- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ qua bước này bảo sao gan lợn xào vừa khô vừa hôi, cả nhà không ai muốn gắp
Chỉ cần thêm bước đơn giản chưa đến 1 phút này sẽ khiến món gan lợn xào hoàn hảo ngon không kém ngoài hàng.
Chỉ cần thêm bước đơn giản chưa đến 1 phút này sẽ khiến món gan lợn xào hoàn hảo ngon không kém ngoài hàng.
Gan lợn là thực phẩm nhiều người ưa thích vì có độ ngon và bùi bùi hấp dẫn. Tuy nhiên có một số chị em nội trợ thắc mắc vì sao mình xào gan lợn bị khô, cứng, thậm chí vẫn còn mùi gây, hôi của gan, không thơm nức và mềm ngon như ngoài hàng. Đầu bếp nhà hàng lý giải, điều này do khi chế biến, người nấu đã bỏ qua một bước quan trọng, đó là chần gan. Chị em có thể tham khảo cách làm cụ thể để có món gan xào như ý dưới đây:
Chuẩn bị:
- Gan lợn
- Rượu nấu ăn, gừng, tỏi, hành khô, hành lá, nước tương, gia vị (muối, bột canh...), đường
Cách làm:
Đầu tiên, gan mua về rửa sạch nhiều lần cho hết máu thừa còn ở gan sau đó đem thái miếng vừa ăn.
Cho gan vào một bát, thêm rượu nấu ăn và ít gừng vào, ướp 1 lúc.
Cho ít hành khô thái lát vào một nồi nước rồi đun sôi. Sau đó cho gan lợn vào chần từ 20-30 giây rồi vớt ra. Chính bước chần gan này giúp gan loại sạch được máu thừa, giảm mùi gây đặc trưng của gan. Bên cạnh đó, cần ướp gan với gừng và rượu trước khi chần mới đem lại hiệu quả. Gan lợn đem rửa lại với nước cho sạch.
Chuẩn bị một chảo, thêm dầu ăn, đun nóng sau đó cho tỏi băm nhỏ, hành khô thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho gan vào đảo một lát thì nêm thêm nước tương, gia vị, một chút xíu đường (nếu thích). Xào cho đến khi gan chín thì thêm chút hành lá.
Lưu ý, bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác như hành tây, ớt chuông... để cho vào xào kèm gan lợn cũng rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.