tay lạnh lùng nhưng trách móc anh sâu cay. Long cố gắng tất cả cũng chỉ vì công việc, vì tương lai của Hằng và anh. Thế nhưng, anh không hiểu, đó không phải điều Hằng muốn.

Điều người con gái yêu anh cần là cùng anh xây dựng mọi thứ, bên nhau vượt qua khó khăn. Chứ không phải để cô ấy một mình chịu đựng những lời đám tiếu từ thiên hạ. Đứa con của hai người, Long sao nỡ nói Hằng bỏ đi? Hằng càng nghĩ càng đau lòng. Cô đã đồng ý lấy một người chồng mà cô không hề yêu, dù người đó rất tốt, theo đuổi cô bao lâu nay, đồng ý làm cha của con dù đó không phải máu mủ của anh ta.

Long điếng người khi nghe mọi lời phân trần từ Hằng. Giờ đây, anh mới hiểu ra mọi chuyện thì đã quá muộn. Còn gì đau lòng hơn khi chứng kiến mọi thứ thuộc về mình nay bỗng nhiên đổ vỡ, người con gái của mình nay bỗng trở thành vợ người khác. Đứa con bé bỏng của anh sẽ gọi người đàn ông khác là bố.

Anh vứt bỏ hết tự trọng, quỳ xuống đất, xin Hằng cho anh một cơ hội. Nhưng tất cả đã không kịp. Hằng quay đi, lau nhẹ giọt nước mắt rồi gạt tay Long. Cô chào anh bằng giọng lạnh như băng rồi bước ra khỏi quán, để mặc Long ngồi lại đó với đống suy nghĩ ngổn ngang, rối bời.

Long hết cách, thẫn thờ như người mất hồn. Đồng nghiệp, anh em khuyên anh hãy sớm quên đi để tập trung công việc. Thế nhưng, anh nhận ra sai lầm của mình là quá lớn. Có lẽ cả đời này, anh chẳng thể nào quên được Hằng cùng mối tình sâu đậm ấy. Càng suy nghĩ, anh càng chẳng thể dứt ta. Lối thoát nào cho người đàn ông đang suy sụp sau chuyện tình đổ vỡ chóng vánh như Long đây?

Theo Helino


tình yêu

sự nghiệp

hoãn cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.