- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu mì Quảng ngon chuẩn vị đơn giản ngay tại nhà
Bạn đã từng thưởng thức mì Quảng gà và yêu ngay hương vị đặc trưng của món ăn miền Trung này nhưng chưa biết cách nấu mì Quảng ra sao...
Bạn đã từng thưởng thức mì Quảng gà và yêu ngay hương vị đặc trưng của món ăn miền Trung này nhưng chưa biết cách nấu mì Quảng ra sao, nấu tại nhà không biết có ngon bằng hàng quán hay không thì xin hãy tham khảo công thức dưới đây chắc chắn không làm bạn thất vọng.
Là đặc sản nổi tiếng miền Trung, mì Quảng gà bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi bởi vị ngọt đậm đà từ nước dùng kết hợp với sợi mì dai, thịt gà ta và các loại rau gia vị. Sự đặc biệt của món ăn này là ăn kèm với bánh tráng miền Trung được nướng giòn, tạo nên cảm giác ngon khó cưỡng dù chỉ ăn thử lần đầu. Cùng tham khảo cách làm mì Quảng gà dưới đây để chiêu đãi bạn bè nhé.
1. Nguyên liệu nấu mì Quảng
- Mì Quảng
- Bánh tráng (bánh đa) nướng
- Gà ta nguyên con 1,5kg
- Trứng gà 05 quả
- Lạc rang
- Nước dừa tươi
- Tỏi, hành khô, ớt tươi, chanh
- Gia vị: Dầu ăn, ớt bột, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt tiêu
- Rau trộn: Rau mùi ta, xà lách, húng lủi.
- Rau ăn kèm: Rau chuối, giá đỗ
Nguyên liệu nấu mì Quảng
2. Sơ chế các nguyên liệu
- Gà mua về làm sạch, xát muối khử hôi rồi rửa sạch sau đó lọc phần thịt để riêng và xương để riêng. Phần thịt thái miếng nhỏ dài cỡ 5cm, xương chặt miếng nhỏ vừa ăn để riêng.
- Hành khô, tỏi, ớt đập dập băm nhỏ rồi cho một nửa vào ướp với thịt gà. Ướp thêm với nước mắm, chút đường, hạt tiêu, bột ngọt, muối. (Không thích ăn cay có thể không cho ớt)
- Rau sống nhặt rửa sạch để ráo nước. Xà lách, mùi ta thái nhỏ để ra bát. Trứng gà luộc chín bóc vỏ.
3. Cách nấu mì Quảng ngon đơn giản dễ làm
Bước 1: Cho xương gà vào hầm lấy 1 lít nước dùng đun trong 20 phút.
Bước 2: Cho hành tỏi băm vào phi thơm với dầu ăn sau đó cho gà vào xào to lửa đến khi săn lại rồi cho 500ml nước linh xương gà và 500ml nước dừa vào vào đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút. Nêm nếm vừa gia vị thì tắt bếp.
Ướp, xào gà
Bước 3: Chuẩn bị nước nóng, cho mì Quảng vào chần qua trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước, dùng đũa tách đều để mì không bị dính vào nhau.
Thưởng thức: Cho một chút rau chuối, giá đỗ vào bát to rồi cho mì Quảng đã chần vào. Tiếp đó múc cả phần thịt gà và nước dùng vào bát sau đó thêm xà lách và mùi ta đã thái, 1 quả trứng luộc cắt đôi, lạc rang giã sơ qua lên trên.
Trước khi thưởng thức, bạn vắt chanh, thêm chút mắm ngon, bánh tráng bẻ nhỏ vào rồi trộn đều.
Tô mì Quảng thơm ngon bắt mắt khi nấu thành công
Chắc chắn với hương vị không lẫn vào đâu được sẽ chiều lòng thực khách khó tính nhất khi bạn làm theo cách này, ngoài nhân thịt gà và trứng ra bạn có thể bổ sung thêm nhân tôm, thịt lợn cũng rất ngon. Chúc các bạn thành công.
Nếu bạn là người ăn chay, có thể tham khảo cách làm món mì Quảng chay dưới đây để thưởng thức nhé.
Nguyên liệu làm mì Quảng chay:
- Mì Quảng, bánh tráng nướng, đậu phụ, 1 đòn chả chay (300 gram),
- Gia vị: Bột canh, muối, xì dầu, muối
- Rau sống, búp chuối, giá, ớt trái, chanh, cà rốt, tỏi tây, khoai môn, nấm bào ngư tím, nấm rơm
Cách làm mì Quảng chay
Các loại nấm sơ chế, bỏ gốc rửa sạch rồi ướp với chút muối. Đậu thái miếng nhỏ rán vàng. Đun nóng chảo cho các loại nấm và chả chay thái miếng, đậu rán vào sào qua. Rau sống ngâm nước muối, rửa sạch. Mì chần qua nước nóng, để ráo.
Cà rốt, khoai môn làm sạch rồi thái miếng nhỏ cho vào xào qua sau đó cho 1 lít nước vào ninh nhừ trong 20 phút, cho tiếp hỗn hợp nấm đã xào vào nồi đun sôi.
Đun sôi 15 phút cho cà chua thái miếng cau, vài lát dứa thái nhỏ vào nồi rồi đun tiếp 10 phút. Nêm nếm gia vị xong tắt bếp sau đó cho tỏi tây thái nhỏ vào đảo đều.
Cách nấu mì Quảng chay
Cho mì Quảng ra tô, thêm rau sống, chan nước nhân lên, rắc chút đậu phộng rang lên trên sau đó trộn đều. Ăn kèm với bánh tráng nướng sẽ rất tuyệt.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.