- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn đã quá sai lầm khi đổ bỏ nước luộc mì, hãy giữ lại và làm việc này
Đây chính là sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải nhưng không hề nhận ra. Theo Bon Appetit, nước luộc mì mà chúng ta vẫn hay đổ bỏ đối với các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp mà nói là một loại vàng lỏng, mang đến công dụng tuyệt vời.
Mặc dù có nhiều kỹ thuật khác nhau trong việc luộc mì để mang đến kết quả tốt nhất nhưng nhìn chung, có một việc mà ai cũng hay làm sau khi luộc mì. Đó chính là đổ nồi gồm mì đã luộc và nước vào một chiếc rổ đặt trong bồn rửa bát để nước luộc mì thoát ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn làm như thế từ bao lâu nay, đã đến lúc nên ngừng lại đi nhé.
Nếu bạn vẫn đổ bỏ nước luộc mì từ bao lâu nay, đã đến lúc nên ngừng lại đi nhé. (Ảnh: shared)
Đây
chính là sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải nhưng không hề nhận ra.
Theo Bon Appetit, nước luộc mì mà chúng ta vẫn hay đổ bỏ đối với các
chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp mà nói là một loại vàng lỏng, mang đến
công dụng tuyệt vời. Với các đầu bếp, đây chính là bí quyết để mang đến
món mì ngon hơn bình thường.
Bạn có biết rằng đây chính là thứ gia vị tuyệt vời để giúp cho phần nước sốt mì sẽ đậm đà hơn đấy. Bạn vẫn còn thắc mắc phải không? Hãy nghe lời giải thích sau nhé.
Trong quá trình luộc mì, tinh bột từ bột đã làm nên mì tan vào trong nước, khiến nước luộc mì trở nên đục. Cũng vì vậy mà ai cũng nghĩ rằng nước này chỉ có đổ bỏ đi chứ chẳng thể dùng được nữa. Tuy nhiên, đây chính là “vàng lỏng” giúp cho nước sốt được sánh mịn, tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu. Các chuyên gia gọi đây là quá trình nhũ hóa.
Trong quá trình luộc mì, tinh bột từ bột đã làm nên mì tan vào trong nước, khiến nước luộc mì trở nên đục. (Ảnh: shared)
Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao quá trình nhũ hóa lại quan trọng như thế trong việc chế biến món mì Ý.
Về cơ bản, nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn ở nước sốt khi quá trình này
sẽ gắn kết nước và dầu, giúp chúng không tách biệt ra. Việc thêm nước
luộc mì dù chỉ là một ít vào trong nước sốt không chỉ kết hợp dầu và
nước, còn giúp cho nước sốt sánh hơn mà bạn không cần phải cho thêm bột
mì, bột ngô hay kem - những thứ có thể thay đổi vị nước sốt nếu dùng quá
nhiều.
Hãy bỏ thói quen đổ nước luộc mì ống đi mà thay vào đó, bạn nên dùng đũa hoặc kẹp gắp lấy mì ra hỏi nước. (Ảnh: shared)
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.