- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mứt khoai tây sợi tuyệt ngon chẳng cần nước vôi trong
Để thay đổi khẩu vị, chị em có thể làm mứt khoai tây sợi để cả nhà thưởng thức dịp Tết nhé!
Để thay đổi khẩu vị, chị em có thể làm mứt khoai tây sợi để cả nhà thưởng thức dịp Tết nhé!
Nguyên liệu làm mứt khoai tây
- 3 củ khoai tây (500g), nên chọn củ khoai hình hơi dài mới bào được sợi dài và đẹp
- 220 gr đường; 100 ml nước; 1 muỗng canh vani; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 âu đá lạnh.
Cách làm mứt khoai tây sợi
Bước 1: Sơ chế
- Khoai tây gọt vỏ, bào sợi dài rồi rửa qua nước lạnh cho hết bớt bột.
- Nấu 1 nồi nước với chút muối. Khi nước sôi cho khoai tây vào chần nhanh 1 phút là đổ ra rổ, xả qua nước lạnh rồi ngâm khoai tây vào âu nước đá lạnh 30 phút. Sau đó lại đổ ra rổ để ráo.
Bước 2: Sên mứt
- Đường, nước và vani cho vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ.
- Khi đường tan thì cho khoai tây vào đảo đều, bắt đầu sên.
- Khi thấy nước đường hơi sánh là lúc dùng đũa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh bám vào khoai khô ráo là tắt bếp.
Chờ mứt khoai tây sợi nguội hoàn toàn mới cho vào bịch hay hũ đậy nắp, để nơi thoáng mát. Mứt khoai tây có vị ngọt thơm, hơi dẻo, thơm đặc trưng quyện lẫn mùi vani vô cùng hấp dẫn.
Lưu ý: Khi làm mứt khoai tây cần sên ở lửa nhỏ để mứt không bị cháy.
Khi đường hơi sánh lại, cần đảo đều và nhanh tay để đường kết tinh và cũng tránh cho mứt cháy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khoai tây sợi!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp3 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp8 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.