- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ qua bước này bảo sao gan lợn xào vừa khô vừa hôi, cả nhà không ai muốn gắp
Chỉ cần thêm bước đơn giản chưa đến 1 phút này sẽ khiến món gan lợn xào hoàn hảo ngon không kém ngoài hàng.
Chỉ cần thêm bước đơn giản chưa đến 1 phút này sẽ khiến món gan lợn xào hoàn hảo ngon không kém ngoài hàng.
Gan lợn là thực phẩm nhiều người ưa thích vì có độ ngon và bùi bùi hấp dẫn. Tuy nhiên có một số chị em nội trợ thắc mắc vì sao mình xào gan lợn bị khô, cứng, thậm chí vẫn còn mùi gây, hôi của gan, không thơm nức và mềm ngon như ngoài hàng. Đầu bếp nhà hàng lý giải, điều này do khi chế biến, người nấu đã bỏ qua một bước quan trọng, đó là chần gan. Chị em có thể tham khảo cách làm cụ thể để có món gan xào như ý dưới đây:
Chuẩn bị:
- Gan lợn
- Rượu nấu ăn, gừng, tỏi, hành khô, hành lá, nước tương, gia vị (muối, bột canh...), đường
Cách làm:
Đầu tiên, gan mua về rửa sạch nhiều lần cho hết máu thừa còn ở gan sau đó đem thái miếng vừa ăn.
Cho gan vào một bát, thêm rượu nấu ăn và ít gừng vào, ướp 1 lúc.
Cho ít hành khô thái lát vào một nồi nước rồi đun sôi. Sau đó cho gan lợn vào chần từ 20-30 giây rồi vớt ra. Chính bước chần gan này giúp gan loại sạch được máu thừa, giảm mùi gây đặc trưng của gan. Bên cạnh đó, cần ướp gan với gừng và rượu trước khi chần mới đem lại hiệu quả. Gan lợn đem rửa lại với nước cho sạch.
Chuẩn bị một chảo, thêm dầu ăn, đun nóng sau đó cho tỏi băm nhỏ, hành khô thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho gan vào đảo một lát thì nêm thêm nước tương, gia vị, một chút xíu đường (nếu thích). Xào cho đến khi gan chín thì thêm chút hành lá.
Lưu ý, bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác như hành tây, ớt chuông... để cho vào xào kèm gan lợn cũng rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp36 phút trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp7 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp20 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp4 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!