- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 món ăn truyền thống khiến du khách ái ngại khi nếm thử của nước Anh
Thứ hai, 12/09/2016 17:28
Món bánh pie với đầu cá thò trên mặt bánh hay "thạch" lươn biển thực sự khiến du khách bối rối và e ngại khi nếm thử.
Món bánh pie với đầu cá thò trên mặt bánh hay "thạch" lươn biển thực sự khiến du khách bối rối và e ngại khi nếm thử.
1. “Thạch” lươn biển
Gọi là “thạch” cho trong trẻo, chứ thực chất đây là món thit nấu đông, nhưng thay vì dùng thịt bò, thịt lợn, người Anh thế kỷ 18 đã thay bằng con lươn biển. Lươn cắt khúc nấu trong nước dùng để đông đặc lại rồi ăn với khoai nghiền. Đây cũng được xem là một thực phẩm dành cho người nghèo, và người dân Anh ngày nay hầu hết không ai ưa chuộng.
2. Stargazy – Bánh cá thò đầu
Bánh Stargazy là món bánh nướng vừa mặn vừa ngọt nổi tiếng ở xứ Cornwell, được làm từ cá mòi, trứng và khoai tây, với đầu con cá được đặt thò ra khỏi mặt bánh. Thế nên người ta gọi nó là bánh cá thò đầu. Món bánh này thực sự đáng được vinh danh bởi hình thức kỳ quặc có 1-0-2.
3. “Pudding đen” – Xúc xích tiết lợn
Phổ biến ở Anh và Ireland, “Pudding đen” là cái tên mỹ miều người ta gọi thay cho món xúc xích tiết lợn. Với màu sắc đen thui như vừa bước ra khỏi trận hỏa hoạn, món xúc xích này dù được khen là khá ngon nhưng lại chẳng mấy ai ăn vì vẻ ngoài kém hấp dẫn của nó.
4. “Pudding trắng” – Xúc xích mỡ lợn
Tương tự như “pudding đen”, cái tên yểu điệu này để chỉ món xúc xích được làm chủ yếu từ mỡ và thịt lợn. Món này chỉ được ăn ở UK và Ireland, còn tuyệt nhiên không hề thấy phổ biến ở các nơi khác.
5. Sốt thận heo
Đây cũng là một món nữa khiến người ta ngập ngừng khi ăn. Món này được làm từ thận heo hoặc cừu xắt hạt lựu, nấu với sốt thịt và được nhồi trong lớp bánh mỡ có vị ngọt. Dù hương vị chưa biết thế nào nhưng hình thức món này thực ra vẫn dễ nhìn hơn nhiều món khác.
6. Periwinkles
Món ăn với nguyên liệu chính là ốc sên biển được nấu mặn với rượu vang trắng, dầu olive và tỏi. Đây cũng là món ăn phổ biến ở các thị trấn ven biển khắp lãnh thổ Anh. Nhiều người ngại ăn món này vì sợ ốc “nhớp nháp”, nhưng đã ăn rồi, lại thấy hương vị món này quả không tệ.
7. Laverbread
Được làm từ rong biển rửa sạch nấu với bột bánh mì đen rồi xay nhuyễn hình thức của Laverbread chẳng hề hấp dẫn tí nào. Không nhưng thế hương vị cũng chẳng hề dễ nuốt. Có người bảo, món này khó ăn vì vừa mặn vừa ngọt, lại có vị giống bơ và phô mai trộn vào với nhau.
8. Nội tạng viên
Món này chủ yếu được làm từ nội tạng lợn. Nội tạng được băm nhỏ rồi viên tròn, thả vào nước sốt thịt và hành tây. Trông nó cũng hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng muốn ăn thử, đơn giản bởi ở Châu Âu nói chung, các món từ nội tạng không hề được ưa chuộng.
9. “Cóc trong hang”
Thật ra món này không hề khó ăn, thậm chí ngon miệng là khác. Món ăn có cái tên “hư cấu” này gồm xúc xích đặt trong bột bánh Yorkshire rồi đem nướng, sau đó dùng kèm với rau thơm và nước sốt. Cái nhìn e ngại chẳng qua xuất phát từ cái tên kỳ quặc của nó mà thôi.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.