Yêu 3 năm nhưng không được đưa về ra mắt, cô gái choáng váng sau lần đầu đến nhà anh với 1 thứ khiến cô chẳng nói nên lời!

"Nhưng thật sự, nếu anh nói với mình từ ban đầu mình không thấy sốc, giờ anh vừa đưa mình về, xong nói chuyện về tương lai, mình chợt thấy những điều anh lo là đúng", cô gái chia sẻ.

Trong tình yêu, hiểu biết rõ về gia đình đối phương cũng là điều vô cùng quan trọng. Ai chẳng biết tình cảm xuất phát từ con tim, chỉ cần trái tim rung động là đã yêu rồi.

Thế nhưng muốn tính toán xa hơn, tính đến chuyện kết hôn thì chẳng phải chỉ có yêu thôi là đủ. Họ còn cần nhìn đến gia đình đối phương, xem hai bên thế nào có phù hợp để kết hôn hay không.

Mới đây, một cô gái đăng tải bài viết chia sẻ chuyện về nhà ra mắt người yêu. Tất cả những gì được chứng kiến khiến cô bàng hoàng:

"Yêu nhau 3 năm và đây là lý do anh không muốn dẫn mình về ra mắt.

Chúng mình yêu nhau 3 năm, từ lúc mình năm 3, anh năm 4. Mình yêu anh anh rất chiều mình. Đi làm 1 tháng lương anh cũng không nhiều nhưng phần lớn sẽ dành để đưa mình đi ăn, đưa mình đi xem phim hoặc mua quà tặng mình…

Mình thấy anh ổn, tốt tính, có chí, vì trong quá trình anh làm việc anh luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc, đạt KPI để được thưởng rồi cũng chịu khó tìm những công ty tuyển người như anh, có lương cao hơn để anh làm kiếm tiền. Đến nay anh chuyển 3 chỗ.

Mọi người nói anh không nên nhảy việc nhiều nhưng bản thân mình cảm nhận anh xứng đáng nhận được lương thưởng cao hơn, mình vẫn ủng hộ anh.

Nhiều lần mình muốn về ra mắt gia đình anh nhưng anh bảo chưa đến lúc cho đến tuần vừa rồi, anh đưa mình về ra mắt nhân dịp Tết Thanh Minh.

'- Sao anh lại đưa em về ra mắt gia đình anh?

- Anh nghĩ đã đến lúc rồi', anh đáp lúc mình hỏi lí do về chuyện anh bỗng nhiên lại muốn dẫn người yêu đến nhà.

Anh quê Hải Dương, 2 đứa mình đi xe máy về. Lúc đầu mình còn tưởng nhìn nhầm hay gì nhưng không, trước mắt mình là 1 căn nhà mái bằng đã cũ, chỉ có 1 tầng và 1 gác xép, trong 1 thôn xóm nhỏ.

Yêu 3 năm nhưng không được đưa về ra mắt, cô gái choáng váng sau lần đầu đến nhà anh với 1 thứ khiến cô chẳng nói nên lời!-1

Mình còn tưởng anh đưa mình về nhà ông bà cơ, nhà vệ sinh cùng với bếp ở 1 bên, mà giờ vẫn còn cái WC mà ngồi xổm kiểu 'cổ xưa'. Mình nhìn mà thảng thốt không nói nên lời. Lúc ấy anh có vẻ ái ngại, nhìn mình hỏi:

'Em có bất ngờ không?'.

Mình hơi bất ngờ vì mình không nghĩ gia đình anh như vậy mà anh lại thoải mái với mình thế, đáng nhẽ anh phải tích lũy, tiết kiệm cho gia đình, lo cho bố, cho mẹ. Đây anh cứ lo cho mình. Mình nói với anh như vậy, thì anh nói:

'Đúng, nhiều lần anh muốn hỏi cưới em, nhưng thật sự gia đình anh như này, anh không dám hứa 1 điều gì, cũng ko dám chắc với em 1 điều gì cả. Anh còn phải lo cho bố mẹ, lo cho gia đình anh'.

Mình hỏi vì sao anh lại thoải mái chi tiêu như thế thì anh bảo rằng không muốn yêu anh mà mình phải khổ.

Mình về nhà anh, 1 bữa cơm đơn giản, gặp bố mẹ anh là người nông dân chân chất, thật thà, không hỏi han gì mình nhiều vì cô chú nghĩ con trai có bạn gái ở thành phố là tốt lắm rồi. Mình cũng không có điều gì để phàn nàn cả.

Nhưng thật sự, nếu anh nói với mình từ ban đầu mình không thấy sốc, giờ anh vừa đưa mình về, xong nói chuyện về tương lai, mình chợt thấy những điều anh lo là đúng.

Mình thật sự cảm giác là đang sợ, sợ cái cảm giác mình cũng phải đi làm, kiếm tiền lo cho cả gia đình anh. Mình chỉ muốn 1 gia đình bình thường, nếu khó khăn quá thì mình tự lo cho mình chứ không đến nỗi như mình tưởng tượng.

Mình làm sao bây giờ, bỏ thì thương, mà vương thì tội. Bản thân mình không biết phải làm thế nào nữa. Một phần tiếc cho quá khứ của anh với mình, 1 phần thì lại lo cho tương lai mình.

Đã ai từng như mình chưa? Bạn sẽ làm gì".

Đọc xong bài viết nhiều người đã đưa ra cảm nhận khác nhau. Rõ ràng, đây là một chuyện rất lớn, ảnh hưởng đến nhiều thứ khi hai người quyết định kết hôn, về chung một nhà. Ai cũng hiểu rõ rằng, một khi có nhà chồng ổn định về kinh tế, có thể giúp đỡ cho con cái thì cuộc sống của họ nhẹ nhàng hơn nhiều. Trái lại, nếu như gia đình khó khăn, hai vợ chồng phải hỗ trợ ngược lại thì rất dễ xảy ra nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Chẳng ai dám khuyên cô gái nên quyết như thế nào. Trong trường hợp này, hãy xem tình cảm của cả hai mặn nồng đến đâu. Họ có thể cũng nhau cố gắng xây dựng một tổ ấm hạnh phúc được hay không. Xét đi xét lại, nhân vật người yêu rất tốt, có chí tiến thủ, biết cách yêu thương. Bởi vậy, muốn ra quyết định thì cô gái nên suy nghĩ thật kỹ càng tránh rơi vào trường hợp đến lúc tiếc thì muộn mất rồi!


 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/yeu-3-nam-nhung-khong-duoc-dua-ve-ra-mat-co-gai-choang-vang-sau-lan-dau-den-nha-anh-voi-1-thu-khien-co-chang-noi-nen-loi-162210904113552188.htm

chuyện tình yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.