Xóa bỏ ám ảnh quá khứ và hành trình tìm lại hạnh phúc sau ngoại tình

Tìm lại hạnh phúc sau ngoại tình không chỉ là việc tái thiết quan hệ, mà còn là việc bạn cùng khám phá bản thân và đối phương.

Ngoại tình có thể là một bi kịch hủy hoại mọi mối quan hệ, đập vỡ những hẹn ước và niềm tin từng ngọt ngào.

Nhưng trong màn đêm tăm tối, có một ánh sáng mỏng manh tỏa ra từ tận cùng tâm hồn, hứa hẹn cho những ai dũng cảm bước chân vào hành trình đầy khó khăn của việc tìm lại hạnh phúc sau ngoại tình.

Đôi khi, chúng ta có thể nhận ra mình đã bước sang ranh giới tối tăm, mắc kẹt trong những sai lầm mà đối phương đã thực hiện. Nhưng đừng để những sai lầm đó kết thúc mọi thứ. Đừng để nỗi đau làm ngập tràn tâm hồn và chia đôi cuộc sống vợ chồng

Bài viết dưới đây là lời giải đáp cho những ai muốn tìm lại hạnh phúc sau ngoại tình. Đó không phải là một hành trình dễ dàng, nhưng đó là hành trình mà bạn có thể cùng đối phương bắt đầu. Hãy cùng nhau xây dựng lại những hẹn ước, khôi phục tình yêu, và nâng niềm tin từ tro tàn lên một lần nữa.

Chuyên gia tâm lý Tâm Anh - Người Gieo Hạnh Phúc của Happy Academy sẽ hướng dẫn cho bạn trên con đường đầy chông gai của việc tìm lại hạnh phúc. Hãy để nó là một lời hy vọng, một cái nhìn sâu xa vào tương lai, khi cuộc sống sẽ lại tràn đầy hạnh phúc, tình yêu, và sự thấu hiểu.”

Xóa bỏ ám ảnh quá khứ và hành trình tìm lại hạnh phúc sau ngoại tình-1

Câu chuyện học viên

Chào mọi người, câu chuyện mình chia sẻ dưới đây là một vấn đề vì vợ đã ngoại tình. Tôi gặp vấn đề này khoảng 1-2 năm rồi, nguyên nhân tôi nghĩ từ tôi.

Tôi đã ít quan tâm vợ, sao nhãng và không coi trọng chuyện chăn gối. Khi tôi phát hiện cô ấy ngoại tình, tôi đã bị sốc nặng, có những cảm xúc mâu thuẫn, ám ảnh quá khứ, lo sợ chuyện đó vẫn còn tiếp diễn.

Hiện mối quan hệ vợ chồng lạnh nhạt và đứng bên bờ vực ly dị. Tôi mong Chuyên gia hỗ trợ tôi xóa bỏ ám ảnh quá khứ, ly dị hay ở lại với vợ?

Trong quá khứ bạn đã bị sốc nặng khi phát hiện vợ ngoại tình, vậy theo bạn chúng ta có thể xóa bỏ được quá khứ của mình, đặc biệt những sự kiện, dấu ấn xảy ra không?

Câu trả lời là bạn không xóa được những hình ảnh đã nằm trong trí nhớ của mình được, trừ khi bạn bị mất trí nhớ. Giống như tuổi thơ của chúng ta, dù mình bao nhiêu tuổi mà vẫn còn minh mẫn, chúng ta vẫn nhớ những hình ảnh khắc sâu thời nhỏ của mình.

Vậy, làm sao để sống ở hiện tại này mà không bị cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ đến quá khứ. Có phải do chúng ta cứ đắm chìm vào quá khứ mà quên mất hiện tại mà sống đau khổ?.

Và tương lai được hình thành từ hiện tại. Nên bạn cứ suy nghĩ chuyện tương lai rằng nên ly dị hay không, và liệu còn ở được với nhau nữa không thì hãy bắt đầu rèn mình có năng lực sống với hiện tại.

Hiện tại này là giây phút bình an và đẹp nhất khi:

Mình biết quay trở về với chính mình, tập trung thân mình ở đây thì tâm mình cũng ở đây, chứ không phải tâm bay đến nơi nào đó với người nào đó. Cho phép bản thân rèn luyện bằng cách hít thở, tập thể dục, vận động để thân tâm được cùng hoạt động 1 lúc. Khi mồ hôi rơi thì bạn cũng được kích hoạt ý chí, nghị lực để sống lý trí rằng mình cần phải an trú nơi hiện tại này.

Luôn nhắc nhở chính mình sống hạnh phúc bằng cách thường xuyên hỏi mình: Mình có đang sống hạnh phúc không? Làm thế nào để sống hạnh phúc. Từ đó não bộ mình mới kích hoạt suy nghĩ theo hướng đúng đắn mình chọn bước đi.

Để hiện tại bình an thì quá khứ cần được chữa lành, vì vậy bạn hãy cho mình có thời gian để quay về rèn luyện bản thân, chữa lành tổn thương. Và để chữa lành là 1 hành trình cần rất nhiều yếu tố kiên trì, bền bỉ bám đích mình chọn. Hãy ngồi tĩnh lặng soi lại bản thân mình, tuổi thơ của mình có hạnh phúc khi sống cùng cha mẹ? Liệu mình cũng đang có nhiều nỗi tổn thương giấu diếm và chỉ trực chờ tình huống nào đó kích hoạt thêm tổn thương cũ đó chất chồng, khiến mình sốc quá nặng…

Cần tìm ra nguyên nhân gốc rễ, từ đó đưa ra giải pháp cho mình rèn luyện và hành động. Vì không có gì khác là mình cần hành động vì chính mình cần sống cuộc đời đáng sống và ý nghĩa bạn à. Dù có ly hôn hay không thì rèn mình bình an, vững chãi từ chính nội tâm rồi thì đưa ra quyết định bạn nhé.

Theo Giáo dục và Thời đại

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giaoducthoidai.vn/xoa-bo-am-anh-qua-khu-va-hanh-trinh-tim-lai-hanh-phuc-sau-ngoai-tinh-post683018.html

ngoại tình


Mệt mỏi vì chồng tôi nhìn ai cũng thấy xấu xa
Các đồng nghiệp khác giới của tôi, hễ tôi khen là chồng tôi tìm mọi cách chê bai, nói xấu. Sống với chồng, tôi ít nhiều cũng bị nhiễm cách nhìn tiêu cực của anh ấy. Đến lúc tôi giật mình thấy không thể tiếp tục cách sống tiêu cực đó nữa

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.