- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn đã quá sai lầm khi đổ bỏ nước luộc mì, hãy giữ lại và làm việc này
Đây chính là sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải nhưng không hề nhận ra. Theo Bon Appetit, nước luộc mì mà chúng ta vẫn hay đổ bỏ đối với các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp mà nói là một loại vàng lỏng, mang đến công dụng tuyệt vời.
Mặc dù có nhiều kỹ thuật khác nhau trong việc luộc mì để mang đến kết quả tốt nhất nhưng nhìn chung, có một việc mà ai cũng hay làm sau khi luộc mì. Đó chính là đổ nồi gồm mì đã luộc và nước vào một chiếc rổ đặt trong bồn rửa bát để nước luộc mì thoát ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn làm như thế từ bao lâu nay, đã đến lúc nên ngừng lại đi nhé.
Nếu bạn vẫn đổ bỏ nước luộc mì từ bao lâu nay, đã đến lúc nên ngừng lại đi nhé. (Ảnh: shared)
Đây
chính là sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải nhưng không hề nhận ra.
Theo Bon Appetit, nước luộc mì mà chúng ta vẫn hay đổ bỏ đối với các
chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp mà nói là một loại vàng lỏng, mang đến
công dụng tuyệt vời. Với các đầu bếp, đây chính là bí quyết để mang đến
món mì ngon hơn bình thường.
Bạn có biết rằng đây chính là thứ gia vị tuyệt vời để giúp cho phần nước sốt mì sẽ đậm đà hơn đấy. Bạn vẫn còn thắc mắc phải không? Hãy nghe lời giải thích sau nhé.
Trong quá trình luộc mì, tinh bột từ bột đã làm nên mì tan vào trong nước, khiến nước luộc mì trở nên đục. Cũng vì vậy mà ai cũng nghĩ rằng nước này chỉ có đổ bỏ đi chứ chẳng thể dùng được nữa. Tuy nhiên, đây chính là “vàng lỏng” giúp cho nước sốt được sánh mịn, tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu. Các chuyên gia gọi đây là quá trình nhũ hóa.
Trong quá trình luộc mì, tinh bột từ bột đã làm nên mì tan vào trong nước, khiến nước luộc mì trở nên đục. (Ảnh: shared)
Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao quá trình nhũ hóa lại quan trọng như thế trong việc chế biến món mì Ý.
Về cơ bản, nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn ở nước sốt khi quá trình này
sẽ gắn kết nước và dầu, giúp chúng không tách biệt ra. Việc thêm nước
luộc mì dù chỉ là một ít vào trong nước sốt không chỉ kết hợp dầu và
nước, còn giúp cho nước sốt sánh hơn mà bạn không cần phải cho thêm bột
mì, bột ngô hay kem - những thứ có thể thay đổi vị nước sốt nếu dùng quá
nhiều.
Hãy bỏ thói quen đổ nước luộc mì ống đi mà thay vào đó, bạn nên dùng đũa hoặc kẹp gắp lấy mì ra hỏi nước. (Ảnh: shared)
Theo Helino
-
Vào bếp37 phút trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp12 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp17 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.