- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mứt khoai tây sợi tuyệt ngon chẳng cần nước vôi trong
Để thay đổi khẩu vị, chị em có thể làm mứt khoai tây sợi để cả nhà thưởng thức dịp Tết nhé!
Để thay đổi khẩu vị, chị em có thể làm mứt khoai tây sợi để cả nhà thưởng thức dịp Tết nhé!
Nguyên liệu làm mứt khoai tây
- 3 củ khoai tây (500g), nên chọn củ khoai hình hơi dài mới bào được sợi dài và đẹp
- 220 gr đường; 100 ml nước; 1 muỗng canh vani; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 âu đá lạnh.
Cách làm mứt khoai tây sợi
Bước 1: Sơ chế
- Khoai tây gọt vỏ, bào sợi dài rồi rửa qua nước lạnh cho hết bớt bột.
- Nấu 1 nồi nước với chút muối. Khi nước sôi cho khoai tây vào chần nhanh 1 phút là đổ ra rổ, xả qua nước lạnh rồi ngâm khoai tây vào âu nước đá lạnh 30 phút. Sau đó lại đổ ra rổ để ráo.
Bước 2: Sên mứt
- Đường, nước và vani cho vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ.
- Khi đường tan thì cho khoai tây vào đảo đều, bắt đầu sên.
- Khi thấy nước đường hơi sánh là lúc dùng đũa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh bám vào khoai khô ráo là tắt bếp.
Chờ mứt khoai tây sợi nguội hoàn toàn mới cho vào bịch hay hũ đậy nắp, để nơi thoáng mát. Mứt khoai tây có vị ngọt thơm, hơi dẻo, thơm đặc trưng quyện lẫn mùi vani vô cùng hấp dẫn.
Lưu ý: Khi làm mứt khoai tây cần sên ở lửa nhỏ để mứt không bị cháy.
Khi đường hơi sánh lại, cần đảo đều và nhanh tay để đường kết tinh và cũng tránh cho mứt cháy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khoai tây sợi!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp6 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp13 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.